Tin tức, bài viết mới nhất về :

Nguyễn duy thịnh

Ăn thịt gà hâm lại dễ bị ung thư?

Ăn thịt gà hâm lại dễ bị ung thư?

03/11/2023 04:10:00 PM

Nhiều người cho rằng thịt gà để qua đêm đem hâm lại ăn sẽ dễ bị ung thư, điều này có đúng?

Tags: nguyễn duy thịnh , công nghệ thực phẩm , đại học bách khoa

Bí quyết sống thọ của người Nhật nằm ở loại thực phẩm Việt Nam có nhiều

Bí quyết sống thọ của người Nhật nằm ở loại thực phẩm Việt Nam có nhiều

05/06/2023 03:19:00 PM

Thịt và cá đều là hai thực phẩm thiết yếu với đời sống con người. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên mọi người nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt.

Tags: thực phẩm giàu , nguyễn duy thịnh , đời sống con người , Tổng thư ký

Cách rửa sạch rau quả được Tiktoker tiết lộ khiến chuyên gia nghe xong chỉ biết lắc đầu

Cách rửa sạch rau quả được Tiktoker tiết lộ khiến chuyên gia nghe xong chỉ biết lắc đầu

08/05/2023 11:40:00 AM

Mới đây, một người dùng Tiktok chia sẻ về cách rửa sạch rau quả khiến nhiều người... bất ngờ.

Tags: nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ

Rau muống dễ nhiễm kim loại nặng hơn các loại rau khác? Chuyên gia giải đáp

Rau muống dễ nhiễm kim loại nặng hơn các loại rau khác? Chuyên gia giải đáp

19/04/2023 12:25:00 PM

Rau muống được ví là loại rau 'quốc dân' của người Việt với nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại có tin đồn rằng rau muống dễ hấp thu kim loại nặng hơn các loại rau khác.

Tags: kim loại nặng , Viện Công nghệ , đại học bách khoa , đại học bách khoa hà nội , Bách khoa Hà Nội , nhà máy dệt , nguyễn duy thịnh , công nghệ thực phẩm , ô nhiễm môi trường

Ngoài rượu, bia, những 'món' nhiều người nghiện mê mẩn sau đây tàn phá gan 'nhanh hơn ung thư'

Ngoài rượu, bia, những 'món' nhiều người nghiện mê mẩn sau đây tàn phá gan 'nhanh hơn ung thư'

30/03/2023 11:00:00 AM

Theo các chuyên gia y tế, rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương gan. Uống rượu bia nhiều gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, làm suy giảm chức năng gan, dần dần hình thành xơ gan hoặc viêm gan. Thế nhưng, ngoài rượu, bia thì những thói quen sau đây cũng là những 'sát thủ' tàn phá gan khủng khiếp.

Tags: khoáng chất thiết yếu , Bộ Nông nghiệp Mỹ , Bộ Nông nghiệp , nguyễn duy thịnh , khoai tây nướng , tổn thương gan , uống rượu bia , chuyên gia y tế , Chức năng gan

10 người nhập viện do ăn cá chép muối chua, 1 người đã tử vong: Chuyên gia chỉ dấu hiệu ngộ độc

10 người nhập viện do ăn cá chép muối chua, 1 người đã tử vong: Chuyên gia chỉ dấu hiệu ngộ độc

19/03/2023 07:02:00 PM

Mới đây, BV Đa khoa khu vực Quảng Nam tiếp nhận nhiều trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn món cá chép muối chua. Trong 10 trường hợp nhập viện, đã có 1 người tử vong. Kết quả xét nghiệm cho thấy nguyên nhân gây ngộ độc là do món ăn này bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Tags: kết quả xét nghiệm , tỉnh Quảng Nam , tạo điều kiện , suy hô hấp , nguyễn duy thịnh , bệnh nhân ngộ độc , công nghệ sinh học , thực phẩm giàu

3 kiểu ăn cà pháo trở thành 'thuốc độc', người Việt có đủ cả 3

3 kiểu ăn cà pháo trở thành 'thuốc độc', người Việt có đủ cả 3

13/03/2023 11:57:00 AM

Dân gian vẫn có câu "Một quả cà, ba thang thuốc" ngụ ý nói nên tính độc, hại cho sức khoẻ của loại quả này.

Tags: nguyễn duy thịnh , cà muối xổi , căn bệnh ung thư , chất tạo màu , Viện Hàn Lâm

Chuyên gia nói gì trước thông tin lan truyền 'sử dụng nồi đồng, bát đĩa bằng đồng tốt hơn'

Chuyên gia nói gì trước thông tin lan truyền 'sử dụng nồi đồng, bát đĩa bằng đồng tốt hơn'

16/02/2023 10:41:00 AM

Xoong nồi, bát đĩa bằng đồng trông có vẻ rất bắt mắt, sang trọng. Tuy nhiên, sử dụng trong ăn uống không hề 'hay ho' như bạn nghĩ.

Tags: bàn tán xôn xao , nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ , đại học bách khoa , đại học bách khoa hà nội , Bách khoa Hà Nội , mạng xã hội

Bánh chưng để ở đâu trong tủ lạnh là tốt nhất?

Bánh chưng để ở đâu trong tủ lạnh là tốt nhất?

02/02/2023 07:00:00 PM

Thông tin bảo quản bánh chưng trong ngăn đá tủ lạnh lâu ngày có thể gây bệnh ung thư đang khiến nhiều người lo lắng. Cùng lắng nghe phân tích của chuyên gia công nghệ thực phẩm!

Tags: gia đình Việt , bệnh ung thư , chuyên gia y tế , đại học bách khoa , Viện Công nghệ , nguyễn duy thịnh

Ngoài cánh gà, mẫu nước mắm tại trường iSchool cũng phát hiện vi khuẩn gây ngộ độc: Chuyên gia phân tích lý do

Ngoài cánh gà, mẫu nước mắm tại trường iSchool cũng phát hiện vi khuẩn gây ngộ độc: Chuyên gia phân tích lý do

25/11/2022 09:21:00 AM

Ngoài mẫu cánh gà chiên thì các chuyên gia còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu 'nước mắm' tại khẩu phần ăn của học sinh trường iSchool Nha Trang.

Tags: ngộ độc thực phẩm , vi khuẩn Salmonella , nguyễn duy thịnh , đại học bách khoa hà nội , Bách khoa Hà Nội

"Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi": Chuyên gia Việt nói gì?

"Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi": Chuyên gia Việt nói gì?

05/10/2022 09:05:00 AM

'Vắt chanh không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, càng không gây hại cho sức khỏe vì thế mọi người hãy yên tâm sử dụng', PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nói.

Tags: nguyễn duy thịnh , nhà giáo dục , chống oxy hóa , khả năng miễn dịch , sức khỏe tốt

Lòng đỏ trứng màu cam có tốt hơn màu vàng? Chuyên gia giải mã điều nhiều người lầm tưởng

Lòng đỏ trứng màu cam có tốt hơn màu vàng? Chuyên gia giải mã điều nhiều người lầm tưởng

25/07/2022 03:51:00 PM

Lòng đỏ của trứng gà có các màu sắc khác nhau. Vậy, điều này có liên quan gì tới giá trị dinh dưỡng?

Tags: lòng đỏ trứng , màu vàng nhạt , nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ , đại học bách khoa hà nội

Ăn ngồi bệt trên sàn hay ngồi ghế tốt hơn? Lý giải thú vị từ chuyên gia

Ăn ngồi bệt trên sàn hay ngồi ghế tốt hơn? Lý giải thú vị từ chuyên gia

20/06/2022 04:33:12 PM

Nhiều người Việt thường có thói quen ăn ngồi bệt dưới chiếu hoặc trên sàn nhà. Cách ăn này liệu có tốt cho sức khoẻ không? Dưới đây là lý giải của chuyên gia.

Tags: nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ , ĐH Bách khoa , tư thế ngồi , Nguyễn Thị Lâm , viện dinh dưỡng quốc gia

3 loại thức ăn thừa sản sinh chất gây ung thư ngay cả khi cất trong tủ lạnh

3 loại thức ăn thừa sản sinh chất gây ung thư ngay cả khi cất trong tủ lạnh

13/05/2022 09:43:47 AM

Thức ăn thừa hoàn toàn có thể sản sinh chất gây ung thư dù bạn bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh. Nguy cơ này càng tăng cao khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh qua đêm.

Tags: thức ăn thừa , bảo quản thức ăn , nguyễn duy thịnh , đồ ăn thức uống , Giá trị dinh dưỡng

5 thói quen ăn cà muối vào mùa hè là thủ phạm gây ngộ độc và ung thư nhưng nhiều người Việt vẫn mắc phải

5 thói quen ăn cà muối vào mùa hè là thủ phạm gây ngộ độc và ung thư nhưng nhiều người Việt vẫn mắc phải

29/04/2022 10:51:42 AM

Trong thực tế có vô số những thói quen ăn cà muối ngay trong bếp nhà bạn là thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm và bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày.

Tags: ngộ độc thực phẩm , bệnh ung thư , Ung thư dạ dày , nguyễn duy thịnh , viện khoa học , nguy cơ mắc bệnh

FDA khuyến cáo vứt ngay chiếc thớt xuất hiện dấu hiệu này trên bề mặt dù chưa đến hạn thay nếu không sẽ dễ gây ung thư gan

FDA khuyến cáo vứt ngay chiếc thớt xuất hiện dấu hiệu này trên bề mặt dù chưa đến hạn thay nếu không sẽ dễ gây ung thư gan

30/11/2021 07:35:00 PM

Đây chính là dấu hiệu cảnh báo thớt không còn an toàn, là nơi cư trú của ổ vi khuẩn, nấm mốc gây ung thư gan, xứng đáng thay thớt mới để tránh gây bệnh cho cả gia đình.

Tags: ung thư gan , vi khuẩn gây bệnh , ngộ độc cấp tính , vệ sinh thực phẩm , nguyễn duy thịnh , đảm bảo an toàn , Viện Công nghệ

Ăn lượng lớn mỳ tôm sẽ gây ung thư? – Giải đáp từ chuyên gia

Ăn lượng lớn mỳ tôm sẽ gây ung thư? – Giải đáp từ chuyên gia

05/11/2021 02:54:53 PM

Mì tôm gây ung thư là lời đồn thổi đáng sợ nhất khi bàn luận về tác hại của mì tôm. Những lời đồn này có đáng tin và xác thực?.

Tags: lời đồn thổi , mạng xã hội , cửa hàng tiện lợi , mì ăn liền , nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ , thông tin chia sẻ , công nghệ thực phẩm , đại học bách khoa

Ai cũng rửa sạch thớt gỗ theo cách này, chuyên gia khẳng định chưa đảm bảo diệt khuẩn, muốn nâng cao tuổi thọ của thớt phải làm thêm một bước sau!

Ai cũng rửa sạch thớt gỗ theo cách này, chuyên gia khẳng định chưa đảm bảo diệt khuẩn, muốn nâng cao tuổi thọ của thớt phải làm thêm một bước sau!

01/10/2021 02:16:00 PM

Sau mỗi lần sử dụng thớt gỗ xong, bạn thường vệ sinh bằng cách nào? Chắc hẳn là dùng nước rửa chén bát và một chiếc giẻ lau hoặc cọ xoong nồi, hì hụi cọ rửa cho đến khi mặt thớt sạch bóng, trơn láng rồi treo lên cho khô. Chuyên gia khẳng định chỉ bấy nhiêu thôi là không đủ.

Tags: nước rửa chén , nước rửa bát , rau củ quả , công nghệ thực phẩm , đảm bảo sức khỏe , câu trả lời , lời giải đáp , nguyễn duy thịnh , Viện Công nghệ

Ông Nguyễn Thành Long chính thức được bổ nhiệm chức Chủ tịch Sở GDCK Việt Nam, ông Nguyễn Duy Thịnh trở thành Chủ tịch HNX

Ông Nguyễn Thành Long chính thức được bổ nhiệm chức Chủ tịch Sở GDCK Việt Nam, ông Nguyễn Duy Thịnh trở thành Chủ tịch HNX

25/03/2021 01:53:56 PM

Hiện nay Bộ Tài chính đang chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẩn trương triển khai quyết liệt các công việc để sớm đưa Sở GDCK Việt Nam đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Tags: Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam , nguyễn thành long , nguyễn duy thịnh