[Nổi bật] Tòa nhà Keangnam sẽ được rao bán giá 1 tỷ USD, Bí quyết của người Hoa ở Chợ Lớn

06/05/2015 05:23 PM | Thị trường

[Nổi bật] Tòa nhà Keangnam sẽ được rao bán giá 1 tỷ USD, Bí quyết của người Hoa ở Chợ Lớn

Keangnam Landmark 72 được rao bán giá 1 tỷ USD Xem thêm

- Trong bê bối nợ nần, bị xóa tên khỏi thị trường chứng khoán, công ty mẹ của Keangnam Landmark 72 tại Hà Nội đang tính đến chuyện bán tòa nhà này.

- Những người mua tiềm năng gồm có ngân hàng Goldman Sachs và quỹ đầu tư QIA.

Vì sao Hảo Hạng ngưng sản xuất, Hảo Hảo vẫn kiện tới cùng? Xem thêm

Ông Lê Văn Hùng, đại diện truyền thông và đối ngoại công ty cho biết: "Asia Foods mới chỉ thực hiện được 1 trong 3 yêu cầu mà công ty chúng tôi đưa ra. Tuy sản phẩm mì vi phạm đã ngưng sản xuất nhưng thực tế, mặt hàng này vẫn đang lưu hành trên thị trường, chưa được thu hồi và tiêu hủy. Đồng thời, bên đó chưa chịu thừa nhận việc mình đã vi phạm quyền sở hữu thương hiệu, chưa có công văn cải chính và xin lỗi gửi đến chúng tôi".

Đại diện này khẳng định sẽ kiện tới cùng, cho đến khi bên phía kia thực hiện đầy đủ các yêu cầu nêu trên.

Nepal: 'Đừng gửi đồ ăn thừa cho chúng tôi' Xem thêm

Phía Ấn Độ cho hay ngay khi phát hiện quần áo cũ trong ngày đầu tiên nhận hàng cứu trợ từ New Delhi, Kathmandu không chỉ từ chối mà còn nhắn nhủ hàng xóm rằng “không nên đưa họ thức ăn thừa trong dĩa”. Ông B Mohan, giám đốc điều công ty tàu lửa Himalayan Terminals Private Limited liên doanh giữa Ấn Độ - Nepal, nói: “Chúng tôi đã phải loại bỏ lô hàng đồ cũ tại cảng của mính”.

Tỷ giá USD chính thức chạm trần Xem thêm

- Tại nhiều ngân hàng thương mại, giá USD ở chiều bán ra đã tăng mức kịch trần quy định, ở mức 21/673 đồng.

- "Việt Nam đang bước vào một chu kỳ chính trị mới, tính ổn định vĩ mô được ưu tiên và sẽ không có những điều chỉnh đột ngột cho đến cuối năm”.

Bí quyết thành công của người Hoa ở Chợ Lớn Xem thêm

- Bí quyết thành công của các doanh nghiệp người Hoa ở Chợ Lớn: Phải biết yêu nghề và kính nghiệp.

- Người ta bảo “thà cho vàng chứ không chỉ đàng làm ăn” nhưng với cộng đồng người Hoa, sức mạnh tập thể và sự hướng dẫn là một trách nhiệm rất lớn.

- Họ khởi nghiệp khác với người Việt, vì có cả một cộng đồng hỗ trợ: bạn hàng cho mua thiếu lâu hơn, các đàn anh trong nghề chỉ vẽ đôi đường và còn giới thiệu đối tác, người trong tộc luôn ủng hộ…

Kinh tế qua hoạt hình: Thương mại - cuộc chơi của những đứa trẻ Xem thêm

Thương mại quốc tế cũng giống cuộc chơi giữa những đứa trẻ với nhau. Nó khuyến khích các quốc gia chuyên biệt hóa trong những lĩnh vực thế mạnh, đồng thời cũng giúp thế giới sản xuất ra nhiều hàng hóa hơn, đa dạng hơn.

Kể từ sau thế chiến thứ 2, thương mại quốc tế đã tăng trưởng tới 17 lần. Dù cũng có những vấn đề tiêu cực, thương mại quốc tế, cũng giống như cuộc chơi của trẻ nhỏ, nên được khuyến khích phát triển.

Thủ tướng Singapore: 'Xây dựng quốc gia thông minh cần tinh thần khởi nghiệp dám dấn thân' Xem thêm

Trong bài diễn văn phát biểu mới đây về chủ đề xây dựng quốc gia thông minh, Thủ tướng Lý Hiển Long khiến mọi người phải kinh ngạc khi ông "vô tình" hé lộ mình là một coder - dân lập trình thứ thiệt. Chương trình gần nhất mà thủ tướng Singapore "code" là trò chơi giải ô chữ Sudoku nổi tiếng cách đây mới vài năm.

Qua 20 phút chia sẻ, người đứng đầu đảo quốc sư tử đề cập đến nhiều khía cạnh trong việc xây dựng quốc gia thông minh: bối cảnh, mục tiêu, thời cơ và thách thức. Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định, mặc dù tình hình kinh tế giới còn nhiều khó khăn song ngành công nghệ vẫn là điểm sáng. Trong hơn 10 năm qua, Singapore đã chi ra hơn 30 tỉ đô-la Singapore vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D). Bằng cách phát triển các viện nghiên cứu kết hợp cùng các doanh nghiệp, nhiều giải pháp mới gắn liền với các vấn đề thực tiễn đã được đưa ra.

Sau FPT, đến lượt VTC “tái cơ cấu” dự án Game Xem thêm

Theo đó, VTC Intecom từ 5 bộ phận game, di động, mạng xã hội, cổng thanh toán, chăm sóc khách hàng vốn có, đã có thêm 4 bộ phận mới gồm Trung tâm Truyền thông Xmedia, Ecom, Global, Studio.

Đồng thời, Trung tâm sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp cũng được thành lập, gồm 14 đơn vị trực thuộc, như thanh toán điện tử, thương mại điện tử (Ecom), truyền thông Xmedia, chăm sóc khách hàng, studio, thiết kế, kỹ thuật điều hành...

Trong đó, khối hoạt động game được chia chi tiết hơn với các nhóm game di động, mạng xã hội, game PC... và 2 dự án trò chơi cụ thể là Audition, Đột Kích.

Hàng loạt nhân sự, các bộ phận tổ chức của doanh nghiệp, theo đó phải điều chuyển, thay đổi và cả chấm dứt công việc, từ quyết định đầy biến động này.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI dẫn lời Jack Ma: 'Hãy chú ý tới người dưới 30 tuổi và DN ít hơn 30 người', làm sao để quán phở ven đường cũng quan tâm phát triển bền vững như Vingroup, Sungroup!

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để xây dựng bộ chỉ số phát triển bền vững dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa - những thành tố định hình tương lai của nền kinh tế. "Làm sao cho quán phở ven đường cũng hoạt động với tinh thần phát triển bền vững, chứ đây không chỉ là chuyện của riêng những ông lớn như Vingroup, Sungoup, hay FLC…", TS. Lộc khuyến nghị.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Đọc thêm