Tin tức, bài viết mới nhất về :

Nguyễn duy thịnh

Ngoài cánh gà, mẫu nước mắm tại trường iSchool cũng phát hiện vi khuẩn gây ngộ độc: Chuyên gia phân tích lý do

Ngoài cánh gà, mẫu nước mắm tại trường iSchool cũng phát hiện vi khuẩn gây ngộ độc: Chuyên gia phân tích lý do

25/11/2022 09:21:00 AM

Ngoài mẫu cánh gà chiên thì các chuyên gia còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu 'nước mắm' tại khẩu phần ăn của học sinh trường iSchool Nha Trang.

Tags: ngộ độc thực phẩm , vi khuẩn Salmonella , nguyễn duy thịnh , đại học bách khoa hà nội , Bách khoa Hà Nội

"Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi": Chuyên gia Việt nói gì?

"Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi": Chuyên gia Việt nói gì?

05/10/2022 09:05:00 AM

'Vắt chanh không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, càng không gây hại cho sức khỏe vì thế mọi người hãy yên tâm sử dụng', PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nói.

Tags: nguyễn duy thịnh , nhà giáo dục , chống oxy hóa , khả năng miễn dịch , sức khỏe tốt

Lòng đỏ trứng màu cam có tốt hơn màu vàng? Chuyên gia giải mã điều nhiều người lầm tưởng

Lòng đỏ trứng màu cam có tốt hơn màu vàng? Chuyên gia giải mã điều nhiều người lầm tưởng

25/07/2022 03:51:00 PM

Lòng đỏ của trứng gà có các màu sắc khác nhau. Vậy, điều này có liên quan gì tới giá trị dinh dưỡng?

Tags: lòng đỏ trứng , màu vàng nhạt , nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ , đại học bách khoa hà nội

Ăn ngồi bệt trên sàn hay ngồi ghế tốt hơn? Lý giải thú vị từ chuyên gia

Ăn ngồi bệt trên sàn hay ngồi ghế tốt hơn? Lý giải thú vị từ chuyên gia

20/06/2022 04:33:12 PM

Nhiều người Việt thường có thói quen ăn ngồi bệt dưới chiếu hoặc trên sàn nhà. Cách ăn này liệu có tốt cho sức khoẻ không? Dưới đây là lý giải của chuyên gia.

Tags: nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ , ĐH Bách khoa , tư thế ngồi , Nguyễn Thị Lâm , viện dinh dưỡng quốc gia

3 loại thức ăn thừa sản sinh chất gây ung thư ngay cả khi cất trong tủ lạnh

3 loại thức ăn thừa sản sinh chất gây ung thư ngay cả khi cất trong tủ lạnh

13/05/2022 09:43:47 AM

Thức ăn thừa hoàn toàn có thể sản sinh chất gây ung thư dù bạn bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh. Nguy cơ này càng tăng cao khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh qua đêm.

Tags: thức ăn thừa , bảo quản thức ăn , nguyễn duy thịnh , đồ ăn thức uống , Giá trị dinh dưỡng

5 thói quen ăn cà muối vào mùa hè là thủ phạm gây ngộ độc và ung thư nhưng nhiều người Việt vẫn mắc phải

5 thói quen ăn cà muối vào mùa hè là thủ phạm gây ngộ độc và ung thư nhưng nhiều người Việt vẫn mắc phải

29/04/2022 10:51:42 AM

Trong thực tế có vô số những thói quen ăn cà muối ngay trong bếp nhà bạn là thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm và bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày.

Tags: ngộ độc thực phẩm , bệnh ung thư , Ung thư dạ dày , nguyễn duy thịnh , viện khoa học , nguy cơ mắc bệnh

FDA khuyến cáo vứt ngay chiếc thớt xuất hiện dấu hiệu này trên bề mặt dù chưa đến hạn thay nếu không sẽ dễ gây ung thư gan

FDA khuyến cáo vứt ngay chiếc thớt xuất hiện dấu hiệu này trên bề mặt dù chưa đến hạn thay nếu không sẽ dễ gây ung thư gan

30/11/2021 07:35:00 PM

Đây chính là dấu hiệu cảnh báo thớt không còn an toàn, là nơi cư trú của ổ vi khuẩn, nấm mốc gây ung thư gan, xứng đáng thay thớt mới để tránh gây bệnh cho cả gia đình.

Tags: ung thư gan , vi khuẩn gây bệnh , ngộ độc cấp tính , vệ sinh thực phẩm , nguyễn duy thịnh , đảm bảo an toàn , Viện Công nghệ

Ăn lượng lớn mỳ tôm sẽ gây ung thư? – Giải đáp từ chuyên gia

Ăn lượng lớn mỳ tôm sẽ gây ung thư? – Giải đáp từ chuyên gia

05/11/2021 02:54:53 PM

Mì tôm gây ung thư là lời đồn thổi đáng sợ nhất khi bàn luận về tác hại của mì tôm. Những lời đồn này có đáng tin và xác thực?.

