Tin tức, bài viết mới nhất về :

nguy cơ ung thư

Tủ lạnh là vật dụng "bẩn" số 1 trong nhà bếp: Có 2 món được lấy ra từ tủ lạnh dễ gây ung thư dạ dày

Tủ lạnh là vật dụng "bẩn" số 1 trong nhà bếp: Có 2 món được lấy ra từ tủ lạnh dễ gây ung thư dạ dày

5/25/2021 4:27:35 PM

Tủ lạnh không phải món đồ "vạn năng" như chúng ta kỳ vọng, chúng chỉ có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn chứ không phải môi trường vô khuẩn.

Tags: Giá trị dinh dưỡng, nguy cơ ung thư

Ăn một chút món này mỗi ngày, giảm 45% nguy cơ ung thư

Ăn một chút món này mỗi ngày, giảm 45% nguy cơ ung thư

4/24/2021 7:59:00 PM

Nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần một khẩu phần nấm khiêm tốn (18g mỗi ngày) cũng đủ để đẩy lùi rủi ro mắc nhiều loại ung thư.

Tags: nguy cơ ung thư, nghiên cứu mới, nhóm nghiên cứu, phân tích dữ liệu, bệnh nhân ung thư, bệnh ung thư, ảnh minh họa, Chất chống oxy hóa, chống oxy hóa, mối liên hệ, nhà nghiên cứu, giảm nguy cơ

Dù cực kỳ bé nhỏ nhưng đây lại là tác nhân tăng nguy cơ ung thư dạ dày tới 6 lần: Hơn 70% người Việt mắc

Dù cực kỳ bé nhỏ nhưng đây lại là tác nhân tăng nguy cơ ung thư dạ dày tới 6 lần: Hơn 70% người Việt mắc

4/12/2021 9:19:00 PM

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày – tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày.

Tags: đại học y dược, tác nhân gây ung thư, niêm mạc dạ dày, nguy cơ ung thư, Ung thư dạ dày

Giảm nguy cơ ung thư với 4 việc làm cực đơn giản sau: Khoa học đã chứng minh hiệu quả!

Giảm nguy cơ ung thư với 4 việc làm cực đơn giản sau: Khoa học đã chứng minh hiệu quả!

4/5/2021 4:07:00 PM

Một số yếu tố nguy cơ gây ung thư không phải lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Những đây là những gì bạn có thể kiểm soát.

Tags: giảm nguy cơ, giảm nguy cơ ung thư, yếu tố nguy cơ, nguyên nhân tử vong, nghiên cứu mới, nguy cơ ung thư, mối liên hệ, lối sống lành mạnh, Sức khỏe tim mạch, nhà khoa học

6 món ăn được giới chuyên gia cảnh báo về khả năng tổn thương tim, gan và ung thư cực cao, hầu hết đều quen thuộc trong mâm cơm nhà bạn

6 món ăn được giới chuyên gia cảnh báo về khả năng tổn thương tim, gan và ung thư cực cao, hầu hết đều quen thuộc trong mâm cơm nhà bạn

3/30/2021 8:09:00 PM

Đồ ăn nhiều muối, đồ ăn nhiều đường, thịt đỏ, gạo trắng, thịt qua chế biến... đều là những món ăn quen thuộc của các gia đình nhưng chúng tiềm ẩn nguy cơ ung thư, tiểu đường, bệnh tim,...

Tags: nguy cơ ung thư, nghiên cứu khoa học, người dân Trung Quốc, yếu tố nguy cơ, chế độ ăn uống, nguy cơ mắc bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính, bệnh hiểm nghèo, Ngũ cốc tinh chế, cao huyết áp, Quốc gia Trung Quốc

Chủ tịch Hội Ung thư: Người Việt có 2 thói quen cực xấu, làm cả 2 cùng lúc nguy cơ ung thư tăng rất cao

Chủ tịch Hội Ung thư: Người Việt có 2 thói quen cực xấu, làm cả 2 cùng lúc nguy cơ ung thư tăng rất cao

3/6/2021 2:59:35 PM

Theo GS. Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam ung thư gan của Việt Nam hiện nay đang đứng đầu bảng là do thói quen lạm dụng rượu và thuốc lá, đặc biệt ở những người đã có sẵn...

Tags: nguy cơ ung thư, ung thư gan, lạm dụng rượu, bệnh viêm gan, tác nhân gây ung thư, uống rượu bia, lạm dụng rượu bia, Đàn ông Việt Nam, hút thuốc lá, tế bào gan, Ung thư phổi, yếu tố nguy cơ

Căn bệnh ung thư có tỉ lệ mắc bệnh và tử vong cao bằng nhau: Cơ hội sống chỉ dài 4-7 tháng

Căn bệnh ung thư có tỉ lệ mắc bệnh và tử vong cao bằng nhau: Cơ hội sống chỉ dài 4-7 tháng

2/16/2021 8:38:00 PM

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư tuyến tụy không được điều trị là chỉ khoảng 4 tháng, thời gian sống của bệnh nhân được phẫu thuật là khoảng 7 tháng.

Tags: căn bệnh ung thư, bệnh nhân ung thư, ung thư tuyến tụy, ung thư tụy, tỉ lệ tử vong, y tế thế giới, ca tử vong, mối quan hệ, Bệnh tiểu đường, nguy cơ ung thư

Nếu uống trà, cà phê cách này, nguy cơ ung thư tăng gấp đôi!

Nếu uống trà, cà phê cách này, nguy cơ ung thư tăng gấp đôi!

1/25/2021 8:28:00 PM

Một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế cảnh báo chỉ cần tiêu thụ khoảng 700 ml trà, cà phê nóng trên 60 độ C, nguy cơ ung thư thực quản tăng gần gấp đôi.

Tags: hóa chất gây ung thư, ung thư thực quản, nguy cơ ung thư

WHO khuyên: Ngồi quá lâu khiến bạn xấu, già đi và tăng nguy cơ ung thư

WHO khuyên: Ngồi quá lâu khiến bạn xấu, già đi và tăng nguy cơ ung thư

1/24/2021 9:04:29 AM

Gửi những người thích ngồi ì một chỗ, tổ chức WHO khuyên bạn nên đứng dậy đi lại vài bước, đi lại bao giờ cũng tốt hơn ngồi ì một chỗ, bởi lẽ ngồi ì lâu không vận động không chỉ khiến bạn...

Tags: nguy cơ ung thư, ít vận động, nhân viên văn phòng, ngồi ì lâu

2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu

2 dấu hiệu bất thường ở mắt sẽ giúp bạn phán đoán nguy cơ ung thư từ giai đoạn đầu

1/20/2021 3:46:00 PM

Nếu mắt xuất hiện những dấu hiệu khác lạ sau đây thì nó có thể cho thấy cơ thể bạn đã bị tế bào ung thư xâm lấn.

Tags: dấu hiệu bất thường, nguy cơ ung thư, bệnh ung thư, tế bào ung thư, Ung thư phổi, nguy cơ cao, cửa sổ tâm hồn, ung thư tuyến tụy, ung thư gan, kiểm tra sức khỏe

Ăn quá nhiều protein sẽ làm tổn thương thận, tăng nguy cơ ung thư, 5 dấu hiệu cảnh báo bạn ăn quá nhiều protein

Ăn quá nhiều protein sẽ làm tổn thương thận, tăng nguy cơ ung thư, 5 dấu hiệu cảnh báo bạn ăn quá nhiều protein

1/15/2021 6:44:00 PM

Nếu cơ thể có 5 triệu chứng dưới đây, hãy chú ý hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày và điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình.

Tags: nguy cơ ung thư, chế độ ăn uống, khả năng miễn dịch, người trưởng thành, chất dinh dưỡng, tâm trạng "xấu", ảnh minh họa

Cô gái 28 tuổi mắc ung thư vì ăn rau để qua đêm: Cảnh báo 4 loại rau củ càng để lâu càng "độc", tốt nhất nên vứt bỏ

Cô gái 28 tuổi mắc ung thư vì ăn rau để qua đêm: Cảnh báo 4 loại rau củ càng để lâu càng "độc", tốt nhất nên vứt bỏ

12/29/2020 9:54:00 AM

Rau xanh là thực phẩm cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách thì chúng có thể trở thành một tác nhân gây bệnh cho cơ thể.

Tags: tác nhân gây bệnh, ung thư gan, triệu chứng đau, Chẩn đoán ung thư, cô gái trẻ, thói quen ăn uống, bệnh ung thư, nguy cơ ung thư, chất dinh dưỡng, rau lá xanh

Uống trà nóng hay mát tốt hơn? Cách pha trà tối ưu nhất theo khoa học

Uống trà nóng hay mát tốt hơn? Cách pha trà tối ưu nhất theo khoa học

12/24/2020 8:59:00 PM

Nên uống trà nóng hay trà mát có thể là câu hỏi của nhiều người. Bài viết dưới đây tổng hợp một số nghiên cứu khoa học liên quan để giúp bạn có câu trả lời phù hợp nhất.

Tags: nghiên cứu khoa học, nguy cơ ung thư, Chất chống oxy hóa, trà ô long

Lợi ích sức khỏe khi ăn chuối xanh mỗi ngày

Lợi ích sức khỏe khi ăn chuối xanh mỗi ngày

12/21/2020 9:28:00 PM

Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.

Tags: vi khuẩn có lợi, ung thư đại tràng, giảm nguy cơ ung thư, nguy cơ ung thư