[Nổi bật] Lời nguyền "nhà chọc trời", 5 năm nữa, tiền bán lợn của Hòa Phát sẽ ngang bán thép?

01/04/2015 18:33 PM |

[Q&A] 5 năm nữa, tiền bán lợn của Hòa Phát sẽ nhiều ngang bán thép? Xem thêm

Q: Kỳ vọng lớn như vậy, Hòa Phát đầu tư vào lĩnh vực mới này bao nhiêu?

A: Kế hoạch năm nay, Hòa Phát chỉ đầu tư 300 tỷ đồng. 5-10 năm tới, khoản tiền đầu tư có thể lên tới 10.000 tỷ đồng.

Q: Đầu tư khủng như vậy, có phải ngành này sẽ được Hòa Phát xem là ngành mũi nhọn ngang ngành thép?

A: Đúng vậy. Nếu làm tốt, 5 – 10 năm nữa, ngành này sẽ đóng góp vào doanh thu của Hòa Phát ngang ngửa với ngành thép.

'Lời nguyền' giữa nhà chọc trời và khủng hoảng Xem thêm

- Thế giới đang bước vào thời kỳ bùng nổ số lượng nhà chọc trời. Riêng trong năm 2014, đã có gần 100 tòa nhà cao trên 200m được xây dựng.

- Liệu sự bùng nổ điên cuồng kể trên của những tòa chọc trời có tiên đoán một điều tồi tệ gì đó cho kinh tế thế giới hay không?

Khám phá công xưởng sản xuất xì gà La Habana Xem thêm

Xì gà không những là một loại thuốc lá thông thường mà nó trở thành một biểu tượng văn hóa của Cuba. Xì gà được sản xuất với số lượng lớn ở nhiều nước trên thế giới nhưng nổi tiếng nhất vẫn là xì gà Cuba với chất lượng hàng đầu.

KTS Võ Trọng Nghĩa: "Đừng dành quá nhiều thời gian để nghe người khác nói gì về mình" Xem thêm

Võ Trọng Nghĩa tiếp chuyện chúng tôi bằng những nụ cười. Khi anh hỏi tên từng người, anh cười. Khi anh giới thiệu về các công trình mình đã và đang thực hiện, anh cũng cười. Vẻ mặt của anh chỉ đột nhiên nghiêm nghị, khi anh nói đến vấn đề về cây xanh và môi trường sống trong xã hội hiện đại.

Chúng tôi hiểu được rằng, KTS Võ Trọng Nghĩa dường như đã tự nhận trọng trách về mình, cũng như anh chia sẻ: "Trách nhiệm của chúng tôi, của những người làm kiến trúc, là phải trả lại màu xanh cho trái đất này".

TGĐ Dệt kim Đông Xuân: Có người hỏi phụ nữ như tôi lên lãnh đạo thì làm được gì? Xem thêm

“Mọi thứ đã thay đổi, câu trả lời là chúng tôi đã tự khẳng định rằng chúng tôi đã làm được như nam giới, thậm chí con tốt hơn” – TGĐ Dệt kim Đông Xuân nhấn mạnh.

- Chính những rào cản và định kiến của xã hội về phụ nữ lại trở thành đòn bẩy khiến doanh nhân nữ trở nên táo bạo hơn, dấn thân quyết liệt hơn để minh chứng cho năng lực của mình.

- “Phụ nữ có sự thận trọng, tính đến sự rủi ro trong kinh doanh hơn nam giới. Dù trong cuộc sống phụ nữ có thể mềm mỏng hơn, dịu dàng nhưng lúc cần quyết định lại rất cá tính và mạnh mẽ. Khi đứng trước những thử thách, doanh nhân nữ luôn vượt qua khủng hoảng kinh tế tốt hơn doanh nhân nam”.

Chân dung tân Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai Xem thêm

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa quyết định bổ nhiệm ông Võ Trường Sơn làm tân Tổng Giám đốc Hoàng Anh Gia Lai nhiệm kỳ 2015 - 2018.

Trong báo cáo của HAGL, ông Sơn hiện đang sở hữu hơn 600 nghìn cổ phiếu HAG, tương ứng 0,08% cổ phần của HAGL. Tính ra số cổ phiếu ông đang nắm giữ có thị giá khoảng 13 tỷ đồng.

Tân Tổng giám đốc HAGL hiện đang hưởng mức lương trên 2 tỷ đồng, nằm trong Top 10 lãnh đạo hưởng lương cao nhất tại HAGL.

Phablet: Cuộc chơi của Apple, Samsung và vòng thất bại luẩn quẩn của Microsoft Xem thêm

- Dữ liệu cho thấy, những người đã không mua tablet hay có thể sẽ không mua tablet đang lựa chọn mua phablet. Apple và Samsung đang là 2 tên tuổi đứng đầu trong thị trường này.

- Microsoft đã bỏ lỡ mất xu hướng này, và mặc dù hãng đã mua lại Nokia, Microsoft vẫn mãi không thể chiếm được thị phần với hai con số ở bất cứ quốc gia nào ở phân khúc này được.

Khi lãnh đạo là phụ nữ trong một thế giới mà nam giới chi phối Xem thêm

Người lãnh đạo nhận thức và đánh giá các thông tin mà họ có được, để đưa ra những cách thức ứng xử thông minh và chiến lược phù hợp đi liền với tư duy đổi mới.

- Khi nữ giới đảm đương cương vị lãnh đạo, sẽ phải đối diện với nhiều thách thức như luôn chịu sự chú ý của công chúng, phải đáp ứng những kì vọng rất cao.

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM