Vui buồn chuyện cái loa phường

22/01/2017 02:09 PM | Thời sự

Từ khi Chủ tịch thành phố Hà Nội tuyên bố sẽ rà soát lại sứ mệnh lịch sử hơn 60 năm của cái loa phường, đã xuất hiện hàng trăm bài báo bình luận về vấn đề này.

Vui buồn chuyện cái loa phường

Tờ Đại đoàn kết đặt giả thiết, nếu đa số người dân nội thành đều muốn bỏ loa phường , thì cần có ngay một loại hình thông tin phù hợp thay thế để mỗi người dân nắm bắt kịp thời các chủ trương của địa phương trong bối cảnh không phải ai cũng có thể lướt web như thanh niên; và không phải tổ trưởng dân phố nào cũng có thể gõ cửa từng nhà để phát thông báo của phường, vì những thông tin này có thể không tìm thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dứt khoát hơn, tờ Nông thôn ngày nay cho rằng, có gì phải níu giữ, phải lưu luyến, phải dằn vặt giữ hay bỏ loa phường, khi mà khoa học tiến nhanh như vũ bão, người dân bắt đầu tiệm cận với truyền hình, với internet, với báo điện tử, với điện thoại thông minh.

Thể hiện một thái độ dứt khoát với loa phường, báo Lao động bình luận: Ở thời điểm bùng nổ phương tiện thông tin mà vẫn cái loa vẫn cái âm thanh lạo xạo, rè rè, the thé, nhát gừng, giật cục thì không ai chịu nổi; chất lượng thông tin kém, lại truyền tải trên một phương tiện cổ lỗ sĩ như vậy, người dân chối bỏ loa phường là chuyện không cần bàn cãi.

Có thể thấy, trong những năm chiến tranh, tiếng loa phường rất cần: loa báo động máy bay, loa báo tin thắng trận. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, tiếng loa truyền thanh bỗng lạc lõng, vô duyên. Tờ Thể thao và Văn hóa đăng bài thơ của nhà báo Trần Mai Hưởng thể hiện cái nhìn sâu sắc về loa phường, trong đó có một trích một đoạn trích: "Lịch sử cần có mặt/Làm trọn sứ mệnh mình/Biết rút lui đúng lúc/Càng đáng được tôn vinh!".

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm