Tin tức, bài viết mới nhất về :

ẩm thực truyền thống

Hà Nội có một tiệm bánh rán bi 30 năm, ngày bán 10.000 chiếc, chủ quán phải dậy từ 3h sáng để chuẩn bị bột và nhân

Hà Nội có một tiệm bánh rán bi 30 năm, ngày bán 10.000 chiếc, chủ quán phải dậy từ 3h sáng để chuẩn bị bột và nhân

5/17/2022 10:38:00 AM

Bán bánh rán từ năm 1993, tuy nhiên, tới nay, chủ quán chỉ bán duy nhất 2 loại bánh mà thôi.

Tags: ẩm thực truyền thống

Những thực phẩm ‘nguy hiểm nhất hành tinh’ cần đặc biệt chú ý khi ăn

Những thực phẩm ‘nguy hiểm nhất hành tinh’ cần đặc biệt chú ý khi ăn

3/10/2022 11:42:00 AM

Có những thực phẩm trông rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích, thậm chí là đặc sản tại một số quốc gia nhưng lại có thể là chất cực độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Dưới đây...

Tags: nguy hiểm nhất, hệ thống thần kinh, Tại Hàn Quốc, ca tử vong, ẩm thực truyền thống, văn hóa ẩm thực

Những hàng phở có giá "chát nhưng chất" tại Hà Nội

Những hàng phở có giá "chát nhưng chất" tại Hà Nội

1/21/2022 3:46:00 PM

Quán phở Thìn (số 13 Lò Đúc, Hà Nội) vừa qua đã tăng giá lên 90.000 đồng/bát khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, tại Hà Nội có khá nhiều quán phở sở hữu thực đơn còn "chát chúa" hơn...

Tags: Ẩm thực Hà Nội, phố Gầm Cầu, ẩm thực truyền thống, phở, phở sướng

"Pizza hủ tiếu" - món ăn được cấp bằng sáng chế độc nhất của gia đình 3 thế hệ làm hủ tiếu tại miền Tây, thu về chục triệu mỗi ngày, giúp nuôi con đi du học Mỹ

"Pizza hủ tiếu" - món ăn được cấp bằng sáng chế độc nhất của gia đình 3 thế hệ làm hủ tiếu tại miền Tây, thu về chục triệu mỗi ngày, giúp nuôi con đi du học Mỹ

3/29/2021 1:51:54 PM

Theo đánh giá từng nguyên liệu thì "Pizza hủ tiếu" lẽ ra sẽ chẳng đặc biệt nhiều nếu như nó không được làm từ chính sợi hủ tiếu lò nhà chú Sáu Hoài.

Tags: bằng sáng chế, du học mỹ, thành phố cần thơ, ẩm thực truyền thống

Chiếc bánh bột lọc và giấc mơ nâng tầm ẩm thực Việt của ông chủ Ẩm thực nhà Bu: Người Hoa đã biến dimsum trở thành món ăn toàn cầu, người Việt cũng có thể làm được

Chiếc bánh bột lọc và giấc mơ nâng tầm ẩm thực Việt của ông chủ Ẩm thực nhà Bu: Người Hoa đã biến dimsum trở thành món ăn toàn cầu, người Việt cũng có thể làm được

4/27/2020 12:53:00 PM

Do nhiều cơ duyên khác nhau, Nguyễn Duy Vĩ đã chọn bánh bột lọc xứ Huế để bắt đầu hành trình nâng tầm ẩm thực truyền thống Việt của mình. Và để món bánh này có vị thế sánh ngang dimsum...

Tags: Ẩm thực Nhà Bu, Nguyễn Duy Vĩ, bánh lọc mắc nhất Việt Nam, ẩm thực truyền thống

"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?

"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?

8/31/2019 8:30:51 AM

Thứ nhất, đừng nhầm lẫn giữa "xuất khẩu thực phẩm" và "xuất khẩu ẩm thực"! Thứ hai, rất có thể những suy nghĩ của bạn về "văn hóa ẩm thực" của một quốc gia nào đó, chỉ là ngộ nhận.

Tags: văn hóa ẩm thực, xuất khẩu thực phẩm, món ăn truyền thống, gdp toàn cầu, nhà hàng Việt Nam, ẩm thực truyền thống

Công ty dầu ăn Nhật Bản thu hồi 1,6 triệu sản phẩm dầu dừa

Công ty dầu ăn Nhật Bản thu hồi 1,6 triệu sản phẩm dầu dừa

3/12/2016 9:05:53 AM

Nisshin Oillio Group, công ty sản xuất dầu ăn Nhật Bản, vừa ra thông báo cho biết sẽ chủ động tiến hành thu hồi 1,6 triệu sản phẩm chế biến từ dầu dừa có thể chứa nấm mốc. Trong đợt thu...

Tags: sản phẩm chế biến, người tiêu dùng, ẩm thực truyền thống, bài học truyền thông, nhật bản

"Mặt trái" của món ăn hàng đầu nước Pháp khiến ai cũng phải suy ngẫm

"Mặt trái" của món ăn hàng đầu nước Pháp khiến ai cũng phải suy ngẫm

12/9/2015 9:20:00 AM

Đằng sau gan ngỗng - món ăn sang trọng trong các nhà hàng phương Tây là cả một quy trình đáng sợ.

Tags: Ẩm thực Pháp, món ăn đắt đỏ, di sản văn hóa, người tiêu dùng, gan nhiễm mỡ, ẩm thực truyền thống, ẩm thực thế giới