Tin tức, bài viết mới nhất về :

văn hóa ẩm thực

Nhật Bản không hoàn hảo: 7 sự thật khó đỡ về đất nước Mặt trời mọc khiến cả người bản địa cũng lắc đầu ngán ngẩm

Nhật Bản không hoàn hảo: 7 sự thật khó đỡ về đất nước Mặt trời mọc khiến cả người bản địa cũng lắc đầu ngán ngẩm

1/18/2020 8:31:47 AM

Nhìn chung, Nhật Bản vẫn luôn được xem là một đất nước hoàn hảo. Nhưng có thật là hoàn hảo không? Trên thực tế, văn hóa của quốc gia này có rất nhiều điều kỳ lạ, thậm chí là phi logic,...

Tags: đất nước mặt trời mọc, văn hóa ẩm thực, văn hóa Nhật Bản

Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

1/18/2020 8:28:44 AM

"Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền...

Tags: Tỉnh Vĩnh Long, Món khai vị, chất bảo quản, văn hóa ẩm thực, ngành thực phẩm

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

1/17/2020 11:18:02 AM

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Tags: nhà vệ sinh, khu giải trí, chuyến đi du lịch, văn hóa ẩm thực

Phía sau cuộc tranh cãi về "địa ngục" món gan ngỗng béo trị giá hàng tỷ EUR: Pháp là quốc gia sản xuất 75% lượng foie gras toàn cầu, cung ứng gần 20.000 tấn mỗi năm

Phía sau cuộc tranh cãi về "địa ngục" món gan ngỗng béo trị giá hàng tỷ EUR: Pháp là quốc gia sản xuất 75% lượng foie gras toàn cầu, cung ứng gần 20.000 tấn mỗi năm

11/9/2019 2:52:32 PM

Nếu pizza là món ăn dễ khiến lòng người nhớ đến nước Ý thì món gan ngỗng béo ngậy Foie Gras lại đưa ta trở về Pháp quốc. Món ăn Foie gras "bản quyền" của người Pháp luôn có mặt...

Tags: văn hóa ẩm thực, hành hạ động vật, pháp, gan ngỗng, Foie gras

"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?

"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?

8/31/2019 8:30:51 AM

Thứ nhất, đừng nhầm lẫn giữa "xuất khẩu thực phẩm" và "xuất khẩu ẩm thực"! Thứ hai, rất có thể những suy nghĩ của bạn về "văn hóa ẩm thực" của một quốc gia nào đó, chỉ là ngộ nhận.

Tags: văn hóa ẩm thực, xuất khẩu thực phẩm, món ăn truyền thống, gdp toàn cầu, nhà hàng Việt Nam, ẩm thực truyền thống

Làm gì để thúc đẩy kinh tế ban đêm?

Làm gì để thúc đẩy kinh tế ban đêm?

7/23/2019 10:41:07 AM

Nhiều ý kiến cho rằng kinh tế ban đêm có thể là một cơ hội mới giúp Việt Nam phát triển nhanh hơn.

Tags: thủ tướng chính phủ, văn hóa ẩm thực, khách du lịch, ngành du lịch, cửa hàng tiện lợi, hoạt động dịch vụ

Mặc thế giới phản đối, người Nhật vẫn kiên quyết giữ gìn "đặc sản" gây tranh cãi này: Từ món sống đến chiên xù, ăn cá voi theo cách nào cũng có!

Mặc thế giới phản đối, người Nhật vẫn kiên quyết giữ gìn "đặc sản" gây tranh cãi này: Từ món sống đến chiên xù, ăn cá voi theo cách nào cũng có!

7/6/2019 8:27:19 AM

Bất chấp sự phản đối của những người yêu động vật trên toàn thế giới, ăn cá voi vẫn là một nét độc đáo không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Nhật Bản.

