[Nổi bật] Máy bay Su-22 gặp nạn tại đảo Phú Quý, Đừng lấy nông dân để khảo nghiệm mắc ca

16/04/2015 06:32 PM | Thị trường

[Nổi bật] Máy bay Su-22 gặp nạn tại đảo Phú Quý, Đừng lấy nông dân để khảo nghiệm mắc ca

Đừng dùng người nông dân để khảo nghiệm mắc ca Xem thêm

- “Việc khảo nghiệm, thử nghiệm, để tránh việc nay trồng mai chặt, là nhiệm vụ của Nhà nước. Chúng ta không thể phát triển khi chưa có cơ sở hoàn toàn chắc chắn, mà đưa ra những khuyến cáo để có thể gây thiệt hại cho người nông dân".

- “Với những cây công nghiệp dài ngày, chúng ta phải làm nghiêm túc, khoa học, và thực sự phải có dự báo rất chắc chắn về thị trường. Nếu chưa có dự báo về thị trường mà chỉ căn cứ vào điều kiện sinh học, điều kiện lập địa để đưa ra những khuyến cáo thì rất dễ dẫn đến tình trạng nay trồng mai chặt, hoặc dẫn đến tình trạng dư thừa”.

- Các chính sách nông nghiệp đến bây giờ đã có những tín hiệu đáng mừng khi nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thực sự quan tâm vào đầu tư trong nông nghiệp.

 Cạnh tranh cấp tỉnh: Đà Nẵng quán quân, TPHCM lọt Top 5, Hà Nội vẫn lừng chừng Xem thêm

- TPHCM, lần đầu tiên trong 10 năm, bước vào nhóm 5 tỉnh, thành có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước. Hà Nội dù tiến 7 bậc, vẫn đứng ở vị trí rất xa - 26

- Đà Nẵng tiếp tục bảo vệ thành công vị trí quán quân lần thứ 5.

- Điều tra PCI cũng cho thấy những sụt giảm đáng lo ngại ở lĩnh vực Chi phí không chính thức, Tính năng động và Tiếp cận đất đai.

 Doanh nghiệp FDI: Cơ sở hạ tầng và dịch vụ công của Việt Nam thua Lào Xem thêm

Qua khảo sát của nhóm nghiên cứu PCI, các doanh nghiệp FDI cho biết môi trường kinh doanh Việt Nam có nhiều điểm yếu.

- Tình trạng chi phí không chính thức cao

- Cơ sở hạ tầng và dịch vụ công yếu kém

- Gánh nặng quy định

"Họ xếp hạng cơ sở hạ tầng của Việt Nam ngang với Lào, Campuchia. Ngạc nhiên hơn cả, đối với lĩnh vực gánh nặng quy định pháp luật, Việt Nam còn bị đánh giá thấp hơn nhiều so với 2 nước trên, dù chính phủ đã đầu tư rất nhiều nỗ lực vào cải cách các thủ tục đăng ký kinh doanh và thủ tục hành chính".

 Viettel Global: Thu nhập bình quân nhân viên năm 2014 đạt 64,5 triệu đồng/tháng Xem thêm

Mức thu nhập bình quân (của nhân viên công ty mẹ Viettel Global) rất cao so với mặt bằng chung, đạt 64,5 triệu đồng/người/tháng – tăng 4% so với năm 2013.

Viettel Global đã xây dựng kế hoạch năm 2015 với mức thu nhập bình quân của nhân viên là 73,4 triệu đồng/người/tháng, tăng 13,8%. Số lao động của công ty mẹ dự kiến giảm 194 người xuống còn 1.342 người.

Kế hoạch doanh thu cộng ngang – gồm cả doanh thu nội bộ - là 1,45 tỷ USD, tăng 20% và kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 168,7 triệu USD, tăng 20%.

 Lý thuyết trò chơi và cuộc chiến dầu mỏ toàn cầu Xem thêm

Lý thuyết trò chơi - Game theory là lý thuyết nghiên cứu về mâu thuẫn và sự hợp tác. Lý thuyết này phù hợp để nghiên cứu hành vi của các tác nhân (người chơi – player) mà các hành vi này là không độc lập với nhau.

Lịch sử nghiên cứu Game theory bắt nguồn từ 1838 bởi công trình của Antoine Cournot và sau đó được phát triển sâu hơn bởi nhà toàn học John von Neumann vào năm 1928. Năm 1950, John Nash phát triển các lý thuyết về trạng thái cân bằng của trò chơi.

Tham gia vào thị trường này có nhiều người chơi: người nhập khẩu, người xuất khẩu và những kẻ đầu cơ. Việc tìm hiểu thị trường dầu mỏ, phân tích nó một cách toàn diện lợi hại của các người chơi đòi hỏi có một khung lý thuyết hiện đại và phù hợp. Và đó chính là Game Theory, lý thuyết trò chơi, trong kinh tế học.

 Muốn bán hàng không ai có thể từ chối, hãy học Steve Jobs! Xem thêm

“Bán cho tôi chiếc bút này”, bạn sẽ giải quyết câu hỏi kinh điển này trong một cuộc phỏng vấn công việc trong mơ? Đây cũng là chủ đề trao đổi sôi nổi của các thành viên trên diễn đàn Quora.

Nhiều cách trả lời thông minh được đưa ra tuy nhiên nguyên tắc chung đều dựa trên việc mang lại những cảm xúc tích cực cho người dùng nó. Có 4 cảm xúc chính bạn nên mang lại cho người phỏng vấn khi muốn họ mua chiếc bút trên.

 2 máy bay Su-22 của Không quân Việt Nam lâm nạn tại đảo Phú Quý Xem thêm

Chiều nay (16/4) xảy ra một tai nạn máy bay tại đảo Phú Quý (Bình Thuận). Thông tin ban đầu có 2 chiếc Su-22 gặp nạn, hiện các lực lượng cứu hộ đang tiếp cận...

 'Hành trang' của Hillary Clinton Xem thêm

Cuối tuần trước, Hillary Clinton đã chính thức thông báo bà sẽ lần thứ hai chạy đua vào Nhà Trắng. Người xưa đã rút ra kết luận lần kết hôn thứ hai chính là một chiến thắng của hi vọng trước kinh nghiệm. Có thể nói quyết định quay trở lại Nhà trắng của bà Hillary Clinton cũng... gần giống như thế.

Nhiều nhà phân tích cho rằng bà Hillary Clinton trước đây, và hiện giờ vẫn là một ứng viên khó hiểu và dễ bị tổn thương nên khó đứng vững trong cuộc chạy đua đến Nhà Trắng. Tuy nhiên, họ cũng quên mất một sự thật rằng bức tranh chính trị hiện nay là rất khác so với những gì cách đây 7 năm, và đó là những thay đổi mà có thể mang lại lợi thế cho chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton.

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm