[Nổi bật] 5 điều không nên làm khi khởi nghiệp, HSBC đang dính vào vụ scandal gì?

10/02/2015 07:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] 5 điều không nên làm khi khởi nghiệp, HSBC đang dính vào vụ scandal gì?

[Q&A] Hiểu về vấn đề gây chấn động của HSBC sau 3 phút Xem thêm

- Hiện có rất nhiều tài liệu rò rỉ cho thấy thông tin chấn động về việc ngân hàng HSBC chi nhánh Thụy Sỹ tiếp tay cho khoảng 100.000 cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới trốn thuế.

- Chuyện gì đang xảy ra với ngân hàng HSBC, những ai sẽ bị ảnh hưởng và HSBC phản ứng thế nào? Là những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm thời điểm này.

Làm thế nào khi khách hàng uống thuốc của bạn và đột nhiên ... mất mạng? Xem thêm

- Năm 1982, Tylenol, loại thuốc giảm đau bán chạy nhất nước Mỹ, bất ngờ dính vào khủng hoảng truyền thông khi có 7 người tử vong sau khi uống phải thuốc này.

- Johnson & Johnson, công ty mẹ của hãng sản xuất Tylenol, nhanh chóng giải quyết bài toán theo thứ tự: Bảo vệ người tiêu dùng sau đó mới bảo vệ sản phẩm.

- Kết quả: Dù tiêu tốn cả trăm triệu đô la cho thiệt hại, nhưng danh tiếng và thị phần của Tylenol phục hồi nhanh chóng, chỉ sau chưa đầy nửa năm.

[Q&A] 7 câu hỏi để hiểu từ A-Z về giá dầu thế giới năm 2014 (P.2) Xem thêm

- Uber: Công ty non trẻ với chỉ 5 năm tuổi đời đã cách mạng hóa thị trường taxi tại hơn 230 thành phố trên 51 quốc gia mà không hề sở hữu một chiếc xe nào.

- Alibaba: Doanh số bán hàng trực tuyến gần 300 tỷ USD đạt được vào ngày 30 tháng 6 năm 2014, tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba đã hầu như thay đổi ngành bán lẻ tại Trung Quốc. Ngoài ra, Alibaba còn cố gắng làm nên cuộc cách mạng ở các ngành truyền thống như: vận tải, tài chính…

Vì sao Kinh Đô bán mì gói, dầu ăn dưới thương hiệu KIDO? Xem thêm

- Lãnh đạo Kinh Đô cho biết, trong thời gian tới, KIDO sẽ là thương hiệu tham gia vào lĩnh vực các ngành hàng thiết yếu và thực hiện tham vọng Top 3: “Tất cả các sản phẩm từ mì ăn liền, dầu ăn, gia vị và các thực phẩm đóng gói khác sẽ đều mang thương hiệu KIDO.”

- Lý do: Kinh Đô hi vọng lịch sử sẽ lặp lại thời KIDO mua kem Wall và phát triển mạnh ở một ngành mới như kem.

Sáp nhập ngân hàng: Những chuyện hậu trường Xem thêm

- OceanBank sẽ về tay ai khi những đồn đoán về việc "hôn phối" giữa ngân hàng này với SeABank đã bị bác bỏ.

- Việc xử lý những ngân hàng yếu kém bằng biện pháp sáp nhập với ngân hàng lớn để “to lên” có phải là giải pháp tốt? Làn sóng này có liên hệ gì tới trào lưu chuyển đổi từ ngân hàng nông thôn lên đô thị trong những năm 2000, sau đó buộc tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng…?

Dịch vụ đòi nợ đắt hàng Xem thêm

- Trong những năm gần đây, một số cá nhân, doanh nghiệp tìm đến dịch vụ đòi nợ thuê. Đa phần là những khoản nợ rất khó đòi, từ cá nhân đến các doanh nghiệp.

- Ông Hồ Quân Chính, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án, Cục thi hành án TPHCM thừa nhận, việc thi hành án còn vướng nhiều thủ tục pháp lý nên không thể nhanh được như mong muốn của người dân và doanh nghiệp

[Khởi nghiêp] Ông Phạm Đình Đoàn: 5 điều không-nên-làm khi khởi nghiệp Xem thêm

Đối với ông chủ tập đoàn Phú Thái, có rất nhiều bài học mà người khởi nghiệp cần phải biết trước khi quyết định bắt đầu làm gì đó.

Rũ trách nhiệm cho người khác, không chọn người tốt nhất, và chưa nên làm từ thiện... là 3 trong số những lời khuyên ông chủ Tập đoàn Phú Thái khuyên các bạn trẻ khi khởi nghiệp.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm