Tin tức, bài viết mới nhất về :

Giấy phép con

Bộ Công an: Luật An ninh mạng không tạo rào cản, không tăng thủ tục hành chính

Bộ Công an: Luật An ninh mạng không tạo rào cản, không tăng thủ tục hành chính

17/06/2018 01:36:21 PM

Cùng với điểm lại một số nội dung chính của Luật An ninh mạng, Bộ Công an cũng khẳng định Luật này không tạo rào cản, không tăng thủ tục hành chính, không cấp giấy phép con và không cản trở hoạt động bình thường, đúng luật của các tổ chức, cá nhân.

Tags: bộ công an , Thủ tục hành chính , giấy phép con , cổng thông tin điện tử

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: “Đinh đóng rồi, khó nhổ lắm”

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: “Đinh đóng rồi, khó nhổ lắm”

01/03/2018 08:52:24 AM

Chủ trì cuộc kiểm tra các bộ, ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ và công tác kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm các điều kiện kinh doanh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng phản ánh, một số quy định về điều kiện kinh doanh còn chung chung, mang tính “cài cắm câu chữ” để rồi lúc “vui vẻ” thì cho qua, “không vui vẻ thì bắt luôn”.

Tags: điều kiện kinh doanh , Văn phòng Chính phủ , xuất nhập khẩu , giấy phép con

Phó Viện trưởng CIEM: Tôi từng chứng kiến doanh nghiệp khóc trong hội thảo bởi lẽ giấy phép của họ bị chậm

Phó Viện trưởng CIEM: Tôi từng chứng kiến doanh nghiệp khóc trong hội thảo bởi lẽ giấy phép của họ bị chậm

18/10/2017 03:45:16 PM

"10 ngày hay 30 ngày của doanh nghiệp xin giấy phép có lẽ không mấy ý nghĩa với cơ quan nhà nước, nhưng với doanh nghiệp thì chỉ 1 ngày cũng như ngồi trên đống lửa", ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) chia sẻ tại toạ đàm "Kiên quyết loại bỏ các điều kiện kinh doanh trói doanh nghiệp" do báo Lao Động tổ chức sáng nay (18/10).

Tags: điều kiện kinh doanh , giấy phép con , Bộ Công Thương , môi trường đầu tư , Thủ tục hành chính

TS. Nguyễn Đình Cung: Nhiều tư lệnh ngành sẽ có thể cải cách nhờ áp lực từ quyết định chưa từng có của Bộ Công thương

TS. Nguyễn Đình Cung: Nhiều tư lệnh ngành sẽ có thể cải cách nhờ áp lực từ quyết định chưa từng có của Bộ Công thương

23/09/2017 08:46:52 AM

Việc đề xuất cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh của Bộ Công thương được TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) nhận xét là một quyết định lịch sử.

Tags: nguyễn đình cung , Bộ Công Thương , điều kiện kinh doanh , môi trường kinh doanh , kinh tế Việt Nam , giấy phép con

Đừng bắt doanh nghiệp ‘vắt chân lên cổ’ chạy vạy

Đừng bắt doanh nghiệp ‘vắt chân lên cổ’ chạy vạy

23/09/2017 08:43:10 AM

“Doanh nghiệp đều phải chạy “vắt chân lên cổ” và phải chạy vạy may ra mới kịp vì chỉ sai hay thiếu 1 giấy tờ gì là mất thêm vài ngày”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhắc lại lời "kêu cứu" của một doanh nghiệp trong cuộc làm việc với Bộ Công Thương.

Tags: Bộ Công Thương , điều kiện kinh doanh , giấy phép con , doanh nghiệp , hải quan

Xóa sổ 3.000 giấy phép con: Bộ ngành hết cửa dựng rào, doanh nghiệp lòng vui phơi phới

Xóa sổ 3.000 giấy phép con: Bộ ngành hết cửa dựng rào, doanh nghiệp lòng vui phơi phới

05/07/2016 02:50:00 PM

Với với việc ban hành 50 nghị định về điều kiện kinh doanh, 3.000 giấy phép con bị chính thức bị xóa sổ. Đây có thể được coi là niềm vui đổi mới cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tags: giấy phép con , điều kiện kinh doanh , doanh nghiệp Việt Nam , Luật Đầu tư , kiểm dịch thực vật , kinh doanh thực phẩm , nguyễn đình cung

[Quote] Lần đầu đối thoại với Thủ tướng, doanh nghiệp mong gì? Các tư lệnh ngành hứa gì?

[Quote] Lần đầu đối thoại với Thủ tướng, doanh nghiệp mong gì? Các tư lệnh ngành hứa gì?

01/05/2016 12:22:32 PM

Trong cuộc đối thoại trực tiếp lần đầu tiên với tân Thủ tướng, các doanh nghiệp đã bày tỏ một loạt kiến nghị gửi đến Chính phủ. Đáp lại các kiến nghị này, các tư lệnh ngành cũng đưa ra nhiều lời hứa cũng như cam kết với doanh nghiệp và người dân…

Tags: tư lệnh ngành , đối thoại trực tiếp , mai kiều liên , Luật doanh nghiệp , cải cách hành chính , giấy phép con , Trần Bắc Hà , Trần Bá Dương , Vương Đình Huệ , quote

Lãnh đạo thuế, hải quan TPHCM bất lực, Bí thư Thăng nói "đừng đẩy" cho Thủ tướng

Lãnh đạo thuế, hải quan TPHCM bất lực, Bí thư Thăng nói "đừng đẩy" cho Thủ tướng

17/03/2016 08:56:27 AM

Tại hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM với các nhà đầu tư nước ngoài với chủ đề “Lắng nghe và trao đổi” ngày 16/3, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã tỏ thái độ không hài lòng trước sự bất lực của lãnh đạo thuế, hải quan TPHCM về kiến nghị của doanh nghiệp cũng như việc đùn đẩy lên cấp cao nhất là Thủ tướng Chính phủ.

Tags: bí thư thành ủy , đinh la thăng , nhà đầu tư nước ngoài , Hải quan TPHCM , Cục Thuế TPHCM , Bộ Kế hoạch đầu tư , Bộ Tài chính , thông tư 23 , cấm nhập khẩu , thủ tướng chính phủ , thủ tục hải quan , giấy phép con , thông quan điện tử , Bộ Công Thương , cơ chế xin cho