Tin tức, bài viết mới nhất về :

văn hóa ẩm thực

Bánh mì - món ăn có lịch sử 6000 năm đã đặt nền móng cho ẩm thực của chúng ta hôm nay

Bánh mì - món ăn có lịch sử 6000 năm đã đặt nền móng cho ẩm thực của chúng ta hôm nay

10/11/2021 11:16:00 AM

Lịch sử bánh mì và ảnh hưởng của nó đến văn hóa ẩm thực trong văn minh phương Tây qua góc nhìn của tác giả Eric Pallant, thợ làm bánh nghiệp dư, giáo sư khoa học môi trường một trường đại...

Tags: văn hóa ẩm thực, trường đại học, món ăn ngon, Hệ sinh thái, bánh mì

Cận cảnh quy trình làm ra thứ quà đến cùng mùa thu

Cận cảnh quy trình làm ra thứ quà đến cùng mùa thu

10/10/2021 7:00:25 PM

Nói đến văn hóa ẩm thực Hà Nội, những người am hiểu chắc chắn sẽ nói đến cốm như một điều rất tự nhiên. Cốm là của riêng Hà Nội, là một món ăn vặt rất “độc” được lưu giữ bao đời nay rồi....

Tags: văn hóa ẩm thực

Cách McDonald’s chinh phục Nhật Bản: Tại sao những chiếc bánh hamburger kiểu Mỹ thành công dù đồ ăn nhanh không phù hợp văn hóa ẩm thực địa phương?

Cách McDonald’s chinh phục Nhật Bản: Tại sao những chiếc bánh hamburger kiểu Mỹ thành công dù đồ ăn nhanh không phù hợp văn hóa ẩm thực địa phương?

8/20/2021 7:14:00 AM

Khi cửa hàng đầu tiên được khai trương vào năm 1971, không nhiều người Nhật Bản biết McDonald's là cái gì hoặc phải xếp hàng gọi món ra sao.

Tags: đồ ăn nhanh, văn hóa ẩm thực, nhật bản, mcdonald

Lạ đời VĂN HÓA ĂN LẨU của người miền Tây: "rau rác" mọc dại kiểu gì cũng ngon, nhưng khi đãi khách nhìn cách bày biện là thấy ngay "cái nết nhiệt tình, hào sảng"

Lạ đời VĂN HÓA ĂN LẨU của người miền Tây: "rau rác" mọc dại kiểu gì cũng ngon, nhưng khi đãi khách nhìn cách bày biện là thấy ngay "cái nết nhiệt tình, hào sảng"

8/17/2021 7:00:00 PM

Người miền Tây rất hay ăn lẩu! Khi có cơ hội sum họp, họ luôn chọn lẩu làm món chính mang tính gắn kết các thành viên trong nhà. Thậm chí họ có thể ăn lẩu hằng ngày mà chẳng cần chờ đến...

Tags: miền Tây Nam Bộ, Tây Nam bộ, văn hóa ẩm thực, người dân địa phương, kích thích vị giác, hạn sử dụng, Cặp bài trùng, cháo cá lóc

Vì sao thế giới xem "khách hàng là thượng đế" nhưng người Nhật sẵn sàng đi ăn nhà hàng sang trọng, trả nhiều tiền mà không được chọn món ăn?

Vì sao thế giới xem "khách hàng là thượng đế" nhưng người Nhật sẵn sàng đi ăn nhà hàng sang trọng, trả nhiều tiền mà không được chọn món ăn?

8/2/2021 9:45:51 AM

Trong tiếng Nhật, Omakase xuất phát từ động từ “Makasu - 任す”, nghĩa là sự tin tưởng, giao phó cho một điều gì đó.

Tags: văn hóa ẩm thực, nhà hàng sushi, nhật bản, omakase

"Sân chơi sáng tạo" YouTube Việt Nam sẽ ra sao vào năm 2021?

"Sân chơi sáng tạo" YouTube Việt Nam sẽ ra sao vào năm 2021?

1/3/2021 12:09:00 PM

Trong năm 2020, những cái tên cũ và những cái tên mới vẫn song song cùng nhau trong hành trình sáng tạo YouTube, tạo nên nhiều màu sắc cho sân chơi này.

Tags: vấn đề xã hội, Tác phẩm văn học, văn hóa ẩm thực, wechoice, wechoice awards, Diệu kỳ Việt Nam, Wechoice Awards 2020

Bản hoà tấu sang - xịn - bổ dưỡng: Phở bò kết hợp với sâm Ngọc Linh, trời se lạnh vừa thưởng thức, vừa xuýt xoa thì còn gì bằng!

Bản hoà tấu sang - xịn - bổ dưỡng: Phở bò kết hợp với sâm Ngọc Linh, trời se lạnh vừa thưởng thức, vừa xuýt xoa thì còn gì bằng!

12/12/2020 9:00:00 PM

Phở Sâm Ngọc Linh là thương hiệu phở bò kết hợp với sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 vừa độc đáo vừa lạ miệng, giữ được hương vị truyền thống và tăng thêm phần đậm đà, bổ dưỡng.

Tags: sâm Ngọc Linh, trời se lạnh, Báo Tuổi Trẻ, hương vị truyền thống, văn hóa ẩm thực, Lý Quốc Sư, tăng cường thị lực, trí não minh mẫn, hương vị đặc trưng

Ăn canh nhiều nhưng liệu bạn có biết nên dùng canh trước hay trong bữa cơm mới THỰC SỰ TỐT? Đáp án sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ

Ăn canh nhiều nhưng liệu bạn có biết nên dùng canh trước hay trong bữa cơm mới THỰC SỰ TỐT? Đáp án sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ

8/9/2020 10:05:28 AM

Bao nhiêu lâu nay, chúng ta thường quen với việc ăn canh trong bữa ăn nhưng liệu đó có phải cách ăn đúng chưa?

Tags: văn hóa ẩm thực, người Việt Nam

Món cơm rang huyền thoại này đã thống trị bữa ăn ba miền đất Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh như thế nào?

Món cơm rang huyền thoại này đã thống trị bữa ăn ba miền đất Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh như thế nào?

7/7/2020 10:16:00 AM

Một bản giao hưởng nức mũi của cơm, thịt và gia vị đậm đà, xuất hiện trong mọi dịp đông người sum vầy tụ họp.

Tags: khách du lịch, nguyên liệu chính, văn hóa ẩm thực, dân du mục, chuỗi nhà hàng, nhà nghiên cứu

Nhật Bản không hoàn hảo: Sự thật về những mặt tối ít người biết của về một xã hội hào nhoáng, qua lời kể của người ngoại quốc sinh sống lâu năm

Nhật Bản không hoàn hảo: Sự thật về những mặt tối ít người biết của về một xã hội hào nhoáng, qua lời kể của người ngoại quốc sinh sống lâu năm

5/16/2020 6:29:00 AM

"Nhật Bản là một quốc gia ẩn giấu nhiều nhược điểm bên dưới vẻ ngoài hào nhoáng, mà người ngoài thường tận hưởng vẻ ngoài ấy trước khi khám phá ra điều ẩn sâu bên trong" - trích lời Eliot...

Tags: người ngoại quốc, vẻ ngoài hào nhoáng, người trung quốc, văn hóa ẩm thực, điểm đầu tiên, lương trung bình, gặp khó khăn, thành phố lớn, doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu công nghệ, chuỗi cửa hàng

Quảng Ninh lập liên minh kích cầu du lịch, các doanh nghiệp thống nhất giảm giá từ 30-50%

Quảng Ninh lập liên minh kích cầu du lịch, các doanh nghiệp thống nhất giảm giá từ 30-50%

5/13/2020 3:33:00 PM

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hình thành một nhóm các công ty tham gia chương trình kích cầu, do Chi nhánh Công ty Vietravel là đơn vị đầu mối. Các doanh nghiệp thống nhất, mức giảm giá từ...

Tags: tỉnh Quảng Ninh, ngành du lịch, văn hóa ẩm thực, du lịch nội địa, vịnh hạ long

Trồng một cây nguyệt quế bên hiên nhà: Riêng lá cây đã có 8 lợi ích "đáng nể" cho sức khỏe

Trồng một cây nguyệt quế bên hiên nhà: Riêng lá cây đã có 8 lợi ích "đáng nể" cho sức khỏe

5/1/2020 2:30:00 PM

Nguyệt quế vừa được xem là cây cảnh vì có hoa đẹp lại thơm, trong khi đó, nó được đánh giá là cây thuốc, cây gia vị với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn muốn trồng chứ?

Tags: địa trung hải, quá trình lão hóa, bảo vệ cơ thể, Bệnh tiểu đường, kiểm soát bệnh, Tối ưu hóa, cải thiện sức khỏe, hệ thống tiêu hóa, văn hóa ẩm thực, món ăn Ý

Vừa mở 10 kiosk bán đồ ăn thì dính Covid-19, nhà sáng lập vẫn đặt mục tiêu nhượng quyền 100 điểm tại Hà Nội trong 6 tháng

Vừa mở 10 kiosk bán đồ ăn thì dính Covid-19, nhà sáng lập vẫn đặt mục tiêu nhượng quyền 100 điểm tại Hà Nội trong 6 tháng

4/25/2020 9:22:00 AM

Theo nhà sáng lập chuỗi EM , trong trường hợp một lệnh giãn cách xã hội mới được ban bố thì startup đã sẵn sàng cho việc hoạt động online tại tất cả các điểm bán. Đồng thời, chị vẫn giữ...

Tags: bán đồ ăn, nhà sáng lập, chuỗi cung ứng, nghiên cứu thị trường, ẩm thực đường phố, văn hóa ẩm thực

Nhật Bản không hoàn hảo: 7 sự thật khó đỡ về đất nước Mặt trời mọc khiến cả người bản địa cũng lắc đầu ngán ngẩm

Nhật Bản không hoàn hảo: 7 sự thật khó đỡ về đất nước Mặt trời mọc khiến cả người bản địa cũng lắc đầu ngán ngẩm

1/18/2020 8:31:47 AM

Nhìn chung, Nhật Bản vẫn luôn được xem là một đất nước hoàn hảo. Nhưng có thật là hoàn hảo không? Trên thực tế, văn hóa của quốc gia này có rất nhiều điều kỳ lạ, thậm chí là phi logic,...

Tags: đất nước mặt trời mọc, văn hóa ẩm thực, văn hóa Nhật Bản

Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

1/18/2020 8:28:44 AM

"Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền...

Tags: Tỉnh Vĩnh Long, Món khai vị, chất bảo quản, văn hóa ẩm thực, ngành thực phẩm

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

1/17/2020 11:18:02 AM

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Tags: nhà vệ sinh, khu giải trí, chuyến đi du lịch, văn hóa ẩm thực

Phía sau cuộc tranh cãi về "địa ngục" món gan ngỗng béo trị giá hàng tỷ EUR: Pháp là quốc gia sản xuất 75% lượng foie gras toàn cầu, cung ứng gần 20.000 tấn mỗi năm

Phía sau cuộc tranh cãi về "địa ngục" món gan ngỗng béo trị giá hàng tỷ EUR: Pháp là quốc gia sản xuất 75% lượng foie gras toàn cầu, cung ứng gần 20.000 tấn mỗi năm

11/9/2019 2:52:32 PM

Nếu pizza là món ăn dễ khiến lòng người nhớ đến nước Ý thì món gan ngỗng béo ngậy Foie Gras lại đưa ta trở về Pháp quốc. Món ăn Foie gras "bản quyền" của người Pháp luôn có mặt...

Tags: văn hóa ẩm thực, hành hạ động vật, pháp, gan ngỗng, Foie gras