[Nổi bật] Người con gái "lập dị" của ông Lý Quang Diệu, Airbus A320 có an toàn?

25/03/2015 06:46 PM | Thị trường

[Nổi bật] Người con gái "lập dị" của ông Lý Quang Diệu, Airbus A320 có an toàn?

Bộ TT&TT đề nghị VNPT đề xuất nhân sự Tổng giám đốc VNPT Xem thêm

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc VNPT giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT ngày 24/3/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, hiện VNPT vẫn còn khuyết vị trí Tổng giám đốc.

Nguồn tin của ICTnews cho hay hiện các vị trí chủ chốt của VNPT đã được quy hoạch xong. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ có đề xuất và công bố quyết định chức danh Tổng giám đốc VNPT. Sau khi được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc và công bố thành lập 3 tổng công ty, VNPT sẽ chính thức hoàn thiện quá trình tái cơ cấu (dự kiến là trong quý II/2015).

"Chuyến đi vĩnh cửu": Hiệu năng sử dụng taxi sẽ lên 100%, đi Camry sẽ rẻ hơn đi xe bus? Xem thêm

- Nếu nhân rộng việc đi chung xe, ứng dụng Uberpool sẽ nâng tổng số chuyến mỗi ngày của một chiếc xe lên tới 72 chuyến, gấp 13 lần số chuyên của một xe tư nhân hiện tại, đồng thời giảm được hơn 800.000 lượng xe tham gia giao thông trên đường mỗi ngày

- Với việc tối ưu hóa hiệu năng sử dụng xe lên 100%, các chi phí cố định trên từng đơn vị sẽ giảm xuống chi phí tối thiểu. "Ở San Francisco - nơi đã Uber đã đưa vào ứng dụng Uberpool, chúng tôi có giá rẻ hơn cả xe bus”

Dùng hình ảnh thay lời nói – chìa khóa vàng của content marketing Xem thêm

- Tâm lý ngán ngẩm News Feed thực sự đang đặt ra thách thức lớn cho giới làm marketing.

- Hình ảnh biết kể chuyện (Visual storytelling) chính là chìa khóa vàng cho marketing nội dung trên Facebook!

Monica Lewinsky: Ai không mắc sai lầm ở tuổi 22? Xem thêm

- Monica Lewinsky đã mượn câu chuyện về vụ bê bối tình ánh với Tổng thống Bill Clinton để truyền đạt kinh nghiệm cho mọi người khi phải đối diện với hàng loạt vụ việc bắt nạt trực tuyến, dù trên mạng ảo nhưng gây ra hàng loạt kết cục đáng tiếc ngoài đời thật.

- Bản thân cô cũng từng bị xâm phạm đời tư nghiêm trọng khi sự việc xảy ra và từng có ý định tự tử khi bị làm nhục nhưng sau cùng cô đã vượt qua, và những nạn nhân ngày hôm nay cũng có thể vượt qua được điều tồi tệ để viết một cái kết khác cho câu chuyện của mình.

Thời tiết tốt, phi công giàu kinh nghiệm, vì sao máy bay của Germanwings rơi? Xem thêm

- Khi chưa có thêm bất kỳ thông tin nào thì sẽ là quá sớm để có thể đưa ra kết luận về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thảm khốc của chiếc máy bay thuộc Germanwings chở theo 150 người.

- Tuy nhiên, nhiều người đặt nghi vấn tại sao vụ tai nạn lại có thể xảy ra với một hãng hàng không có lịch sử bay đáng tin cậy, còn máy bay thì đang ở độ cao và giai đoạn bay an toàn nhất trong hành trình, thời gian là ban ngày và điều kiện thời tiết tốt.

Airbus A320 có an toàn? Xem thêm

- A320 là loại phổ biến thường được sử dụng cho các chuyến bay ngắn. Hiện có khoảng hơn 6.000 chiếc A320 đang hoạt động trên toàn cầu.

- Chiếc A320 hai động cơ được đưa vào sử dụng từ năm 1988. Nếu chưa tính đến vụ tai nạn hôm nay, từ trước tới nay có tổng cộng 55 vụ liên quan đến A320.

Người con gái "lập dị" của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu trải lòng về cha mẹ Xem thêm

Tiến sĩ Vỹ Linh hiện là giám đốc viện khoa học thần kinh quốc gia Singapore. Suốt nhiều chục năm qua, bà không hề được nhắc đến nhiều như 2 người con trai của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu là thủ tướng Lý Hiển Long hay giám đốc Singtel Lý Hiển Dương. Thậm chí, người phụ nữ này còn không mấy khi xuất hiện trong những tấm ảnh gia đình Thủ tướng.

Là một người phụ nữ cô độc suốt cuộc đời, bà Vỹ Linh sống và phụng dưỡng cha mẹ đến giây phút cuối cùng. Sau khi cha mất, bà đã gửi tạp chí Straitstimes những bức thư bà từng viết từ năm 2011 đến nay, bao gồm toàn những gạch đầu dòng ngắn gọn, nói về cha mẹ và cuộc đời mình.

Ngành học nào mang lại thu nhập cao nhất ? Xem thêm

- Theo The Economist vào năm 1972, một người lao động trong độ tuổi từ 25-34 có thể kiếm được nhiều hơn 22% nếu sở hữu bằng đại học, cho đến hôm nay con số này là 70%.

- Cụ thể, nghiên cứu này chỉ ra rằng, ngành kỹ thuật, khoa học máy tính, và toán học mang lại lợi ích tài chính cao nhất. Ước tính trung bình hằng năm trong 20 năm đạt 12%.

2 chữ F chủ lực của FPT 2015: Fshop và Fsoft Xem thêm

Sang năm nay, FPT cho biết hai mũi nhọn chính của FPT sẽ là mảng công nghệ và phân phối - bán lẻ.

Trong đó, mảng công nghệ sẽ tập trung vào duy trì tốc độ tăng trưởng của xuất khẩu phần mềm. Ngoài ra, công ty cũng kỳ vọng vào sự hồi phục sau khi tái cấu trúc của khối kinh doanh dự án CNTT trong nước. Giá trị hợp đồng ký trong năm 2014 đã tăng đáng kể so với trung bình 3 năm gần đây.

Mảng phân phối bán lẻ đặt ra chỉ tiêu khá cao cho bán lẻ khi đặt mức lợi nhuận trước thuế lên khá cao, gấp 3 lần từ 41 tỉ đồng trong 2011 lên 122 tỉ đồng năm 2015

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm 2.500 tỷ đồng.

'Cái giá' của Brexit với nước Anh: Một nửa trạm xăng trên toàn quốc đóng cửa vì thiếu nguồn cung, tình hình tồi tệ tới mức Thủ tướng sẵn sàng điều động quân đội

Chủ tịch Brian Madderson của Hiệp hội bán lẻ xăng dầu Anh (PRA) cho biết 85% số trạm xăng dầu của nước này đã cạn nhiên liệu và chỉ còn một số trạm là có hàng.

"Vắc xin Covid-19 sẽ phải tiêm mỗi năm một lần"

Chủ tịch kiêm CEO của Pfizer cho rằng cuộc sống của chúng ta sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 năm tới nhưng rất có thể mọi người sẽ phải tiêm phòng Covid-19 hàng năm.

Đọc thêm