[Nổi bật] Giá xăng dầu giữ nguyên, FDI đóng góp được gì cho Việt Nam?

13/04/2015 05:56 PM | Thị trường

[Nổi bật] Giá xăng dầu giữ nguyên, FDI đóng góp được gì cho Việt Nam?

Chiều 13/4/2015: Không điều chỉnh giá xăng dầu Xem thêm

Chiều 13/4, Liên Bộ Công Thương - Tài chính có công văn về việc điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, nhằm hỗ trợ giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, nhằm ổn định giá cả hàng hóa, hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu :

Sau khi thực hiện việc trích lập, sử dụng Quỹ Bình ổn giá như trên, giá xăng dầu được giữ ổn định như cũ.

Vua hàng hiệu, bầu bóng đá đua sở hữu CHK Phú Quốc Xem thêm

- Jonathan Hạnh Nguyễn vừa đề nghị “mua hay chuyển nhượng quyền khai thác có thời hạn cảng hàng không (CHK) Phú Quốc” khiến cuộc đua giành quyền khai thác CHK này càng thêm “nóng”.

- IPP cũng vừa trở thành cổ đông chiến lược của CTCP Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco) sau khi bỏ ra tới hơn 310 tỷ đồng để mua 23,6% cổ phần của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hàng không lớn nhất nước.

- Tổng công ty CHK VN (ACV) đang cân nhắc hai phương án nhượng quyền. Phương án 1 - nhượng quyền theo hình thức hợp đồng kinh doanh - quản lý (O&M). Phương án 2 được ông Thanh đề cập tới là việc nhượng quyền theo hình thức chuyển đổi doanh nghiệp.

FDI đóng góp được gì cho VN, ngoài đóng thuế và tạo việc làm? Xem thêm

- Thuế họ mang lại một phần, nhưng phần mình miễn, giảm thuế cho họ cũng rất nhiều! Họ được bảo hộ nhiều năm trong thời gian hoạt động. Tính toán của họ là còn ưu đãi, còn bảo hộ thì họ còn làm, không bảo hộ thì bỏ đi.

- “Đừng nghĩ người ta vào là để xây dựng cho nền công nghiệp của Việt Nam, đóng góp công nghiệp hóa cho Việt Nam. Hoàn toàn không phải! Đối với họ, số 1 là lợi nhuận. Ở đâu có lợi thì họ làm”

Tại sao người Hà Lan cao nhất thế giới? Xem thêm

- Người Hà Lan từng thuộc nhóm có chiều cao thấp nhưng ngày nay, chiều cao trung bình của họ đứng đầu thế giới.

- Ngoài chế độ dinh dưỡng, việc những người Hà Lan cao thường sinh nhiều con cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến chiều cao trung bình vượt trội của họ.

'Ngày Coca Cola là thương hiệu lớn nhất thế giới đã qua rồi' Xem thêm

- Trong tình trạng doanh số bán hàng liên tiếp giảm, người tiêu dùng có xu hướng thích những loại đồ uống có lợi cho sức khoẻ hơn thì một sự thay đổi lớn trong marketing là cần thiết nếu Coca Cola không muốn rơi vào giai đoạn suy thoái, thậm chí huỷ diệt.

- Đa dạng hoá sẽ là yếu tố chủ chốt giúp Coca Cola dành chiến thắng trong trận chiến đầy khó khăn này.

- Nếu thành công, rất có thể kỷ nguyên của Coca Cola mà chúng ta đã biết sẽ qua đi và một kỷ nguyên mới, đa dạng hơn dành cho Coke đang bắt đầu nảy mầm.

[Khởi nghiệp] Học những điều tối quan trọng qua 10 hình vẽ đơn giản Xem thêm

Mọi người đều có thể nghĩ ra được những ý tưởng hay. Thế giới này không hề thiếu những ý tưởng tuyệt vời. Điểm cộng nếu như bạn đã có sẵn một vài ý tưởng độc đáo nhất định. Nhưng quan trọng hơn, bạn sẽ thực thi ý tưởng của bạn ra sao.

Thành công của bạn phải là sự hiện thực hóa ý tưởng với kết quả khả quan và đem lại tác dụng nhất định cho mọi người xung quanh, cho cộng đồng. Việc thực thi thành công, hiệu quả những ý tưởng không hề mới mẻ cũng là thành công!

Warren Buffett rót 25.000 USD ủng hộ Hillary Clinton Xem thêm

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa làm một việc mà ông chưa bao giờ thực hiện trước đây. Tỷ phú giàu thứ ba thế giới vừa hiến tặng 25.000 USD cho “Ready For Hillary” (tạm dịch: Sẵn sàng cho Hillary) – một nhóm đang quyên góp tiền cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo quan sát của Bloomberg, mặc dù đã giành khá nhiều tiền cho các đảng và các ứng viên, cho tới nay Buffett vẫn luôn “tránh xa” các Ủy ban hành động chính trị (hay còn gọi là PAC). Đây là khoản quyên góp đầu tiên của ông dành cho một tổ chức chính trị độc lập.

23 câu hỏi phỏng vấn “khoai” nhất của Apple Xem thêm

Apple là một trong những nơi làm việc thú vị nhất nhưng cũng thách thức nhất, vì vậy để có được một công việc ở đây không phải điều dễ dàng. Cũng như Google và các doanh nghiệp lớn khác, Apple thường hỏi nhiều câu hỏi dựa trên kinh nghiệm làm việc trong quá khứ và một số câu đòi hỏi đầu óc nhanh nhạy:

“Bạn đã gặp những thất bại nào và học được gì từ chúng” – Vị trí Quản lý phần mềm

“Mô tả một vấn đề thú vị mà bạn đã giải quyết được” – Vị trí Kỹ sư phần mềm

“Giải thích về modem/router và chức năng của nó cho một đứa trẻ 8 tuổi” – Vị trí Tư vấn tại nhà

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm