Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm

21/01/2021 08:30 AM | Kinh doanh

Tọa lạc tại vị trí "vàng" của trung tâm thành phố, đây cũng là nơi hai thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng thế giới đặt cửa hàng flagship store.

Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm

Theo Báo cáo Bất động sản 6 tháng cuối năm 2020 của Savills Việt Nam, thị trường văn phòng đã có sự cải thiện đáng kể trong quý 4, cả về giá và công suất thuê.

Theo đó, thị trường đón nhận nguồn cung mới từ một vài dự án, nổi bật như toà Century Tower tại Times City với trên 30.000m2 sàn, hay toà Capital Place với 94.000m2 sàn.

Nguồn cung văn phòng Hà Nội tính đến hết năm 2020 ước tính đạt 2 triệu m2, mặt bằng giá thuê khoảng 20 USD/m2. Trong đó, chiếm đa số là văn phòng hạng B, phân bố khá đồng đều trên toàn Hà Nội. Đồng thời, hạng C cũng có nguồn cung khá lớn, tập trung nhiều nhất tại khu vực Cầu Giấy, giá thuê dao động từ 13-19 USD/m2.

Trái lại, nguồn cung hạng A khiêm tốn hơn. Ngoài ra, hầu hết những dự án văn phòng hạng A đã được phát triển từ rất lâu nên gặp khó khăn trong việc tăng giá thuê.

Tuy nhiên, dù là một dự án có tuổi đời hơn hai thập kỷ nhưng tòa nhà International Centre tại số 17 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn đang chào thuê với mức giá "đắt xắt ra miếng". Theo Savills Việt Nam, tòa nhà văn phòng cho thuê này đang đưa ra mức giá được coi là cao nhất tại thị trường Hà Nội hiện nay.

International Centre được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Keppel Land (Singapore), đưa vào sử dụng từ năm 1995. Công trình gồm 8 tầng, diện tích sàn khoảng 1.000m2, diện tích cho thuê là 7.000m2.

Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm - Ảnh 1.

Tòa International Centre trước khi cải tạo.

Tòa nhà này toạ lạc tại một trong những vị trí vàng của trung tâm thành phố, cùng khu vực các tòa hạng A, Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Thương Mại, Ngân hàng Nhà Nước, Bưu điện Trung Tâm, Khách sạn Sofitel Metropole, Hilton Opera Hà Nội và Hồ Hoàn Kiếm với nhiều quán cà phê, quán rượu và nhà hàng nổi tiếng.

Đến năm 2020, International Centre bước vào giai đoạn cải tạo sau nhiều năm hoạt động để chuyển mình thành văn phòng hạng A. Trước đó, đây là nơi đặt văn phòng của nhiều tập đoàn lớn, công ty nước ngoài như Masan, VinaCapital, Citi Bank, Bangkok Bank, Timo,....

Sau khi cải tạo và ra mắt trở lại thị trường vào cuối Quý 4/2020, mức giá chào thuê tại đây đã đạt mức 48 USD/m2, gấp gần 2,5 lần so với bình quân thị trường. Với việc cho thuê mặt sàn có diện tích tiêu chuẩn là 110m2, 197m2, 226 m2, 324m2, 500m2, ước tính các công ty phải trả ít nhất từ 116 triệu đến 528 triệu đồng mỗi tháng nếu muốn ngồi làm việc tại đây.

Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm - Ảnh 2.
Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm - Ảnh 3.
Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm - Ảnh 4.
Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm - Ảnh 5.

Trở lại với hình ảnh mới và hiện đại hơn, International Centre đã nhanh chóng được hai thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng thế giới là Christian Dior và Louis Vuitton lựa chọn thuê để mở cửa hàng flagship store, chiếm trọn 2 mặt tiền của toà nhà.

Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội: Giá thuê từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi tháng, sang chảnh như khách sạn 5 sao dù tuổi đời 26 năm - Ảnh 6.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm