Hà Nội thí điểm dùng loa đường tuyên truyền về xe buýt BRT

08/02/2017 03:20 PM | Thời sự

Trong khi TP Hà Nội đang lấy ý kiến về việc có nên dẹp loa phường hay không thì trong sáng mai (9/2), 3 cụm loa tuyên truyền về giao thông sẽ bắt đầu thí điểm hoạt động dọc theo làn xe buýt nhanh BRT.

Hà Nội thí điểm dùng loa đường tuyên truyền về xe buýt BRT
Nguồn ảnh: Vnexpress.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa cho biết, để tuyên truyền Luật giao thông và thông tin về tuyến buýt nhanh góp phần thay đổi ý thức của người đi đường, đơn vị đã thí điểm lắp 3 cụm loa phát thanh.

Theo đó, mỗi cụm 4 chiếc loa đã được lắp đặt trên cột camera giám sát ở nhà chờ xe buýt BRT, nút giao Khuất Duy Tiến, Nguyễn Tuân và Hoàng Đạo Thúy. Các cụm loa phát thanh được bố trí ngược chiều nhau dọc theo làn xe buýt và sẽ bắt đầu hoạt động vào các giờ cao điểm từ ngày 9/2.

Cũng theo ông Hải, sau thời gian thí điểm, đơn vị sẽ đánh giá và rút kinh nghiệm, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng ra toàn tuyến. Bên cạnh lắp đặt loa đường, trung tâm cũng đã có văn bản đề nghị Công an Hà Nội sớm xử phạt những trường hợp cố tình lấn làn xe buýt nhanh.

Trước đó, vào ngày 9/1/2017, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đề nghị xem xét bỏ loa phường, song gặp nhiều ý kiến trái chiều, đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Hiện nay, ngoài hệ thống loa phường, loa đường truyền tuyến buýt nhanh, trên địa bàn thành phố Hà Nội còn có hệ thống loa phát thanh tuyên truyền giao thông ở 16 vị phí công cộng trọng điểm do Công an TP Hà Nội và Sở Giao thông phối hợp từ năm 2013.

Mai Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt tại Vingroup: 3 tháng thử nghiệm quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Hà Nội: Nhắn tin quảng cáo dịch vụ mua bán nhà, một cá nhân bị phạt gần 4 triệu đồng

Hà Nội xử phạt 2 trường hợp đầu tiên nhắn tin, thực hiện cuộc gọi "rác". Trong đó, một cá nhân nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý đã bị phạt 3,75 triệu đồng.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm