[Nổi bật] Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần

13/02/2015 19:00 PM |

Ông Nguyễn Bá Thanh đã từ trần Xem thêm

Theo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Bá Thanh,Trưởng ban Nội chính trung ương đã trút hơi thở cuối cùng lúc 13h10 tại nhà riêng của ông, đường Cách Mạng Tháng Tám quận Cẩm Lệ TP. Đà Nẵng.

Trước đó, lúc 12h35 hôm nay, 13-2-2015, xe của bệnh viện Đà Nẵng đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh, về nhà. Tháp tùng theo chuyến xe này, có đầy đủ các quan chức của thành phố Đà Nẵng.

Theo một nguồn tin từ ê kíp điều trị cho ông Thanh, việc hô hấp ngoài lồng ngực cho ông đã dừng lại lúc 12h30 hôm nay, 13-2-2015.

> Cuộc đời và sự nghiệp ông Nguyễn Bá Thanh

Thế giới mua ít vàng nhất trong 5 năm Xem thêm

- Chiến dịch chống tham nhũng của Chính phủ Trung Quốc cũng tiếp tục có ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu vàng. Trong đó, vàng miếng cỡ nhỏ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

- Tại Trung Quốc, nơi nhu cầu vàng miếng và tiền xu vàng giảm một nửa, “các nhà đầu tư - với lượng vàng nắm giữ đã ở mức cao - cần một tín hiệu giá mạnh mẽ hơn để tăng nắm giữ.

CGV vs. BHD vs. Galaxy: Cuộc đua giá và chất lượng giữa các đại gia phòng vé Xem thêm

- Trong cuộc đua này, CGV có thế mạnh về Chất lượng rạp và Chất lượng phục vụ; BHD có thế mạnh về Không gian rộng và Vị trí thuận tiện; Galaxy giành lợi thế với Giá vé thấp...

- Theo mặt bằng chung của các rạp phim, Thái độ phục vụ không tốt được chia sẻ là yếu tố thường khiến khách hàng không hài lòng nhất.

Thưởng tết ngân hàng: Hết thời 'hoành tráng' Xem thêm

- Thời gian này, chủ đề thưởng tết tại các ngân hàng đang ngày càng nóng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, thưởng tết tại các ngân hàng năm nay rất đa dạng, từ bao gạo cùng 1 hộp nước ngọt cho đến cả trăm triệu đồng.

- Về phía Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này yêu cầu các ngân hàng phải tính đúng, tính đủ nợ xấu và trích lập dự phòng; sau đó việc trả  lương, chia thưởng đều thực hiện theo quy định.

- Nhìn chung, hầu hết các NHTM  có mức thưởng phổ biến từ 1 - 2 tháng lương; một số có thêm khoản 500 nghìn đồng/người từ quỹ công đoàn.

45 tuổi mà chưa giàu thì nên từ bỏ giấc mơ tỷ phú! Xem thêm

Đối với cả người giàu và nghèo, các chuyên gia kinh tế nhận ra rằng “phần lớn tăng trưởng thu nhập” xảy ra trong 10 năm đầu làm việc, đặc biệt trong khoảng tuổi từ 25 đến 35. Trong suốt thập kỷ tiếp sau đó, người đàn ông sẽ nhận được tổng mức tăng nhỏ hơn.

Sau 45, tới 90% số người được khảo sát đều chứng kiến sự sụt giảm thu nhập đáng kể. Một phần bởi mọi người bắt đầu cắt giảm giờ làm đặc biệt là những người làm lao động chân tay để kiếm sống. Trong khi đó, 1% còn lại cũng chỉ chứng kiến mức tăng thu nhập vô cùng nhỏ sau tuổi trung niên.

Mất việc hàng loạt trong ngành dầu khí thế giới Xem thêm

- Theo hãng tin Bloomberg, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư dầu khí trên toàn cầu tăng mạnh vào năm 2012, khi giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng.

- Trong khi đó, tương lai cũng đang rất u ám khi CitiGroup dự báo giá dầu sẽ có thể tiếp tục giảm về mức 20 USD/thùng. Nhân sự ngành dầu khí toàn cầu cũng đang chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

[Infographic] 25.000 tỷ đồng tiền mặt của PV GAS mua được những công ty nào? Xem thêm

Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV Gas (mã: GAS) hiện đang giữ rất nhiều kỷ lục trên sàn chứng khoán Việt Nam như doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất, doanh thu lớn nhất cũng như lợi nhuận lớn nhất.

Doanh nghiệp này còn có một kỷ lục khác là sở hữu lượng tiền mặt lớn nhất.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, tại thời điểm 31/12/2014, PV Gas có trong tay 25.420 tỷ đồng tiền mặt tại quỹ và tiền gửi ngắn hạn ngân hàng (trong đó riêng công ty mẹ có 24.300 tỷ đồng).

Trên sàn chứng khoán hiện chỉ có 8 doanh nghiệp có vốn hóa lớn số tiền mặt mà PV Gas đang có. Nếu huy động toàn bộ lượng tiền đang có, PV Gas có thể cùng lúc mua được 100% cổ phần của ngân hàng ACB và Kinh Đô.

[Khởi nghiệp] Làm giàu từ ký ức xấu hổ khi sống nhờ tem phiếu Xem thêm

Hẳn rất nhiều người, và có thể cả bạn nữa, sẽ vô cùng kinh ngạc khi nghe về con đường “thoát nghèo” của Chelsea Berler, nữ CEO của Solamar Agency, một công ty tư vấn marketing với hơn 20 nhân viên. Trước khi có được thành công như ngày nay, cô từng lớn lên nhờ tem phiếu với những kỹ năng phải tự học để thay đổi cuộc đời. Dưới đây là câu chuyện của Berler được cô kể lại.

Cùng chuyên mục
XEM