[Nổi bật] Nhà máy nghìn tỉ nuôi dê của Vinaxuki, chiến lược đầu tư vào nông nghiệp của ông chủ SSI

15/04/2015 06:39 PM | Thị trường

[Nổi bật] Nhà máy nghìn tỉ nuôi dê của Vinaxuki, chiến lược đầu tư vào nông nghiệp của ông chủ SSI

CEO Viettel Global: Chúng tôi sẽ trở thành một trong những nhà mạng dẫn đầu thế giới năm 2020 Xem thêm

- Viettel Global - Công ty Đầu tư quốc tế của tập đoàn viễn thông Viettel vừa tuyên bố kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 10 nghìn tỷ VNĐ.

- Đây là động thái nằm trong tham vọng trở thành một trong những nhà mạng dẫn đầu thế giới của Viettel cho đến năm 2020.

Trường kinh doanh Harvard đang bán chất xám như thế nào? Xem thêm

- Case study đang ngày càng trở thành công cụ giảng dạy phổ biến tại các trường kinh doanh.

- Hàng năm trường kinh doanh Harvard đạt doanh thu gần 200 triệu USD nhờ bán case study cho các trường học, công ty và một số đơn vị khác.

Jack Trout & Al Ries liệu đã sai lầm? Xem thêm

“Mở rộng thương hiệu cuối cùng sẽ dẫn đến lãng quên” – Al Ries & Jack Trout đã từng nhiều lần khẳng định điều này và khuyến cáo các doanh nghiệp nên tránh xa cái bẫy mở rộng nếu không muốn bị đá khỏi cuộc chơi. Nhưng liệu họ có sai lầm khi mà Disney, Virgin vẫn đang thành công với chiến lược mở rộng của mình?

Việc mở rộng thương hiệu – phần lớn – sẽ dẫn đến thất bại, tuy nhiên nếu việc mở rộng phù hợp với giá trị thương hiệu thì đó có thể là một thành công rực rỡ.

[Q&A] Nhà máy lọc dầu Dung Quất và nỗi lo đóng cửa Xem thêm

- Ai mua dầu, nhiên liệu của nhà máy lọc dầu Dung Quất?

Ngoài những doanh nghiệp trong nước là đối tác giao dịch, mới đây BSR cho biết Bộ quốc phòng quyết định sử dụng nhiên liệu so nhà máy lọc dầu Dung Quất sản xuất.

- Nhà máy lọc dầu này đóng góp được gì cho đất nước?

Năm 2013 sản lượng sản xuất của nhà máy lọc dầu Dung Quất đạt trên 6,61 triệu tấn sản phẩm; doanh thu đạt 154,4 ngàn tỷ đồng; nộp ngân sách 28,4 ngàn tỷ đồng. Năm 2014 sản xuất hơn 5,8 triệu tấn sản phẩm, doanh thu đạt 127.796 tỷ đồng, nộp ngân sách 23,2 nghìn tỷ đồng.

- Tại sao nhà máy này muốn đóng cửa?

Do không thể cạnh tranh được ngay tại thị trường nội địa. Theo tính toán của BSR, mức chênh lệch giữa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi và Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là rất lớn.

Đến nhà máy ô tô nghìn tỷ của Vinaxuki xem... bò, lợn, dê Xem thêm

Những năm 2011 trở về trước, lượng xe tải tiêu thụ hàng năm của Vinaxuki không hề thua kém Thaco. Nhắc đến thời "hoàng kim", Ông Bùi Ngọc Huyên - Chủ tịch Vinaxuki nhớ lại, "ngày xưa có thời kỳ, các đại lý họ về ở trọ trong làng này chỉ để chờ có xe xuất xưởng là họ lấy, chúng tôi lắp đến đâu, ra là hết đến đấy". Trước năm 2009, doanh nghiệp của ông Huyên sản xuất khoảng 50 đến 60 chiếc xe mỗi ngày.

Kể từ năm 2012, do thiếu hụt nguồn vốn lưu động, ngân hàng lại không cho vay vì cho rằng nội địa hóa là “phiêu lưu”, Vinaxuki buộc phải dừng hoạt động cho đến nay đã hơn 3 năm.

Khu nhà máy của Vinaxuki rộng 12ha, có giai đoạn mỗi ngày xuất xưởng gần 100 xe, nay bị bỏ hoang, bụi bám dầy đặc..

Ông Nguyễn Duy Hưng: Khi đầu tư, chúng tôi chọn những DN có sẵn tài sản và thị trường Xem thêm

"Chúng tôi đều tính toán từng khoản đầu tư một cách rõ ràng, về lợi thế và cơ hội mở rộng trên thị trường. Lĩnh vực cây giống, hải sản và bánh kẹo được chúng tôi đâu tư có cơ hội phát triển mạnh trong các năm tới.

Những công ty mà Pan Pacific lựa chọn thâu tóm đều là những DN hàng đầu trong lĩnh vực của họ", chủ tịch SSI và Pan Pacific chia sẻ.

Hành trình ‘vượt cạn’ của Nokia Xem thêm

- Nokia từng được biết đến là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, năm 2014 Nokia đã buộc phải bán mảng kinh doanh này cho Microsoft.

- Nokia của thời điểm hiện tại còn 3 mảng kinh doanh chính gồm: Nokia Solutions and Network (NSN), HERE và Advanced Technologies.

- Chủ tịch và CEO Nokia tự tin về khả năng công ty sẽ sống sót trong một thế giới đầy các thiết bị kết nối dù họ không còn sản xuất bất kỳ thiết bị nào.

Nửa dốc cuộc đời Xem thêm

35 năm đầu sống vì cha mẹ, 35 năm sau bạn sống vì con cái, vậy khi nào thì bạn sống cho bạn?

- Hay bạn xin nghỉ làm một thời gian, rồi mọi thứ sẽ đâu vào đấy ngay.

- Không được, vì mình còn phải lo phụ hai đứa con ăn học.

- Vậy rồi sao?

- Thì thôi, mình cứ cố gắng vậy, cứ đi làm rồi tới đâu hay tới đó.

Bạn tôi, một trong những người bạn giỏi giang, chín chắn và thành công sớm trong những đứa ra trường ngày ấy nói với tôi rằng mấy tháng trở lại đây, cô ấy thấy ngày càng bế tắc hơn trong công việc.

 

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm