[Nổi bật] Lãnh đạo Posco E&C bị bắt vì quỹ đen tại Việt Nam, CEO sáng lập: Bỏ ghế hay là chết?

08/04/2015 05:28 PM | Thị trường

[Nổi bật] Lãnh đạo Posco E&C bị bắt vì quỹ đen tại Việt Nam, CEO sáng lập: Bỏ ghế hay là chết?

Lãnh đạo POSCO E&C bị bắt vì nghi án quỹ đen ở Việt Nam Xem thêm

Vị lãnh đạo mang họ Choi bị bắt giữ ngay sau khi Tòa án trung tâm Seoul phát lệnh bắt giữ.

Đây là lãnh đạo đầu tiên của POSCO E&C bị bắt trong cuộc điều tra đang được mở rộng đối với công ty sản xuất thép lớn thứ ba thế giới.

Tháng trước, POSCO E&C bắt đầu bị điều tra sau khi một cuộc kiểm toán nội bộ cho thấy có tồn tại một quỹ đen trị giá khoảng 10 tỷ won (tương đương 9,2 triệu USD) ở chi nhánh Việt Nam.

Rộ tin đồn Google lăm le thâu tóm Twitter Xem thêm

Trong vài tháng qua, thỉnh thoảng lại rộ lên tin đồn Google có ý định mua lại Twitter. Ngày 7/4, tin đồn tương tự lại dấy lên sau khi trang phân tích thị trường  Briefing.com dẫn lời nguồn thạo tin cho biết Twitter đã thuê ngân hàng Goldman Sachs để ngăn chặn các ý đồ thâu tóm. Một trong hai công ty đang tiếp cận Twitter là Google.

Thông tin này đã đẩy cổ phiếu mạng xã hội “Chim xanh” gồng mình tăng tốc, vượt 4,8% trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, kéo giá trị vốn hóa thị trường của mạng xã hội lên thêm 1,5 tỷ USD.

[Khởi nghiệp] CEO sáng lập: Bỏ ghế hay là “chết” Xem thêm

- Với việc CEO (Tổng Giám đốc) sáng lập khư khư giữ ghế khi không đủ kinh nghiệm và trình độ, Start-up dù không chết cũng bị thương. Đây là hiện tượng phổ biến trong các Start-up về công nghệ, khi Founder (người sáng lập) là những kỹ sư công nghệ rất giỏi, nhưng là những nhà quản trị hoặc Marketer (Nhà tiếp thị) rất tồi.

- Có bao nhiêu người dám trao quyền kiểm soát đứa con tinh thần của mình cho người khác? Có bao nhiêu người chấp nhận nhường vị trí CEO – vị trí cao nhất trong công ty, thậm chí có quyền sa thải founder là mình – cho một người lạ hoắc mới gặp 2-3 lần?

Dùng điện thoại bình dân, ăn chơi ở nhà hàng sang trọng: Chiêu 'lấy lòng' khéo léo của Xiaomi Xem thêm

- Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu ở Trung Quốc. Cách thức hoạt động của hãng này là bán những chiếc điện thoại thông minh “na ná” Apple và Samsung nhưng lại có giá rẻ hơn 1 nửa.

- Tuy nhiên, bí mật đằng sau thành công vượt bậc của Xiaomi lại nằm ở những bữa tiệc dành cho "fan" và cách truyền thông xã hội khéo léo.

Đội marketing cũng phải chạy doanh số như đội sale? Xem thêm

Liệu trách nhiệm mang tiền về cho công ty chỉ đè nặng trên vai sale, hay cả marketing và sale đều phải san sẻ nhiệm vụ này?

Theo Rackman thuộc công ty tư vấn marketing Chartered, sự tham gia của phòng marketing trong những giao dịch trực tiếp lẫn tư vấn mua hàng đều hỗ trợ rất tốt cho tăng trưởng của công ty.

Nhiệm vụ của các nhà tiếp thị cần phải giả định được chiến lược quảng cáo sẽ thu về sẽ giúp tăng doanh số bao nhiêu, một cách trực tiếp. Nếu cần thiết, đội marketing cũng cần được áp chỉ tiêu như đội sale.

Cuộc chơi của các nền kinh tế gốc Hoa Xem thêm

Ngoài Việt Nam, làn sóng đầu tư ra nước ngoài của người Hoa còn hướng đến các quốc gia khác ở Đông Nam Á, các nước phát triển ở Bắc Mỹ, châu Âu và thậm chí còn lan tỏa đến tận Nam Mỹ và châu Phi.

Giá trị đầu tư của người Hoa ra nước ngoài cũng ngày càng tăng nhanh và đang dần bắt kịp với dòng vốn đầu tư vào Trung Quốc.

Rõ ràng, những sự kiện như vậy phản ánh một thực tế rằng Trung Quốc đang chuyển mình quyết liệt từ thế bị động sang chủ động, tìm cách thay đổi và điều khiển cuộc chơi.

Chuyện cũ của FPT: Công ty Công nghệ hay Công ty Bán buôn bán lẻ? Xem thêm

- FPT là một công ty công nghệ nhưng điều bất cập là hoạt động kinh doanh thương mại (phân phối và bán lẻ) đang chiếm tới 60-70% doanh thu.

- Bất cập không đơn thuần ở việc phân ngành cho FPT mà câu chuyện đằng sau đó là tính chất rất khác biệt giữa hoạt động kinh doanh thương mại với phần còn lại của FPT.

Phú Quốc: “Cuộc chơi” mới của “ông lớn” bất động sản? Xem thêm

-Nhiều năm trước, Phú Quốc đã là điểm dừng chân của nhiều "ông lớn" bất động sản trong nước, tuy nhiên, nay mới là thời điểm bùng nổ đầu tư tại hòn "đảo ngọc" này.

-Một số đại gia đang tăng tốc đầu tư các dự án nghỉ dưỡng, du lịch tại đây bởi nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc tăng cao, nguồn cung phòng khách sạn cao cấp lại đang thiếu.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm