Tin tức, bài viết mới nhất về :

Chất tạo ngọt

NÓNG: WHO tuyên bố chất trong nước ngọt ăn kiêng, kẹo cao su "có thể gây ung thư"

NÓNG: WHO tuyên bố chất trong nước ngọt ăn kiêng, kẹo cao su "có thể gây ung thư"

14/07/2023 09:57:00 AM

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sáng 14-7 tuyên bố aspartame, một chất tạo ngọt thường được dùng trong nước ngọt "ăn kiêng", kẹo cao su, kem đánh răng, thuốc ho... là "chất có thể gây ung thư", dù chấp nhận được ở mức tiêu thụ hạn chế.

Tags: y tế thế giới , chất tạo ngọt , tổ chức y tế thế giới

Có nên thêm mật ong vào cà phê?

Có nên thêm mật ong vào cà phê?

03/10/2022 08:43:00 AM

Mật ong là một chất tạo ngọt tự nhiên thích hợp để thêm vào các loại đồ uống. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tới việc thêm mật ong vào cà phê?

Tags: chất tạo ngọt , tăng cường sức khỏe , chất dinh dưỡng , lợi ích sức khỏe , thìa cà phê , cung cấp thêm

Bạn có nhận ra: Thức ăn bây giờ đã ngọt lên đáng kể so với 10 năm về trước?

Bạn có nhận ra: Thức ăn bây giờ đã ngọt lên đáng kể so với 10 năm về trước?

08/08/2022 10:59:50 AM

Nghiên cứu cho thấy những chiếc bánh quy được sản xuất năm 2019 có nhiều đường hơn 9% so với năm 2007. Lượng đường hóa học trong thực phẩm đóng gói thậm chí đã tăng 36% trong cùng khoảng thời gian đó.

Tags: đường hóa học , thực phẩm đóng gói , nhà sản xuất , chất tạo ngọt , nghiên cứu mới , nhà khoa học

Mật ong và đường - loại nào tốt hơn? Ưu nhược điểm của hai chất tạo ngọt phổ biến nhất

Mật ong và đường - loại nào tốt hơn? Ưu nhược điểm của hai chất tạo ngọt phổ biến nhất

18/02/2022 02:44:59 PM

Nhiều người đặt ra câu hỏi có đúng là mật ong tốt hơn đường hay không. Hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai chất tạo ngọt này để tìm ra câu trả lời.

Tags: chất tạo ngọt , sử dụng mật ong , vitamin nhóm B , nguồn cung cấp năng lượng , củ cải đường

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ mía đá vỉa hè

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ mía đá vỉa hè

19/06/2020 02:09:17 PM

Mùa hè nóng bức đang bắt đầu ở Hà Nội, cũng là thời điểm mía đá và các loại nước giải khát vỉa hè bội thu.

Tags: nước giải khát , người lao động , dân công sở , chất tạo ngọt , người kinh doanh

CNN: Tử thần mang tên "nước hoa quả đóng chai"

CNN: Tử thần mang tên "nước hoa quả đóng chai"

19/10/2019 01:20:00 PM

"Tôi biết các bậc phụ huynh muốn con trẻ của họ được khỏe mạnh nhưng các hãng nước hoa quả đóng chai đang làm mọi người lẫn lộn", Chuyên gia Jennifer Harris của Tổ chức Robert Wood Johnson nói.

Tags: nước hoa quả , nghiên cứu khoa học , thị trường Mỹ , nước ép hoa quả , chất tạo ngọt

Hãy cẩn thận với những sản phẩm "không dùng đường", các nhà khoa học cho hay

Hãy cẩn thận với những sản phẩm "không dùng đường", các nhà khoa học cho hay

07/07/2019 11:01:00 AM

Việc loại bỏ đường ra khỏi chế độ ăn là điều hiển nhiên khi muốn giảm cân, nhưng để thoả mãn cơn thèm vị ngọt, nhiều người đã thay thế đường bằng các chất tạo ngọt khác, và chúng có một số hiệu ứng tiêu cực cho sức khoẻ.

Tags: nhà khoa học , Loại bỏ đường , chế độ ăn , chất tạo ngọt , nghiên cứu khoa học

Vỏ quả cà phê “lên ngôi”, đắt hơn cả hạt cà phê

Vỏ quả cà phê “lên ngôi”, đắt hơn cả hạt cà phê

23/05/2018 09:35:03 PM

Được sử dụng để chế biến đồ uống, giá vỏ quả cà phê phơi khô giờ đây còn đắt hơn cả hạt cà phê...

Tags: hạt cà phê , trồng cà phê , thị trường Mỹ , chất tạo ngọt

Điều gì diễn ra trong cơ thể bạn sau khi uống 1 lon Coca?

Điều gì diễn ra trong cơ thể bạn sau khi uống 1 lon Coca?

16/05/2016 12:33:20 PM

Coca-Cola là một thức uống phổ biến, nhưng ít người biết được sự nguy hại của nó tới sức khỏe.

Tags: bệnh béo phì , tiểu đường tuýp 2 , đồng tử giãn , dẫn truyền thần kinh , chất tạo ngọt , tế bào thần kinh , Hệ thần kinh , coca , Coca-Cola , cơ thể con người

Nghiên cứu được Coca "tài trợ" khẳng định nước ngọt không đường tốt hơn cả nước lọc!

Nghiên cứu được Coca "tài trợ" khẳng định nước ngọt không đường tốt hơn cả nước lọc!

18/02/2016 11:33:00 AM

Một kết luận khoa học mới chỉ ra rằng đồ uống không đường có nhiều lợi ích hơn trong việc giảm cân so với nước lọc. Tuy nhiên điều đáng nói đây lại là nghiên cứu được tài trợ tiền bởi Coke, Pepsi và một số hãng đồ uống lớn khác.

Tags: hãng đồ uống , đại học bristol , chất tạo ngọt , nhà khoa học , người tiêu dùng , chất làm ngọt , coca cola , kết luận khoa học

Cuộc cách mạng bớt ngọt của Pepsi

Cuộc cách mạng bớt ngọt của Pepsi

09/08/2015 03:05:00 PM

PepsiCo đang dồn mọi nỗ lực thay mới công thức của Diet Pepsi để loại bỏ hoàn toàn aspartame* ra khỏi sản phẩm. Sự thay đổi được thể hiện rõ ngay trên bao bì mới với dòng chữ “Now aspartame free.”

Tags: National Football League , Nữ diễn viên , người tiêu dùng , quảng cáo truyền hình , wall street journal , quan hệ hợp tác , cục quản lý , chất tạo ngọt , nước giải khát , nhà tài trợ , sản xuất thủ công