Tags: lời đồn thổi , mạng xã hội , cửa hàng tiện lợi , mì ăn liền , nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ , thông tin chia sẻ , công nghệ thực phẩm , đại học bách khoa

Ai cũng rửa sạch thớt gỗ theo cách này, chuyên gia khẳng định chưa đảm bảo diệt khuẩn, muốn nâng cao tuổi thọ của thớt phải làm thêm một bước sau!

Ai cũng rửa sạch thớt gỗ theo cách này, chuyên gia khẳng định chưa đảm bảo diệt khuẩn, muốn nâng cao tuổi thọ của thớt phải làm thêm một bước sau!

01/10/2021 02:16:00 PM

Sau mỗi lần sử dụng thớt gỗ xong, bạn thường vệ sinh bằng cách nào? Chắc hẳn là dùng nước rửa chén bát và một chiếc giẻ lau hoặc cọ xoong nồi, hì hụi cọ rửa cho đến khi mặt thớt sạch bóng, trơn láng rồi treo lên cho khô. Chuyên gia khẳng định chỉ bấy nhiêu thôi là không đủ.

Tags: nước rửa chén , nước rửa bát , rau củ quả , công nghệ thực phẩm , đảm bảo sức khỏe , câu trả lời , lời giải đáp , nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ

Ông Nguyễn Thành Long chính thức được bổ nhiệm chức Chủ tịch Sở GDCK Việt Nam, ông Nguyễn Duy Thịnh trở thành Chủ tịch HNX

Ông Nguyễn Thành Long chính thức được bổ nhiệm chức Chủ tịch Sở GDCK Việt Nam, ông Nguyễn Duy Thịnh trở thành Chủ tịch HNX

25/03/2021 01:53:56 PM

Hiện nay Bộ Tài chính đang chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẩn trương triển khai quyết liệt các công việc để sớm đưa Sở GDCK Việt Nam đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Tags: Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam , nguyễn thành long , nguyễn duy thịnh

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn!

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn!

12/03/2020 02:32:24 PM

Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, việc phòng bệnh trước bữa ăn mỗi gia đình là hết sức cần thiết. Những gia đình lo sợ dịch bệnh rồi mua quá nhiều thực phẩm tích trữ là sai lầm. Bên cạnh đó việc nhậu nhẹt, tụ tập ăn uống đông người là một thói quen cần bỏ.

Tags: nguyễn duy thịnh , khoa Công nghệ thực phẩm , phòng chống dịch bệnh , nguy cơ cao , đeo khẩu trang

Món xiên xiên chiên giòn đẫm dầu mỡ hút khách cực mạnh ngày gió mùa về: Kinh hãi từ công nghệ sản xuất đến khi ăn vào

Món xiên xiên chiên giòn đẫm dầu mỡ hút khách cực mạnh ngày gió mùa về: Kinh hãi từ công nghệ sản xuất đến khi ăn vào

06/12/2019 06:49:00 AM

Một trong những món ăn vừa khoái khẩu lại siêu rẻ tiền và no bụng ngày gió mùa chính là món xiên xiên chiên giòn đẫm dầu mỡ được bán đầy ở vỉa hè, đường phố.

Tags: nhóm sinh viên , người trẻ tuổi , tuyệt cú mèo , hệ tiêu hoá , tôm viên chiên , nem chua rán , Giá trị dinh dưỡng , bữa ăn nhẹ , nguyễn duy thịnh , đại học bách khoa , học sinh sinh viên , vệ sinh an toàn thực phẩm

"Không được ăn giá đỗ sống ngay cả khi tự tay làm vì có thể khiến cơ thể nhiễm loại vi khuẩn kháng tất cả kháng sinh": Chuyên gia nói gì về điều này?

"Không được ăn giá đỗ sống ngay cả khi tự tay làm vì có thể khiến cơ thể nhiễm loại vi khuẩn kháng tất cả kháng sinh": Chuyên gia nói gì về điều này?

20/09/2019 04:22:00 PM

Nhiều người cho rằng không nên ăn giá đỗ sống, ngay cả khi bạn tự làm tại nhà vì có nguy cơ ngộ độc, tiêu chảy… do nhiễm khuẩn E.Coli. Nhưng điều này có thực sự đúng?

Tags: nguyễn duy thịnh , đại học bách khoa , cải thiện tiêu hóa , Đường tiêu hóa , gốc tự do , kích thích cơ thể , giá đỗ , Kháng kháng sinh

"Điếc không sợ súng", người Việt đang tự "giết mình" khi dùng đồ nhựa đựng thực phẩm

"Điếc không sợ súng", người Việt đang tự "giết mình" khi dùng đồ nhựa đựng thực phẩm

23/08/2019 08:57:22 PM

Theo chuyên gia loại nhựa có thể dùng chứa đựng thực phẩm an toàn là loại nhựa nguyên khai và Việt Nam đang phải nhập khẩu 100%.

Tags: Điếc không sợ súng , đồ nhựa đựng thực phẩm , người tiêu dùng , thực phẩm an toàn , nguyễn duy thịnh , đại học bách khoa , hết thời hạn , chất độc hại. , nhiễm chất độc