[Nổi bật] Tại sao ga Hà Nội lại hấp dẫn nhiều đại gia, Dưới lòng phố những tên lính ẩn mình

11/05/2015 18:28 PM |

 [NGHỀ CỦA TÔI] Dưới lòng phố những tên lính ẩn mình Xem thêm

Cuộc thi viết "NGHỀ CỦA TÔI" đã chính thức khởi động được 1 tuần lễ. Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi của các tác giả từ khắp nơi gửi về. Chúng tôi sẽ đăng tải những bài viết chất lượng định kì vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu để bạn đọc cùng theo dõi và đánh giá.

Bài dự thi đầu tiên sẽ được đăng tải từ hôm nay, thứ Hai ngày 11/5/2015, là bài viết "Dưới lòng phố những tên lính ẩn mình" của tác giả Kiên Sanka, chia sẻ về công việc của những công nhân môi trường. Mời quý độc giả đón đọc.

 Ga Hà Nội có gì mà cả Vingroup và bầu Hiển cùng muốn mua? Xem thêm

- Ga Hà Nội là ga đường sắt lớn nhất Việt Nam, đóng góp 20% doanh thu cho toàn ngành

- Việc cả Tập đoàn T&T của bầu Hiển và Vingroup muốn mua nhà ga này thể hiện sức nóng của lĩnh vực giao thông vận tải khi thực hiện chính sách xã hội hóa.

- Tuy nhiên, dù được nhiều ông lớn “giành giật”, doanh thu ngành đường sắt, cụ thể là ga Hà Nội hiện nay đang gặp sức ép lớn khi một loạt đường cao tốc đi vào hoạt động.

 Vì sao Vietcombank được chọn trong thương vụ tỷ USD? Xem thêm

 Hơn một tuần sau khi Vietcombank tiết lộ về khoản đầu tư giá trị 1 tỷ USD của ngân hàng này, các thông tin chi tiết về thương vụ đã xuất hiện.

Theo đó, Vietcombank đã mua 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ kỳ hạn từ 5 – 10 năm là lãi suất được cho là quanh 4,8%/năm. Đây là giao dịch chưa có tiền lệ trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam về cả quy mô và hình thức nguồn.

Vì sao lại là Vietcombank? Câu trả lời là năng lực huy động vốn bằng USD vượt trội của ngân hàng này so với các ngân hàng khác.

 Xin việc ở FPT: Bằng giỏi cũng có thể bị loại! Xem thêm

- “Muốn tuyển nhân viên tốt thì CV phải tốt, kết quả học tập trong trường phải tốt. Người bằng giỏi là ưu tiên số 1 khi tuyển chọn vào FPT”.

- Quá trình tuyển dụng và làm việc trong FPT có nhiều khác biệt. Trong đó, sức sáng tạo rất được coi trọng.

- “Thường các sinh viên mới ra trường hay muốn công việc tốt, thu nhập cao. Còn công việc thế nào là tốt thì các bạn không trả lời rõ ràng. Chính yếu tố ấy cản trở các bạn tiếp nhận các cơ hội mới.

 Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Hãy từ bỏ ý định vào đại học và đi học nghề Xem thêm

- Singapore luôn được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triền và người dân có trình độ giáo dục cao bậc nhất trong khu vực.

- Tuy vậy, để tăng năng suất lao động của người dân, thủ tướng Lý Hiển Long mới đây đã kêu gọi tổ chức một chương trình xúc tiến nghề nghiệp và học việc để giúp người dân Singapore có thể nhanh chóng vào làm việc trong các công xưởng và từ bỏ tham vọng theo đuổi một chương trình học đại học toàn thời gian.

 ‘Giấc mơ Mỹ’ của các công ty công nghệ Trung Quốc Xem thêm

- Những công ty công nghệ Trung Quốc như Xiaomi đang cho thấy rõ ý định nhắm đến thị trường Mỹ để thách thức Apple.

- Để dọn đường tới Mỹ, các hãng này đang bắt đầu tiếp cận đến các thị trường mới nổi ở châu Mỹ latin như Brazil, Mexico...

 Đạt doanh thu kỷ lục, Tesla vẫn lỗ 154,2 triệu USD trong quý I Xem thêm

Thứ Tư, ngày 06/05/2015 hãng xe Tesla Motors đã báo cáo một khoản lỗ 154,2 triệu USD trong Quý 1. Hãng sản xuất ôtô chạy điện ở California đã cho xuất xưởng 11.160 chiếc xe và bán được 10.045 chiếc.

Hãng này cũng cho biết kế hoạch phân phối Model X vẫn được thực hiện và dự kiến mẫu xe này sẽ ra mắt vào cuối Quý 3 năm nay.

 Sốc: 2,1 triệu người Mỹ vẫn đang lướt Internet bằng dial-up tốc độ 'rùa bò' Xem thêm

Beep-beep-beep. Chcck. Eeeerrrhhrr. Bhrrrh. Hccccchhh-ZZzzZZzzz. Đó là những âm thanh quen thuộc gợi nhớ đến một thời chúng ta sử dụng dial-up để kết nối Internet.

Con số 2,1 triệu người này được đưa ra trong báo cáo hàng quý của AOL vào hôm thứ 6 tuần trước.

Con số này thực sự gây sốc, có 70% người Mỹ kết nối với Internet qua băng thông rộng (broadband - tốc độ nhanh hơn nhiều). Tại Mỹ, tốc độ băng thông rộng trung bình là 11,4 megabit/giây. Tốc độ này nhanh hơn tốc độ dial-up (56 kilobits/giây) tới 200 lần.

Ngay cả smartphone cũng có tốc độ nhanh hơn dial-up khoảng 100 lần.

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM