Tin tức, bài viết mới nhất về :

Thị trường nhập khẩu

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc: Chưa tận dụng được lợi thế từ VKFTA

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc: Chưa tận dụng được lợi thế từ VKFTA

06/06/2019 04:45:00 PM

Việt Nam được miễn thuế tôm nhập khẩu vào Hàn Quốc với hạn ngạch 10.000 tấn/năm, đến 2020 là 15.000 tấn/năm, nhưng hiện tại Việt Nam mới tận dụng được 2.500 tấn/năm

Tags: xuất khẩu tôm , thị trường nhập khẩu , kim ngạch xuất khẩu , tôm việt nam , hiệp định thương mại tự do , thị trường hàn quốc

Xuất khẩu hàng sang Trung Quốc: Cửa rộng nhưng không dễ dàng như trước

Xuất khẩu hàng sang Trung Quốc: Cửa rộng nhưng không dễ dàng như trước

17/04/2019 08:15:00 PM

Quan hệ thương mại Việt Nam và Trung Quốc thời gian qua ngày càng phát triển. Nếu tính trong 10 nước ASEAN, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc, đối tác nhập khẩu lớn nhất và đối tác xuất khẩu lớn thứ 3.

Tags: quan hệ thương mại , Cục xuất nhập khẩu , Bộ Công Thương , thị trường xuất khẩu , thị trường nhập khẩu , nông thủy sản

Chưa bị cuốn vào chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhưng Việt Nam giảm thiểu rủi ro bằng cách nào?
Ngành nông nghiệp có lịch sử vài trăm năm này của Mỹ đang có nguy cơ sụp đổ vì chiến tranh thương mại

Ngành nông nghiệp có lịch sử vài trăm năm này của Mỹ đang có nguy cơ sụp đổ vì chiến tranh thương mại

29/05/2018 08:05:00 AM

Năm 2017, Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu nam việt quất lớn thứ 2 của Mỹ. Đứng đầu là thị trường châu Âu. Nhu cầu nam việt quất ở Châu Âu lớn đến nỗi khu vực này đã bãi bỏ mức thuế nhập khẩu 17,6% đối với loại thực phẩm này từ Mỹ. Năm 2017, Châu Âu nhập khẩu hơn 50% nam việt quất của Mỹ.

Tags: ngành nông nghiệp , thị trường nhập khẩu , nam việt quất , Trung Quôc

Đối với ngành này, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia gặp khó còn có thể quay đầu, Việt Nam thì khó!

Đối với ngành này, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia gặp khó còn có thể quay đầu, Việt Nam thì khó!

07/01/2017 08:29:08 AM

“Một dữ liệu quan trọng là thị trường nội địa của Việt Nam chỉ có quy mô 4,5 tỷ USD cho dệt may, trong khi năng lực sản xuất của ngành lên đến 35 tỷ USD. Nghĩa là thị trường nội địa không có vị trí để có thể điều hoà được hoạt động sản xuất khi xuất khẩu suy giảm. Nó khác với Trung Quốc, Ấn Độ hay Indonesia”.

Tags: thị trường nội địa , Tập đoàn Dệt may Việt Nam , kim ngạch xuất khẩu , thị trường nhập khẩu

Năm 2017, hạt gạo Việt có giúp nông dân mỉm cười?

Năm 2017, hạt gạo Việt có giúp nông dân mỉm cười?

02/01/2017 08:56:36 AM

Khối lượng xuất khẩu gạo của Việt Nam năm 2016 đạt gần 4,9 triệu tấn với trị giá 2,2 tỷ USD, giảm 26% về khối lượng và giảm 21% về giá trị so với năm trước. 2016 là một năm buồn cho hạt gạo Việt. Vậy năm 2017, hạt gạo có còn diễn ra tình trạng trên?

Tags: khối lượng xuất khẩu , công nghệ thông tin , xuất khẩu gạo , thị trường nhập khẩu , Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