[Nổi bật tuần] Cuộc đời và sự nghiệp ông Nguyễn Bá Thanh

15/02/2015 13:33 PM |

Ông Nguyễn Bá Thanh đã từ trần Xem thêm

Theo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Bá Thanh,Trưởng ban Nội chính trung ương đã trút hơi thở cuối cùng lúc 13h10 tại nhà riêng của ông, đường Cách Mạng Tháng Tám quận Cẩm Lệ TP. Đà Nẵng.

Trước đó, lúc 12h35 hôm nay, 13-2-2015, xe của bệnh viện Đà Nẵng đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh, về nhà. Tháp tùng theo chuyến xe này, có đầy đủ các quan chức của thành phố Đà Nẵng.

Theo một nguồn tin từ ê kíp điều trị cho ông Thanh, việc hô hấp ngoài lồng ngực cho ông đã dừng lại lúc 12h30 hôm nay, 13-2-2015.

> Cuộc đời và sự nghiệp ông Nguyễn Bá Thanh

[Infographic] 25.000 tỷ đồng tiền mặt của PV GAS mua được những công ty nào? Xem thêm

Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV Gas (mã: GAS) hiện đang giữ rất nhiều kỷ lục trên sàn chứng khoán Việt Nam như doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất, doanh thu lớn nhất cũng như lợi nhuận lớn nhất.

Doanh nghiệp này còn có một kỷ lục khác là sở hữu lượng tiền mặt lớn nhất.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, tại thời điểm 31/12/2014, PV Gas có trong tay 25.420 tỷ đồng tiền mặt tại quỹ và tiền gửi ngắn hạn ngân hàng (trong đó riêng công ty mẹ có 24.300 tỷ đồng).

Trên sàn chứng khoán hiện chỉ có 8 doanh nghiệp có vốn hóa lớn số tiền mặt mà PV Gas đang có. Nếu huy động toàn bộ lượng tiền đang có, PV Gas có thể cùng lúc mua được 100% cổ phần của ngân hàng ACB và Kinh Đô.

[Chuyện nghề] Người gìn giữ nén hương Việt Xem thêm

Tôi tên là Trần Phương Anh,  34 tuổi, là một cựu sinh viên Đại học Ngoại thương. Trong thời gian đi làm trong nước, tôi kết hợp với việc nghiên cứu cách làm ra những loại hương cổ truyền của dân tộc. Năm 2008, khi đã thuần thục trong việc phục chế lại đa số các loại hương cổ truyền, tôi quyết định nghỉ làm, rồi một mình thành lập nên hương Phụng Nghi.

Tại sao tôi lại chọn những nén hương? Có lẽ là do duyên số.

[Q&A] Khu phức hợp của HAGL vừa được tập đoàn Singapore rót vốn có gì? Xem thêm

Mới đây, tập đoàn bất động sản Singapore Rowsley Limited cho biết đã đạt được thỏa thuận với Hoàng Anh Gia Lai về hợp tác phát triển khu phức hợp tại Yangon, Myanmar. Theo đó Rowsley sẽ đầu tư 275 triệu USD, tương đương gần 5.900 tỷ đồng để sở hữu 50% cổ phần của công ty đang sở hữu 100% dự án HAGL Myanmar Centre. Đây là một trong những khu phức hợp văn phòng, khách sạn, trung tâm lớn nhất tại Myanmar.

[Q&A] 7 câu hỏi để hiểu từ A-Z về giá dầu thế giới năm 2014 Xem thêm

- Uber: Công ty non trẻ với chỉ 5 năm tuổi đời đã cách mạng hóa thị trường taxi tại hơn 230 thành phố trên 51 quốc gia mà không hề sở hữu một chiếc xe nào.

- Alibaba: Doanh số bán hàng trực tuyến gần 300 tỷ USD đạt được vào ngày 30 tháng 6 năm 2014, tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba đã hầu như thay đổi ngành bán lẻ tại Trung Quốc. Ngoài ra, Alibaba còn cố gắng làm nên cuộc cách mạng ở các ngành truyền thống như: vận tải, tài chính…

Thực phẩm Tết tăng Giá từng ngày Xem thêm

- Do nhu cầu tăng đột biến, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá gà đã tăng 20% - 30% tùy từng loại. Bên cạnh đó, giá các mặt hàng như thịt, giò, đồ khô và rau xanh cũng tăng mạnh.

- Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, cho biết, nguyên nhân khiến thực phẩm tăng giá là do người tiêu dùng đang có tâm lý tích trữ hàng hóa, lo sợ nguồn hàng sẽ không đủ cung ứng cho thị trường.

Tân Hiệp Phát: 'Ruồi ở đâu ra mà ruồi'

Vụ tương tự 'con ruồi' của Tân Hiệp Phát: Người Nhật phản ứng thế nào? Xem thêm

- Liên tiếp trong năm 2014, McDonald’s Nhật Bản gặp phải hàng loạt bê bối liên quan đến thực phẩm bẩn bao gồm: Răng người trong gói khoai tây chiên, đồ uống có mảnh nhựa gây thương tích cho khách hàng và món gà nugget có vật thể lạ.

- Lãnh đạo McDonald’s Nhật Bản giải quyết ra sao: Sau một thời gian im lặng mà lãnh đạo công ty giải thích là để “điều tra” các vụ việc thì tới 7/1/2015, công ty tổ chức cuộc họp báo chính thức tại Tokyo. Sau khi công bố kết quả điều tra, thừa nhận các vụ việc, cuối cùng Hidehito Hishinuma – giám đốc công ty cúi đầu và gửi lời xin lỗi tới toàn thể khách hàng.

[Khởi nghiêp] Ông Phạm Đình Đoàn: 5 điều không-nên-làm khi khởi nghiệp Xem thêm

Đối với ông chủ tập đoàn Phú Thái, có rất nhiều bài học mà người khởi nghiệp cần phải biết trước khi quyết định bắt đầu làm gì đó.

Rũ trách nhiệm cho người khác, không chọn người tốt nhất, và chưa nên làm từ thiện... là 3 trong số những lời khuyên ông chủ Tập đoàn Phú Thái khuyên các bạn trẻ khi khởi nghiệp.

Tiết lộ 26 khách hàng Việt Nam gửi 37,5 triệu USD tại HSBC Thuỵ Sỹ Xem thêm

Các tài liệu cho thấy, tổng các tài khoản này nắm giữ tới 120 tỷ USD. Trong đó riêng tài khoản của những tổ chức chính phủ thuộc quốc gia giàu mỏ Venezuela trị giá 12,6 tỷ USD.

Thuỵ Sỹ là quốc gia có lượng khách hàng lớn nhất lên tới 11.235 người với tổng giá trị tài sản trị giá 31,2 tỷ USD.

Việt Nam xếp thứ 125 trong danh sách những quốc gia có lượng tiền gửi lớn nhất, lên tới 37,5 triệu USD tại HSBC Thuỵ Sỹ. Số tiền này được sở hữu bởi 26 khách hàng với tài khoản lớn nhất có giá trị 12,2 triệu USD.

Kể từ năm 1970 - 2004, đã có 30 tài khoản khách hàng của Việt Nam liên kết với 100 tài khoản ngân hàng.

Kể từ năm 1970 - 2004, đã có 30 tài khoản khách hàng của Việt Nam liên kết với 100 tài khoản ngân hàng.

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM