Thị trường căn hộ Hà Nội: Thuê tại Cầu Giấy đắt nhất; Từ Liêm, Hoàng Mai, Gia Lâm vẫn là "thiên đường" căn hộ vừa túi tiền

20/01/2021 07:33 AM | Kinh doanh

Trong Báo cáo Thị trường Bất động sản 6 tháng cuối năm 2020 do Savills Việt Nam công bố mới đây, hai mảng là căn hộ dịch vụ và căn hộ để bán cho thấy nhiều điểm sáng trong một năm khó khăn vì Covid-19.

Thị trường căn hộ dịch vụ

Bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao, bộ phận Tư vấn Savills cho biết thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội đã vượt qua khó khăn của Covid để ra mắt rất nhiều dự án mới trong những tháng cuối năm. Trong đó, có đầy đủ các phân khúc từ hạng A, B đến hạng C.

Nổi bật như dự án hạng A - Novotel Thái Hà, hạng B có Vinhomes Ocean Park S2.17 và Prince President, hạng C có Lexington.

Những gương mặt mới này đã góp phần giúp nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt kỷ lục 5.380 căn, tăng trưởng 16% so với năm ngoái. Trong khi đó, giá thuê trung bình tại thị trường Hà Nội đang ở mức 25 USD/m2/tháng, giảm 5% so với năm ngoái; công suất đạt 67%, cũng giảm 15 điểm % so với cùng kỳ.

Thị trường căn hộ Hà Nội: Thuê tại Cầu Giấy đắt nhất; Từ Liêm, Hoàng Mai, Gia Lâm vẫn là thiên đường căn hộ vừa túi tiền - Ảnh 1.

Xét về từng phân khúc, công suất hạng A tăng 5 điểm % theo quý, phân bố chủ yếu tại khu vực Tây Hồ, Ba Đình, Từ Liêm. Trong khi đó, phân khúc hạng B giảm tới 13 điểm %, với các dự án phân bố khá đồng đều tại tất cả khu vực. Ngược lại, quy mô hạng C còn khá nhỏ.

Trong các khu vực tập trung nhiều văn phòng, Cầu Giấy dù được mệnh danh là "thế giới của văn phòng hạng C" với mức giá thuê văn phòng rất cạnh tranh, thì cũng là nơi ghi nhận mức giá bình quân của các căn hộ dịch vụ cao nhất tại Hà Nội. Cụ thể, mức giá thuê hạng A và hạng B lần lượt khoảng 37 USD/m2/tháng và 23 USD/m2/tháng.

Năm 2021, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục đón nhận những nguồn cung mới từ các dự án sắp ra mắt như Fraser Suite giai đoạn 2, Royal Park riverside hay Fraser Resident.

Thị trường căn hộ để bán

Bà Đỗ Thu Hằng cho biết thị trường căn hộ để bán ghi nhận các chỉ số đều ở mức lạc quan. Lượng cung tại Hà Nội trong Quý 4 đạt gần 5.500 căn, dù vẫn khiêm tốn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đã hồi phục mạnh mẽ so với Quý 3 trước đó.

Tính chung cả năm, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 27.100 căn, giảm 19% so với 2019, tỷ lệ hấp thụ chỉ ở ngưỡng 25%.

Trong đó, số lượng căn hộ hạng B vẫn chiếm ưu thế (68%), với mức giá trung bình khoảng 1.600 USD/m2. Dẫn đầu về số lượng các căn bán được thuộc phân khúc này là khu vực Hà Đông, Từ Liêm.

Thị trường căn hộ Hà Nội: Thuê tại Cầu Giấy đắt nhất; Từ Liêm, Hoàng Mai, Gia Lâm vẫn là thiên đường căn hộ vừa túi tiền - Ảnh 2.

Đồng thời, Savills cũng ghi nhận thị trường căn hộ hạng C tiếp tục diễn ra khá sôi động khi tỷ lệ hấp thụ tốt, đặc biệt tại khu Hoàng Mai, Hà Đông, với mức giá dao động 1.100 - 1.200/m2. Phân khúc này cũng chứng kiến sự sụt giảm nhẹ hơn so với hạng A và B.

Dự báo năm 2021, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn Savills - Đỗ Thu Hằng cho biết khoảng 25.000 căn hộ từ 25 dự án mới sẽ được mở bán. Đồng thời, hạng B tiếp tục đần đầu với 78% thị phần. Nguồn cung lớn nhất sẽ đến từ quận Từ Liêm (57%), quận Hoàng Mai (12%) và huyện Gia Lâm (12%), với tầm giá dao động trong khoảng 1.000 - 1.500 USD/m2.

T.Dương

Cùng chuyên mục
XEM