Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả

09/02/2020 06:00 AM | Sống

Ở xã hội hiện đại, mỗi người đều lựa chọn cho bản thân mình những nghề nghiệp lý tưởng, phù hợp với năng lực, tuy nhiên trong đó lại có không ít công việc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, khó khăn, áp lực.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả

Mỗi ngành mỗi nghề đều có đặc thù riêng mà khi lựa chọn, mọi người cảm thấy bản thân được vui vẻ lúc làm việc, có thu nhập hợp lý; đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của mình. Nhưng đương nhiên là không phải tất cả các công việc trên thế giới này đều được trả lương cao. Thậm chí có tìm được nghề nghiệp mang về mức lương hậu hĩnh thì cũng phải đối mặt với nguy hiểm, vất vả cùng vô số áp lực mà chỉ những người trong nghề mới hiểu được.

Vậy nên nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy công việc của mình quá nguy hiểm, quá áp lực, mỏi mệt, hãy thử check list danh sách các công việc dưới đây để biết mình có thật sự đang chịu khổ nhiều đến thế hay không nhé?

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 1.

Nhân viên cao cấp của tập đoàn lớn phải có khả năng, chịu được áp lực đến mức nào thì mới nhận về một mức lương cao chót vót mà nhiều người mơ ước, họ phải nghĩ ra các chiến lược tốt, đảm bảo mọi kế hoạch được triển khai nuột nà và điều khiển cho cấp dưới phối hợp làm việc nhịp nhàng.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 2.

Nhà báo/phóng viên được thống kê với mức độ stress: 49.90, mức lương trung bình năm: 37.820USD, nghề này yêu cầu dù hiện trường có bao nguy nan, họ vẫn là những người xông xáo lao đến đầu tiên để lấy được những tin tức chân thật và sớm nhất, cập nhật tin tức nhanh nhất bất kể ngày giờ. Cuộc sống của người phóng viên là chuỗi ngày dài tìm kiếm đề tài và bị deadline dí. Chưa kể phóng viên hiện trường còn phải ra ngoài sa trường để nắm bắt từng giây từng phút của trận chiến, đi kèm với đầy rẫy rủi ro.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 3.

Bác sĩ/Y tá là một trong những người làm công việc vất vả nhất. Người ta thường cho rằng "Nhất y, nhì dược..." vì ra trường có tương lai sáng ngời, ngành nghề danh giá, dễ xin việc. Thế nhưng trên thực tế, áp lực trong việc phải cứu nguy tính mạng bệnh nhân luôn là con dao "kè lên cổ" đội ngũ ngành Y, khiến bản thân họ không được phép sai sót dù chỉ một tích tắc.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 4.

Cảnh sát luôn là một công việc nguy hiểm, mặc cho bất cứ nguyên nhân gì từ một cuộc tấn công khủng bố đến ách tắc, tai nạn giao thông hay trộm cướp, giết người đều cần sự có mặt của họ. Cảnh sát được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự xã hội nhưng đồng thời, phải tuân thủ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp - thách thức lớn đối với mỗi người không đủ dũng cảm và kiên nhẫn. Tại Mỹ, năm 2015, hơn 100 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 5.

Phi công với mức độ stress: 61.07, mức lương trung bình năm: $105.270, họ phải trải qua cảm giác tính thời gian bằng số ngày xa gia đình. Do phải làm việc với cường độ cao, nhiều áp lực ở môi trường trên không liên tục, một phi công phải có thị lực tốt tuyệt đối, các chỉ số sức khỏe hoàn hảo và tâm lý vững vàng. Khi bạn nắm giữ hàng trăm sinh mạng trong tay và cách mặt đất hành chục nghìn km thì hoàn toàn không có chỗ cho một sai lầm, dù là nhỏ nhất.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 6.

Lính cứu hỏa là những người chiến đấu giữa thời bình, họ được rèn giũa để hình thành tính cách gang thép, không sợ khói lửa nguy nan. Điều duy nhất sợ hãi, chính là việc thường xuyên đối mặt với nỗi đau của sự chết chóc. Cái chết ấy có thể không đến với họ nhưng rất có thể là đồng đội, là người dân mà họ không kịp cứu thoát. Bị lửa thiêu, nhiễm khói độc, ho ra đờm đen... là những tai nạn thường gặp của lính cứu hỏa.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 7.

Binh lính không chỉ là công việc nguy hiểm mà còn là một trong những công việc căng thẳng nhất, đặc biệt là binh lính Hoa Kỳ. Khi đối thủ là IS, mạng sống của họ luôn bị đe dọa, có thể sẽ mất mạng theo những cách thức khủng khiếp nhất. Chỉ khi nào thế giới hòa bình, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc, binh lính mới không còn là nghề nguy hiểm và áp lực nữa.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 8.

Lái xe taxi - Không chỉ đơn giản là ngồi sau vô-lăng! Với mức lương trung bình năm: 24.300USD nhiều người cho rằng đây là một nghề tương đối an toàn trong xã hội, với thu nhập khá cao và nhàn hạ. Tuy nhiên, chỉ khi vào nghề rồi thì mới thấy, nghề này khá vất vả, cũng có nhiều mối nguy hiểm rình rập người tài xế taxi, nhất là ở các thành phố lớn... Mức thu nhập thấp, làm việc nhiều giờ và có thể gặp nhiều người khách say rượu, mất lịch sự, thậm chí cướp giật… khiến người lái xe không thể tập trung vào công việc dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 9.

Người lấy nọc của rắn dành phần lớn thời gian của mình với những con rắn độc, nhiệm vụ của họ là ép lũ rắn phải tiết nọc độc ra một cái cốc thủy tinh. Chúng ta đã biết nọc độc rắn có thể gây ra tác hại gì, nhưng thực tế nó rất quan trọng trong nghiên cứu y học. Và tiền lương của những người làm việc này khoảng trên dưới 30.000 USD/năm.

Top 10 nghề nghiệp nguy hiểm và áp lực nhất thế giới: Càng kiếm tiền trăm tiền tỷ như phi công, cảnh sát, bác sĩ... lại càng vất vả - Ảnh 10.

Đô vật cá sấu là nghề mà trên thực tế, không ai có thể nói rõ một đô vật cá sấu kiếm được bao nhiêu từ công việc này, vì nó biến động theo từng quốc gia. Nhưng con số khả dĩ nhất có thể là 8 USD/giờ. Tuy nhiên, điều này không thể thay đổi một thực tế là bạn thực sự đang ‘làm việc’ với một con cá sấu – loài động vật dễ dàng khiến bạn đầu lìa khỏi xác.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệu Thu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm