Bộ TT&TT đề nghị VNPT đề xuất nhân sự Tổng giám đốc VNPT

25/03/2015 03:51 PM | Thị trường

VNPT sẽ hoàn tất quá trình tái cơ cấu và hoàn thiện bộ máy trong quý II/2015

Bộ TT&TT đề nghị VNPT đề xuất nhân sự Tổng giám đốc VNPT

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc VNPT giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT ngày 24/3/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, hiện VNPT vẫn còn khuyết vị trí Tổng giám đốc.

“Chính phủ đã bổ nhiệm đồng chí Trần Mạnh Hùng thôi giữ chức Tổng giám đốc để giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT. Vì vậy, đề nghị Hội đồng Thành viên của VNPT sớm họp thống nhất phương án kiện toàn bộ máy và vị trí Tổng giám đốc VNPT. Cán bộ được lựa chọn phải có đủ điều kiện và xứng đáng đảm trách vị trí này”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Nguồn tin của ICTnews cho hay hiện các vị trí chủ chốt của VNPT đã được quy hoạch xong. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ có đề xuất và công bố quyết định chức danh Tổng giám đốc VNPT. Sau khi được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc và công bố thành lập 3 tổng công ty, VNPT sẽ chính thức hoàn thiện quá trình tái cơ cấu (dự kiến là trong quý II/2015).

Không chỉ có VNPT khuyết vị trí Tổng giám đốc mà ngay cả MobiFone cũng khuyết vị trí rất quan trọng là Chủ tịch MobiFone. Việc lựa chọn ai vào vị trí này sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển của chính doanh nghiệp đó.

Một câu hỏi nóng ở thời điểm hiện nay là ai sẽ lĩnh trách nhiệm chèo lái "con tàu" MobiFone vốn đã bị đặt lên bệ phóng mang nhiều áp lực và thách thức. Có khá nhiều kịch bản được đặt ra nhằm tìm kiếm một phẩm chất cho người “đứng mũi chịu sào” của MobiFone trong tương lai.

Lãnh đạo một doanh nghiệp viễn thông ngoài VNPT cho rằng những người sẽ chèo lái "con tàu" MobiFone phải là các vị lãnh đạo có tầm nhìn, khả năng quản trị hiện đại và hiệu quả cũng như phải am hiểu thị trường viễn thông - CNTT Việt Nam. Chỉ có như vậy mới thúc đẩy "con tàu" MobiFone tăng tốc. Những phẩm chất trên cần được chứng minh qua thực tiễn của thị trường cạnh tranh. Vị lãnh đạo doanh nghiệp này còn phân tích rằng, nhìn vào lịch sử phát triển của các doanh nghiệp di động có thể thấy, một số doanh nghiệp “tay trái” khi nhảy vào lĩnh vực di động được cho là màu mỡ này đã đem đến những kết cục không sáng sủa. Điều đó cho thấy kinh doanh lĩnh vực di động phải là có nghề chứ không thể “tay trái” được.

Rõ ràng, việc lựa chọn người “đứng mũi chịu sào” cho MobiFone là câu chuyện không hề dễ dàng. Bài học thành công của Viettel trong những năm qua được xem là thực tiễn sinh động cho việc lựa chọn người đứng đầu. Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho ICTnews hay, đã có thời điểm Viettel rất lục đục và có nguy cơ không thể phát triển được.

“Từ 1989 đến 1995, công ty phải thay đổi 3 lần lãnh đạo nhưng nội bộ chưa ổn nên không phát triển được. Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc đó gọi tôi lên nhắc nhở và tôi hứa khắc phục ngay. Sau đó, tôi đề nghị anh em tìm một cán bộ lãnh đạo có năng lực nhưng phải ở trong các nhà máy, xí nghiệp của Bộ Quốc phòng, biết làm kinh tế và dám chịu trách nhiệm. Từ thời điểm này, Viettel có nhiều bước thay đổi rất nhanh”, Đại tướng Phạm Văn Trà nói.

>> Tổng giám đốc VNPT: "Khát vọng của tôi là VNPT trở lại ngôi vị số 1"

Theo Thái Khang

PV

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm