[Nổi bật] Ông Nguyễn Bá Thanh hôn mê, HAGL bán 50% khu phức hợp tại Myanmar

12/02/2015 17:55 PM |

Ông Nguyễn Bá Thanh đang hôn mê Xem thêm

Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang có những diễn biến xấu.

"Do bệnh suy gan của ông Thanh phát triển mạnh nên đã phải lọc máu. Chúng tôi vừa dùng các biện pháp đưa ông Thanh ra khỏi cơn hôn mê nhưng do suy gan phát triển mạnh nên chưa tỉnh hẳn mà cứ tỉnh rồi lại mê", ông Khải cho hay.

[Chuyện nghề] Người gìn giữ nén hương Việt Xem thêm

Tôi tên là Trần Phương Anh,  34 tuổi, là một cựu sinh viên Đại học Ngoại thương. Trong thời gian đi làm trong nước, tôi kết hợp với việc nghiên cứu cách làm ra những loại hương cổ truyền của dân tộc. Năm 2008, khi đã thuần thục trong việc phục chế lại đa số các loại hương cổ truyền, tôi quyết định nghỉ làm, rồi một mình thành lập nên hương Phụng Nghi.

Tại sao tôi lại chọn những nén hương? Có lẽ là do duyên số.

Ngày Valentine đen tối của JetBlue Airways Xem thêm

- Tình huống: Ngày 14/2/2007, dự báo có bão tuyết ở sân bay, các hãng khác đều đã gửi thông báo hoãn chuyến bay từ nhiều ngày trước, JetBlue không làm điều đó mà vẫn quyết bay.

- Hậu quả: Bão đến, các chuyến bay bị delay, hành khách của JetBlue đang nằm la liệt tại nhà ga như một “Trại tị nạn hàng không”. Khách hàng nổi cơn thịnh nộ. Truyền thông vào cuộc. Báo chí giật tít và quan ngại sâu sắc cho tương lai của hãng.

- Xử lý khủng hoảng: Phản ứng nhanh, đưa ra lời xin lỗi. Chiến dịch lấy lại niềm tin: Customer Bill of Rights (Hóa đơn quyền lợi của hành khách), đền bù cho khách hàng chi phí khi phải đợi.

'Thiếu gia nghìn tỉ' nhà bầu Hiển: 'Siêu xe là xa xỉ với tôi' Xem thêm

Tôi biết đến Đỗ Quang Vinh qua bài báo được một người bạn chia sẻ qua Facebook với danh xưng rất kêu: "Thiếu gia nghìn tỉ". Gọi anh là "thiếu gia nghìn tỉ" cũng không sai chút nào, vì bố anh - ông Đỗ Quang Hiển là Chủ tịch tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB, lọt vào tốp những người giàu nhất Việt Nam trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng con trai cả của ông - Đỗ Quang Vinh - lại được tiếng là người rất biết tiết kiệm, không tiêu xài đồ hiệu, siêu xe, rất giản dị, khiêm nhường.

Nghe người ta viết về anh như vậy, quả thật, tôi không tin cho lắm. Làm sao mà "đại thiếu gia" của "bầu" Hiển danh tiếng lại không biết tiêu tiền cho được?

Tốt nghiệp Harvard, thất nghiệp, mở công ty trị giá 600 triệu USD Xem thêm

- Daniel Saks tốt nghiệp đại học Harvard với chuyên ngành kế toán tài chính nhưng anh không thể nào xin được một công việc tại phố Wall.

- Thất nghiệp, công việc kinh doanh lâu đời của gia đình bị phá sản, anh nghĩ đến chuyện khởi nghiệp. Chính vì vậy, năm 2009 cùng với người bạn của mình là Nicolas Desmarais, Saks đã lập ra AppDirect - công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và nền tảng quản lý.

- AppDirect hiện trị giá 600 triệu USD và đang kỳ vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Người đạp xích lô trở thành tiến sĩ Xem thêm

Nhiều thế hệ sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đều biết PGS-TS Trần Hoàng Ngân là một người hết lòng vì học trò, tận tụy với công việc; là người khởi xướng nhiều sân chơi lớn cho SV như Dynamic, sàn giao dịch ảo.

- Nhưng mấy ai biết tuổi trẻ của anh là một thời gian khổ từng lặn lội bán kem, báo báo, bánh mì dạo, thợ nấu chì và đạp xích lô để nuoi ước mơ đại học.

Peter Lim: Từ môi giới chứng khoán trở thành một trong 40 người giàu nhất Singapore Xem thêm

Rowsley - tập đoàn bất động sản của Singapore vừa công bố chi 275 triệu USD mua 50% cổ phần của công ty sở hữu dự án HAGL Centre Myanmar tại Yangon - Myanmar.

Mặc dù không nằm trong ban điều hành của Rowsley nhưng tỷ phú người Singapore Peter Lim được biết đến khi sở hữu tới 49,64% cổ phần của tập đoàn này thông qua 3 công ty là Jovina Investments Limited, Bellton International Limited, Garville Pte Ltd và Garville (Hong Kong) Limited.

Peter Lim là một doanh nhân thành công điển hình người Singapore. Vị tỷ phú này vốn là con trai trong một gia đình bán cá, sau đó tốt nghiệp đại học ngành kế toán nhưng lại chuyển sang làm môi giới chứng khoán.

Những năm gần đây, ông Lim là một trong những người giàu nhất Singapore với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 2,5 tỷ USD. Năm 1996, doanh nhân Lim trở thành một chuyên gia đầu tư và đã tham gia vào rất nhiều dự án mua lại. Doanh nhân này cũng tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện và tài trợ cho nhiều dự án học bổng.

[Q&A] Khu phức hợp của HAGL vừa được tập đoàn Singapore rót vốn có gì? Xem thêm

Mới đây, tập đoàn bất động sản Singapore Rowsley Limited cho biết đã đạt được thỏa thuận với Hoàng Anh Gia Lai về hợp tác phát triển khu phức hợp tại Yangon, Myanmar. Theo đó Rowsley sẽ đầu tư 275 triệu USD, tương đương gần 5.900 tỷ đồng để sở hữu 50% cổ phần của công ty đang sở hữu 100% dự án HAGL Myanmar Centre. Đây là một trong những khu phức hợp văn phòng, khách sạn, trung tâm lớn nhất tại Myanmar.

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM