Công ty nào ở Việt Nam được ứng viên xin việc yêu thích nhất?

10/01/2014 02:11 PM | Nghề nghiệp

Miền Bắc thích Viettel, miền Nam chuộng Vinamilk.

Công ty nào ở Việt Nam được ứng viên xin việc yêu thích nhất?

Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder.vn vừa công bố “Top 100 Nhà Tuyển Dụng Được Yêu Thích Năm 2013” tại Việt Nam, dựa trên kết quả khảo sát được thực hiện từ ngày 16/09 – 15/11/2013, với sự tham gia của 17.120 ứng viên có kinh nghiệm và sinh viên đang theo học tại các trường ĐH/CĐ.

Ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc CareerBuilder Việt Nam cho biết: “Đây là bài khảo sát được CareerBuilder thực hiện tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Singapore và ngay khi có mặt tại Việt Nam, chúng tôi tiến hành cuộc nghiên cứu nhằm mục đích cung cấp các thông tin sâu sắc về mong muốn của ứng viên trong việc lựa chọn và phát triển sự nghiệp, từ đó đem đến cho nhà tuyển dụng cái nhìn toàn diện về nguyện vọng đối với một môi trường làm việc lý tưởng, đánh giá hiệu quả chiến lược phát triển thương hiệu tuyển dụng của công ty.”

Sau đây là một số kết quả đáng chú ý của khảo sát này:

Ứng viên miền Bắc thích Viettel; miền Trung trở vào miền Nam chuộng Vinamilk 

Theo kết quả khảo sát, Vinamilk được bình chọn là nhà tuyển dụng được yêu thích nhất với 6.631 lượt chọn. Theo sau đó là Unilever (5.599 lượt), Coca-Cola (5.084 lượt), Nestlé (4.890 lượt), và FPT (4.522 lượt).

Top 10 Nhà Tuyển Dụng được ứng viên mong muốn làm việc nhất năm 2013:


Với quy mô toàn quốc, đối tượng khảo sát từ các tỉnh thành có những sự khác biệt thú vị về việc chọn lựa nhà tuyển dụng. 

Vinamilk giành được sự yêu thích đặc biệt từ các tỉnh miền Trung (2.638 lượt chọn) và miền Nam (2.580 lượt), trong khi Viettel được yêu thích hơn tại các tỉnh miền Bắc (1.546 lượt). 

Các nhà tuyển dụng được yêu thích khác tại miền Trung và miền Nam là Unilever (với lần lượt 2.184 & 2.270 lượt), Coca-Cola (1.817 & 2.055), và Nestlé (1.773 & 2.055), trong khi miền Bắc lại chọn lựa FPT (1.512), Samsung (1.440), và Vinamilk (1.413).

Ứng viên nam chọn công ty công nghệ; Nữ chú ý doanh nghiệp tiêu dùng nhanh


Giữa hai nhóm đối tượng Nam / Nữ cũng có những lựa chọn nhà tuyển dụng khác nhau. Cụ thể, có đến 3 trong Top 5 công ty được yêu thích nhất của nhóm đối tượng Nam hoạt động trong ngành công nghệ cao. 

Trong khi đó, không có công ty công nghệ cao nào lọt trong Top 5 của các đối tượng Nữ, thay vào đó, các công ty FMCG chiếm ưu thế lớn.

Kết quả khảo sát cho thấy một câu trả lời gần như đồng nhất giữa các nhóm đối tượng khảo sát trong việc cân nhắc giữa nhiều cơ hội việc làm.

- Nhóm có kết quả học tập tốt nhất, nhóm Kỹ thuật, Khoa học, và Kinh tế cho rằng “Có cơ hội phát triển trong tương lai tốt hơn” là quan trọng nhất trong các tiêu chí chọn lựa việc làm.

- Nhóm Nghệ thuật / Khoa học Xã hội đánh giá tiêu chí Lương cao hơn là yếu tố quyết định khi cân nhắc những các cơ hội việc làm.

- Thời gian làm việc ngắn hơn xếp hạng thấp nhất trong các nhóm trên.

Một số điểm nổi bật từ kết quả khảo sát:

- 23.3% muốn mức lương từ 5-6 triệu VND/tháng cho công việc đầu tiên;

- 43.2% muốn có lần thăng chức đầu tiên sau 2 năm làm việc;

- 30.9% muốn được lên cấp quản lý sau 3 năm làm việc;

- 34.8% dự đinh sẽ có 3 lần thay đổi công việc trước 35 tuổi.

Khảo sát cũng đã ghi nhận “Trang tìm việc trực tuyến” là kênh tìm việc thường dùng nhất của đối tượng khảo sát với 15.719 lượt chọn (91,8%).

>> Vì sao nhà tuyển dụng hàng đầu hay hỏi câu vớ vẩn?

Kỳ Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm