Tin tức, bài viết mới nhất về :

Xã hội hóa

Việt Nam nghiên cứu xây dựng Luật Đầu tư mạo hiểm, lập quỹ hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo từ nguồn vốn xã hội hóa

Việt Nam nghiên cứu xây dựng Luật Đầu tư mạo hiểm, lập quỹ hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo từ nguồn vốn xã hội hóa

20/12/2022 09:28:00 AM

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nghiên cứu, báo cáo khả năng xây dựng Luật Đầu tư mạo hiểm và đề xuất cơ chế thành lập quỹ hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo huy động từ nguồn vốn xã hội hóa, không sử dụng ngân sách Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết.

Tags: bộ kế hoạch , ngân sách nhà nước , xã hội hóa , lĩnh vực công nghệ

Phụ huynh tại Hà Nội bức xúc tố trường 'xé rào' thu tiền làm mành, rèm và mua quạt điện

Phụ huynh tại Hà Nội bức xúc tố trường 'xé rào' thu tiền làm mành, rèm và mua quạt điện

29/10/2022 08:28:00 AM

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội đến đường dây nóng báo Tiền Phong, vào đầu năm học, nhà trường có nhiều khoản thu để mua sắm trang thiết bị, sửa chữa cơ sở vật chất không phù hợp với quy định hiện hành...

Tags: đường dây nóng , cơ sở vật chất , quy định hiện hành , Cô giáo chủ nhiệm , xã hội hóa

Bảo tàng chuyển đổi số: Tham quan hàng loạt hiện vật quý chỉ với 50.000 đồng

Bảo tàng chuyển đổi số: Tham quan hàng loạt hiện vật quý chỉ với 50.000 đồng

27/10/2022 02:48:00 PM

Chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng nhưng du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều hiện vật, bảo vật quý, trải nghiệm trọn vẹn một cách sống động là câu chuyện chuyển đổi số có thật tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (VNFAM).

Tags: ứng dụng công nghệ , khách tham quan , xã hội hóa , đa phương tiện , Phần mềm ứng dụng , Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Xe đạp công cộng tại Hà Nội: Nhất trí triển khai nhưng vẫn chưa cho lăn bánh

Xe đạp công cộng tại Hà Nội: Nhất trí triển khai nhưng vẫn chưa cho lăn bánh

24/10/2022 08:44:00 AM

Trong hơn hai năm qua, thành phố Hà Nội đã nhất trí để các sở, ngành triển khai đề án cho xe đạp công cộng xanh, thân thiện môi trường theo hình thức xã hội hóa lăn bánh tại Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay, các mốc đề án đều bị lỡ hẹn.

Tags: xe đạp công cộng , đa dạng hóa , xã hội hóa , phó chủ tịch

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

16/05/2022 01:55:20 PM

“Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.

Tags: sở hữu Nhà nước , Người thuê nhà , sở hữu cá nhân , kiến trúc hà nội , công trình kiến trúc , xã hội hóa

Chuyển thể tác phẩm văn học lên sân khấu: Đưa những gì từng "Vang Bóng Một Thời" trở lại ánh sáng hoàng kim

Chuyển thể tác phẩm văn học lên sân khấu: Đưa những gì từng "Vang Bóng Một Thời" trở lại ánh sáng hoàng kim

17/04/2022 08:15:40 PM

Chuyển thể kiệt tác văn học thành kịch diễn trên sân khấu đòi hỏi sự chắc tay của đạo diễn, biên kịch để giữ trọn "hồn cốt" tác phẩm, nhưng cũng cần nét "phiêu" và sáng tạo vượt bậc khi biến con chữ thành hình, sắc, âm hưởng. Như vậy, tác phẩm mới đủ lắng đọng trong lòng người, và "sống lại" một lần nữa trong tâm trí khán giả nhiều thế hệ.

Tags: Tác phẩm văn học , vang bóng một thời , tác phẩm nghệ thuật , sân khấu kịch , xã hội hóa , sân khấu lệ ngọc

Trong thế giới này, thành công không chỉ là sự bền bỉ, mà còn là một loại trí tuệ: Nếu thấy điều gì đó không phù hợp, hãy thẳng thắn từ bỏ!
Hệ quả của chính sách một con của Trung Quốc: Hai thế hệ gặm nhấm nỗi cô đơn

Hệ quả của chính sách một con của Trung Quốc: Hai thế hệ gặm nhấm nỗi cô đơn

23/06/2016 02:28:40 PM

Năm 2014, số người sống đơn thân tại Trung Quốc lên tới 83 triệu người - hơn cả tổng dân số nước Đức. Một mặt, nhóm người này gây gánh nặng xã hội lên vai chính phủ. Mặt khác họ là một phần tất yếu trong quá trình chuyển đổi đến nền kinh tế định hướng phát triển nhờ tiêu dùng dịch vụ.

Tags: chính sách một con , gia đình truyền thống , kinh tế tăng trưởng , dân nhập cư , người dân Trung Quốc , xã hội hoá

"Nội Bài 2" sẽ tiêu tốn 5,5 tỉ USD, nhưng đa phần sẽ không lấy từ tiền thuế của người dân

"Nội Bài 2" sẽ tiêu tốn 5,5 tỉ USD, nhưng đa phần sẽ không lấy từ tiền thuế của người dân

01/06/2016 08:37:00 AM

Tổng vốn cho dự án mở rộng sân bay Nội Bài là 5,5 tỷ USD, trong đó 2 tỷ USD đền bù giải phóng mặt bằng và 3,5 tỷ USD xây dựng các hạng mục chính.

Tags: sân bay nội bài , mở rộng sân bay , doanh nghiệp tư nhân , xã hội hoá , Giải phóng mặt bằng , công suất thiết kế , cục hàng không

Ông Vũ Tiến Lộc: "Kiểm tra chuyên ngành mà mấy tháng thì chết doanh nghiệp"

Ông Vũ Tiến Lộc: "Kiểm tra chuyên ngành mà mấy tháng thì chết doanh nghiệp"

13/12/2015 08:53:09 AM

Kiểm tra chuyên ngành là một trong những nguyên nhân khiến cho việc cải cách thủ tục hải quan chưa được cải thiện nhiều nên ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng cần phải xã hội hóa hoạt động này để tạo thuận lợi cho DN.

Tags: ông vũ tiến lộc , thủ tục hải quan , vũ tiến lộc , xã hội hóa , cải thiện môi trường kinh doanh , môi trường kinh doanh , kiểm tra chuyên ngành , phòng thương mại , nghị quyết 19 , Chủ tịch VCCI

Công chức Tp.HCM sắp đối mặt với một đợt cắt giảm lớn

Công chức Tp.HCM sắp đối mặt với một đợt cắt giảm lớn

10/11/2015 11:13:00 AM

UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị kiện toàn các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP, UBND quận huyện theo hướng thu gọn đầu mối, giảm bớt khâu trung gian, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu của đô thị đặc biệt, đến năm 2021 tối thiểu giảm 10% biên chế hiện hành.

Tags: tinh giản biên chế , ngân sách nhà nước , TP.HCM , nhu cầu tuyển dụng , đề án tinh giản , xã hội hóa , đội ngũ cán bộ , đánh giá năng lực , Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM , tuyển dụng công chức

Bầu Hiển: "Việt Nam sẽ có những tập đoàn ngang ngửa Toyota, Samsung"

Bầu Hiển: "Việt Nam sẽ có những tập đoàn ngang ngửa Toyota, Samsung"

18/08/2015 12:24:00 PM

"Chính sách của Chính phủ, của Bộ Giao thông, của các Bộ ngành hiện nay là rất hợp lý. Trong tương lai, tôi tin rằng Việt Nam sẽ có những tập đoàn lớn như Toyota, Samsung, Hyundai", Bầu Hiển nói.

Tags: bầu Hiển , đỗ quang hiển , việt nam , samsung , Toyota , t&t group , bộ giao thông , Chính phủ , cảng biển , Cảng Quảng Ninh , Sân bay Phú Quốc , cảng hàng không , xã hội hóa

Thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp: Vì đồng tiền chi phối?

Thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp: Vì đồng tiền chi phối?

31/07/2015 09:47:51 AM

Mục tiêu số 1 của các trường là tuyển sinh đủ số lượng thì mới đảm bảo doanh thu. Ra trường, muốn xin được việc với năng lực hạn chế thì phải có tiền.

Tags: cử nhân thất nghiệp , xã hội hóa , chất lượng đào tạo , tuyển sinh ồ ạt , nhà tuyển dụng , nhân viên văn phòng , xã hội hóa công tác , đại học ngoài công lập , Bộ Giáo dục - Đào tạo