Tags: văn hóa ẩm thực, xứ sở hoa anh đào, Săn bắt cá voi, món ăn đắt đỏ

Người phụ nữ 20 năm nấu cơm "không bữa nào giống bữa nào" và hành trình đi tìm sự hưởng lạc ngay trong tổ ấm của chính mình

Người phụ nữ 20 năm nấu cơm "không bữa nào giống bữa nào" và hành trình đi tìm sự hưởng lạc ngay trong tổ ấm của chính mình

6/7/2019 9:00:04 AM

Diệp Di Lan là một nhà văn ẩm thực nổi tiếng, sau khi tốt nghiệp Đại học, cô đã đem sự "hưởng lạc" làm mục tiêu sống trong cuộc đời.

Tags: tốt nghiệp Đại học, văn hóa ẩm thực, Không gian bếp, phong cách ẩm thực

Quán ăn nhỏ hơn 40 năm tuổi góp phần làm nên "văn hóa ẩm thực hẻm Sài Gòn": 7 ngày bán 7 món khác nhau, tuyệt hảo nhất chính là món chay

Quán ăn nhỏ hơn 40 năm tuổi góp phần làm nên "văn hóa ẩm thực hẻm Sài Gòn": 7 ngày bán 7 món khác nhau, tuyệt hảo nhất chính là món chay

5/19/2019 10:45:26 AM

Chỉ với một hai cái bàn, vài ba cái ghế nép sát trong gian nhà nhỏ, cô Thu đã góp phần hoàn thiện bức họa đồ về văn hóa ẩm thực hẻm ở Sài Gòn suốt hơn 40 năm qua bằng tài nghệ nấu nướng...

Tags: quán ăn nhỏ, văn hóa ẩm thực, hẻm sài gòn, ly cà phê

GS Phan Văn Trường chỉ ra điểm lưu ý về văn hóa ẩm thực các doanh nhân cần nhớ khi đàm phán với đối tác Trung Quốc

GS Phan Văn Trường chỉ ra điểm lưu ý về văn hóa ẩm thực các doanh nhân cần nhớ khi đàm phán với đối tác Trung Quốc

4/25/2019 8:30:00 AM

Trong đàm phán kinh doanh quốc tế, những khác biệt về văn hóa tạo nên một thách thức lớn cho các nhà đàm phán, đòi hỏi phải có sự hiểu biết và tính mềm dẻo thì mới có thể vượt qua. Khả...

Tags: Phan Văn Trường, văn hóa ẩm thực, đối tác trung quốc, tập đoàn đa quốc gia, người nước ngoài

Cụ bà Singapore và những bát mỳ duy trì văn hóa ẩm thực

Cụ bà Singapore và những bát mỳ duy trì văn hóa ẩm thực

3/10/2019 4:50:59 PM

Bà Leong Yuet Meng, 90 tuổi, không thể đi quá 10 m nếu không có sự hỗ trợ. Tuy nhiên, cụ bà này vẫn điều hành một tiệm mỳ vằn thắn ở trung tâm Singapore, và bán được ít nhất 200 bát mỗi...

Tags: văn hóa ẩm thực, mỳ vằn thắn, thịt ba chỉ, khu ẩm thực

Nghệ nhân ẩm thực hy vọng được phục vụ ông Kim Jong-un món ăn từng được ca ngợi "ngon nhất thế giới"

Nghệ nhân ẩm thực hy vọng được phục vụ ông Kim Jong-un món ăn từng được ca ngợi "ngon nhất thế giới"

2/27/2019 2:02:57 PM

"Tôi giới thiệu một số món truyền thống như: phở Hà Nội, nem rán, bún chả,… Rất nhiều mà lúc này tôi không thể bật mí, nhưng các món đều là món ăn truyền thống của Hà Nội cũng như Việt...

Tags: phở hà nội, văn hóa ẩm thực, ẩm thực việt nam, thói quen ăn uống, ông Donald Trump

Vì sao người Pháp thường ít dẫn con dưới 3 tuổi đi ăn nhà hàng sang trọng?

Vì sao người Pháp thường ít dẫn con dưới 3 tuổi đi ăn nhà hàng sang trọng?

1/8/2019 8:17:00 AM

Nhắc đến nước Pháp nói chung và Paris nói riêng, nhiều người nghĩ đến văn hóa ẩm thực đã được nâng lên đến mức nghệ thuật, đến những nhà hàng cực kỳ sang trọng, những món ăn được chế biến...

Tags: nhà hàng sang trọng, văn hóa ẩm thực, cặp vợ chồng trẻ, pháp, ăn uống

Những người nước ngoài tìm đường sang bán đồ ăn cho dân Việt: Người Mỹ bán thịt nướng, socola, người Singapore qua kinh doanh cháo ếch...

Những người nước ngoài tìm đường sang bán đồ ăn cho dân Việt: Người Mỹ bán thịt nướng, socola, người Singapore qua kinh doanh cháo ếch...

5/30/2018 10:36:00 AM

Nếu đến nhà hàng Lion City ở quận 1, TP HCM, khách sẽ thấy một ông người Singapore đon đả giới thiệu cho khách các món ẩm thực tại nhà hàng.

Tags: món ăn truyền thống, thị trường việt nam, chuỗi nhà hàng, văn hóa ẩm thực, chuỗi cửa hàng, chăm sóc sức khỏe

Bento: Từ những hộp cơm chan chứa yêu thương cho con trở thành một "cuộc chiến ngầm" của các bà mẹ Nhật

Bento: Từ những hộp cơm chan chứa yêu thương cho con trở thành một "cuộc chiến ngầm" của các bà mẹ Nhật

1/13/2018 9:04:58 AM

Tuy nhiên, gần đây bento đã vượt ra khỏi cái khung của "bữa trưa thuận tiện" và trở thành một hình thức nghệ thuật sáng tạo mới. Cơm hộp không còn mang vẻ đơn điệu của những món ăn mà...

Tags: rong biển khô, văn hóa ẩm thực, bento, mẹ Nhật, nhật bản, đất nước mặt trời mọc

Món ăn sống còn nhảy tanh tách, ai cũng muốn bỏ chạy nhưng rất nổi tiếng ở Thái Lan

Món ăn sống còn nhảy tanh tách, ai cũng muốn bỏ chạy nhưng rất nổi tiếng ở Thái Lan

1/6/2018 2:56:00 PM

Nếu dám can đảm ăn được món này ngon lành thì bạn là một trong số ít người rất hiếm hoi đấy nhé.

Tags: văn hóa ẩm thực, khách du lịch, du lịch nước ngoài, Đông Bắc Thái Lan

Tô mì chỉ có 1 sợi duy nhất to hơn chiếc đũa, phải đặt lịch và xếp hàng thì mới có ăn

Tô mì chỉ có 1 sợi duy nhất to hơn chiếc đũa, phải đặt lịch và xếp hàng thì mới có ăn

11/9/2017 2:02:43 PM

Ngoài kích thước to hơn bình thường, mì udon 1 sợi ở Nhật Bản trong nhà hàng Tawaraya còn có thêm một điều vô cùng đặc biệt và thú vị. Đó là do sợi mì quá to và dài nên mỗi tô mì chỉ chứa...

Tags: người Nhật Bản, văn hóa ẩm thực, đất nước mặt trời mọc, mì udon

Mỳ côn trùng, cơm dế, nem sâu: Xu hướng ẩm thực mới lạ đang gây sốt tại Nhật Bản

Mỳ côn trùng, cơm dế, nem sâu: Xu hướng ẩm thực mới lạ đang gây sốt tại Nhật Bản

8/10/2017 2:00:00 PM

Một số nhà hàng tại Tokyo hiện đang phục vụ thực khách mỳ ramen côn trùng, cơm dế, nem nhân sâu chiên giòn và kem có hương vị…côn trùng.

Tags: văn hóa ẩm thực, nhà hàng sang trọng, kinh doanh ẩm thực

Đầu bếp Võ Quốc: Sống tử tế rồi may mắn sẽ đến

Đầu bếp Võ Quốc: Sống tử tế rồi may mắn sẽ đến

10/30/2016 2:19:00 PM

Đầu bếp Võ Quốc được nhiều người biết đến dù anh không phải là bếp trưởng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào.

Tags: Đầu bếp Võ Quốc, suất học bổng, khách sạn nổi tiếng, chuyên gia ẩm thực, Món ngon Việt Nam, Giao lưu văn hóa, văn hóa ẩm thực, đầu bếp, võ quốc, may mắn, sống tử tế