CEO Viettel Global: Chúng tôi sẽ trở thành một trong những nhà mạng dẫn đầu thế giới năm 2020

15/04/2015 15:05 PM | Kinh doanh

“Khoản đầu tư của chúng tôi vào Beeline Cambodia phù hợp với mục tiêu chung của cả tập đoàn là trở thành một trong những hãng viễn thông dẫn đầu thế giới vào năm 2020”, ông Tào Đức Thắng – CEO Viettel Global nói.

Nội dung nổi bật:

- Viettel Global - Công ty Đầu tư quốc tế của tập đoàn viễn thông Viettel vừa tuyên bố kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 10 nghìn tỷ VNĐ.

- Đây là động thái nằm trong tham vọng trở thành một trong những nhà mạng dẫn đầu thế giới của Viettel cho đến năm 2020.


Viettel Global – Tổng công ty Đầu tư quốc tế của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đang lên kế hoạch tăng vốn điều lệ tới 10 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 465,12 triệu USD) với tham vọng mở rộng đầu tư nhiều hơn nữa ra các thị trường nước ngoài trong tương lai.

Vốn điều lệ hiện tại của công ty là gần 12,44 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 578,6 triệu USD) với 97,58% cổ phần thuộc tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Công ty cũng đang đặt mục tiêu tiếp cận đến 350 triệu khách hàng (tăng 226 triệu người ) trên toàn cầu trong 3 năm tới và phát hành thêm 1 tỷ cổ phiếu.

Đến năm 2017, Viettel Global hy vọng có thể nâng gấp đôi mục tiêu đầu tư để tiếp cận tới 16 thị trường nước ngoài và tăng nhu cầu vốn đầu tư lên 47,46 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 2,2 tỷ USD).

Cuối năm 2014, Viettel Global thành lập công ty liên doanh trị giá 1,8 tỷ USD tại Myanmar. Sau đó vào tháng 3/2015, Metfone – chi nhánh của Viettel ở Cambodia đã tuyên bố thâu tóm mạng Beeline của nước này. Tuy vậy giá trị của thỏa thuận không được tiết lộ.

Thứ 2 vừa qua, Viettel Global công bố trên website của mình rằng Metfone đã chính thức tiếp quản tài sản và giấy phép kinh doanh viễn thông của Sotelco – nhà điều hành Beeline Cambodia vào ngày 8/4.

Thỏa thuận này khiến Viettel trở thành công ty đầu tiên của Việt Nam thâu tóm một nhà điều hành mạng nước ngoài. “Khoản đầu tư của chúng tôi tại Beeline Cambodia phù hợp với mục tiêu chung của cả tập đoàn là trở thành một trong những hãng viễn thông dẫn đầu thế giới vào năm 2020”, ông Tào Đức Thắng – CEO Viettel Global nói. Cũng theo ông Thắng, công ty sẽ có chỗ đứng vững chắc tại 20 quốc gia khác nhau trên thế giới trong 5 năm tới.

Viettel – công ty mẹ của Viettel Global hiện đã có mặt tại 10 quốc gia châu Á, châu Phi và Mỹ Latin. Trong năm 2014, thuê bao nước ngoài của công ty đạt 75 triệu người, đóng góp doanh thu 9,8 tỷ USD và lợi nhuận đạt 2 tỷ USD.

Dữ liệu ngành công nghiệp di động được công bố bởi GSMA cho thấy Viettel là 1 trong 15 công ty hàng đầu thế giới về kết nối mạng. Trong khi đó, Viettel Global đạt được lợi nhuận trước thuế là 3 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 139,5 triệu USD) vào năm ngoái, tăng 43% so với năm trước đó.

>> Viettel chính thức tuyên bố thôn tính Beeline Campuchia

Vân Đàm

Đàm Vân

Cùng chuyên mục
XEM