Liên hệ quảng cáo
0942.86.11.33 - doanhnghiep@admicro.vn
Liên hệ ban biên tập
024.7309.5555 máy lẻ 41294 - info@cafebiz.vn
Sở Y tế tỉnh Lào Cai cùng các đơn vị liên quan vừa ra công bố kết luận chính thức về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Vụ việc đã ảnh hưởng tới 80 học sinh, sinh viên; trong đó có 54 trường hợp phải chuyển tới bệnh viện điều trị.
Vi khuẩn Salmonella bước đầu được xác nhận là tác nhân gây nhiễm độc ở các bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc tại Đồng Nai.
Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.
Tags: vi khuẩn Salmonella
Những thực phẩm này vốn rất bổ dưỡng khi nấu chín, nhưng nếu bạn ăn sống sẽ gây ngộ độc và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài, thậm chí là tử vong.
Tags: bệnh hiểm nghèo , Dụng cụ nhà bếp , vi khuẩn Salmonella
Không phải lúc nào trứng gà cũng lành mạnh để tiêu thụ, theo khuyến cáo của một số chuyên gia sức khỏe khi trứng gà có những đặc điểm sau đây thì tốt nhất không nên ăn.
Tags: siêu thực phẩm , mạch máu não , trung tâm kiểm soát , vi khuẩn Salmonella , cải thiện trí nhớ , chuyên gia sức khỏe , nhiễm khuẩn chéo
Việc rã đông thịt sai cách sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Tags: vi khuẩn Salmonella , ngộ độc thực phẩm , ischool nha trang
Kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn ở Trường iSchool (Nha Trang) cho thấy cánh gà chiên nhiễm vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và Escherichia coli. Vậy sao cánh gà đã được chiên ở nhiệt độ cao nhưng vẫn tìm thấy những vi khuẩn này?
Tags: vi khuẩn Salmonella , ngộ độc thực phẩm , Viện Pasteur Nha Trang , nhiệt độ cao , kết quả xét nghiệm
Ngoài mẫu cánh gà chiên thì các chuyên gia còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu 'nước mắm' tại khẩu phần ăn của học sinh trường iSchool Nha Trang.
Tags: ngộ độc thực phẩm , vi khuẩn Salmonella , nguyễn duy thịnh , đại học bách khoa hà nội , Bách khoa Hà Nội
Theo trang y tế của tiểu bang Minnesota (Hoa Kỳ) thì dưới đây là một số việc mọi người cần lưu ý để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella hiệu quả.
Tags: vi khuẩn Salmonella , viêm cơ tim , niêm mạc ruột , trẻ sơ sinh , thắt dạ dày
Chiều 22-11, Viện Pasteur Nha Trang kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho hàng loạt học sinh tại Trường iSchool Nha Trang là 3 loại vi khuẩn. Đó là vi khuẩn Salmonella, vi khuẩn Bacillus cereus và Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.
Tags: vi khuẩn Salmonella , cục an toàn thực phẩm , ca tử vong , khu công nghiệp , kết quả xét nghiệm
Vi khuẩn Salmonella có thể gây tổn thương niêm mạc ruột, có thể gây thủng ruột, gây nhiễm độc toàn thân, trường hợp nặng có thể bị viêm cơ tim, viêm não dẫn đến tử vong.
Tags: vi khuẩn Salmonella , viêm cơ tim , ngộ độc thực phẩm , sở y tế , niêm mạc ruột
Tiết kiệm là rất tốt nhưng có nhiều kiểu tiết kiệm sai cách chẳng khác nào tự đầu độc bản thân và gia đình. Nhất là thói quen hâm nóng thực phẩm nhiều lần.
Tags: tiết kiệm thời gian , thức ăn thừa , thịt gia cầm , hệ tiêu hóa , vi khuẩn Salmonella
Không phải loại cá nào cũng tốt cho cơ thể. Có 2 loại cá dưới đây đã được nhiều chuyên gia sức khỏe, trong đó có Tổ chức Y tế thế giới WHO lên tiếng cảnh cáo về nguy cơ gây ung thư.
Tags: chống ung thư , axit béo omega - 3 , chất gây ung thư , nguyên nhân chủ yếu , hệ tiêu hóa , nguy cơ mắc bệnh , bệnh ung thư , acid béo omega - 3 , món cá sống , tổn thương niêm mạc , niêm mạc miệng , cơ thể người , tổn thương não , vi khuẩn Salmonella , bệnh truyền nhiễm
Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn "bẩn nhất" trong nhà hàng, đến họ cũng không dám ăn nhưng lại bán cho khách rất chạy.
Tags: dịch vụ ăn uống , ngộ độc thực phẩm , vệ sinh thực phẩm , chuyên gia dinh dưỡng , vi khuẩn ăn thịt , vi khuẩn Salmonella , Viêm dạ dày , nguy cơ mắc bệnh , Đồ ăn nhẹ , bệnh ung thư , chất béo động vật , nguy cơ mắc bệnh ung thư , nhân viên nhà hàng , phòng vệ sinh , trí thông minh
Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ bị ngộ độc chỉ vì một chai tương cà chua hay món rau mầm khai vị tưởng chừng như vô hại?
Tags: chuyên gia dinh dưỡng , ẩm thực châu Á , vi khuẩn Salmonella , căn bệnh nguy hiểm , vi khuẩn ăn thịt
Hơn 20 năm kinh nghiệm tham gia vào các vụ kiện tụng về ngộ độc thực phẩm, chuyên gia Bill Marler có một danh sách những loại thực phẩm ông sẽ không bao giờ đụng đến.
Tags: thực phẩm , thực phẩm có nguy cơ ngộ độc , ngộ độc thực phẩm , siêu vi khuẩn , vi khuẩn Salmonella , nguy cơ nhiễm bệnh , nước trái cây , vấn đề sức khỏe , rau mầm , thịt tái , trứng sống , lifestyle
“Đọc thông tin ở Bình Dương phát hiện chuối ngâm vào thuốc diệt cỏ 2,4 D, tôi thấy lạnh xương sống. Cứ nghĩ những đứa trẻ ăn phải chuối đó thì sao. Đó là tội ác chứ không phải chỉ là vi phạm” - Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát nói.
Tags: thuốc diệt cỏ , bộ trưởng , quản lý chất lượng , nông lâm thủy sản , dư lượng thuốc , thuốc bảo vệ thực vật , vi khuẩn Salmonella , Bộ trưởng Cao Đức Phát , Quy định xử phạt , bộ luật hình sự , thực phẩm sạch , thực phẩm an toàn , người tiêu dùng , bệnh hiểm nghèo , người tử vong
Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Center Building. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 024 7309 5555 - Máy lẻ 41294 | Fax: 024-39743413
Email: info@vccorp.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh