[Nổi bật] FPT tính thoái vốn khỏi bán lẻ, Toyota cân nhắc ngừng sản xuất ô tô tại Việt Nam

06/04/2015 18:32 PM |

FPT tính thoái vốn mảng bán lẻ, mỗi năm chi 1.000 tỷ cho M&A Xem thêm

FPT đang lên phương án tách riêng FPT Trading và FPT Retail.

Mặc dù mảng Retail có tốc độ tăng trưởng cao nhưng so với trước thì tỷ trọng của mảng này mang lại cho FPT đã giảm. Trong khi đó, nếu xét về lâu dài, mảng Retail sẽ gặp phải sự cạnh tranh đến từ nhiều đối thủ và không đạt được tốc độ tăng trưởng như mảng công nghệ.

Do đó, việc tách riêng hai mảng FPT Retail và FPT Trading là điều cần thiết vì đây là 2 mảng kinh doanh không có sự tương đồng. Đồng thời, khi mảng Retail đang tăng trưởng tốt cũng là cơ hội mang lại cho FPT mức giá bán hợp lý.

Bloomberg: Việt Nam và những lựa chọn khó khăn trước nguy cơ khủng hoảng quỹ BHXH Xem thêm

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho rằng chính phủ thay đổi điều 60 của Luật BHXH là nhằm mục đích khuyến khích người lao động tiết kiệm nhiều hơn cho thời kỳ hưu trí. Tuy nhiên, nếu người lao động không muốn thay đổi, có thể điều chỉnh lại như cũ và chính sách đó sẽ trở thành một lựa chọn cho họ trong luật mới.

Theo ILO, Việt Nam không phải là nước duy nhất ở châu Á phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng quỹ BHXH.

Toyota cân nhắc ngừng sản xuất ôtô tại Việt Nam Xem thêm

Phát biểu tại một cuộc họp tổng kết năm tài chính 2014 diễn ra hồi cuối tuần qua, Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam, ông Yoshihisa Maruta nói đây là một viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra trong bối ngành công nghiệp ôtô trong nước phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Thách thức cơ bản nhất, theo ông Yoshihisa Maruta, là chỉ còn chưa đầy 3 năm nữa thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các nước khu vực Đông Nam Á sẽ giảm về mức 0%. Trong khi đó, mặc dù chiến lược và quy hoạch công nghiệp ôtô giai đoạn mới đã được Chính phủ ban hành song cho đến nay, các chính sách cụ thể vẫn chưa được quyết định.

>Ngành ô tô Việt Nam gửi đơn chờ Thủ tướng... cứu!

[Chuyện đẹp] Chúng ta có thể du hành thời gian không? Xem thêm

Cổ tích bắt đầu vào năm 1964, Hawking được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh vận động và bác sĩ cho rằng ông chỉ còn hai năm để sống.

Đúng lúc đó, Jane Wilde - cô sinh viên chuyên ngành tiếng Pháp và Tây Ban Nha của Oxford lại cứng cỏi tuyên bố muốn đính hôn với Hawking và cùng ông chiến đấu với bệnh tật.

Nhưng năm 1990 Hawking thừa nhận với Jane rằng ông đang rời bỏ bà để tới với Elaine. Năm 1995 Hawking kết hôn với Elaine sau hơn 30 năm song hành cùng Jane.

Ai trong chúng ta đều sẽ có lúc thấy tuyệt vọng giữa cuộc sống. Cả Hawking và Jane đều vậy. Nhưng dù cuộc sống có tồi tệ thế nào. Ở đâu có sự sống. Ở đó còn hy vọng…

Bán lẻ điện máy: Khối ngoại có thành "cứu cánh"? Xem thêm

- Bắt đầu phát triển từ khoảng năm 2007, thị trường bán lẻ điện máy luôn là cuộc chơi của riêng các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn trở lại đây, thị trường đã chứng kiến sự gia nhập của rất nhiều cái tên ngoại.

- Sau những cái bắt tay diễn ra trong thời gian vừa qua, các chuyên gia cho rằng, xu thế M&A trong ngành bán lẻ điện máy sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, đi cùng với lộ trình cam kết khi gia nhập WTO và tác động của các Hiệp định thương mại.

Đổ xô học đại học, chỉ tốn tiền? Xem thêm

Mô hình đại học hiện đại như của Mỹ đang ngày một nhân rộng ra toàn thế giới.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng chọn ứng viên tốt nghiệp từ những đại học danh tiếng không phải bởi vì những gì họ được học mà bởi quá trình tuyển chọn gắt gao của những trường này.

Các sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ đang cho thấy thành tích kém trong các đợt xếp hạng về giỏi toán quốc tế và khả năng viết. Trong khi đó, học phí đã tăng gần như gấp đôi (xét theo giá trị thực) trong vòng 20 năm qua.

Hoàng Anh Gia Lai: Tài sản tốt như cô gái đẹp, không lo ế Xem thêm

Hoàng Anh Gia Lai tự tin vào khả năng bán 50% cổ phần Hoang Anh Land.

Giá thương lượng với đối tác mới không dưới 275 triệu USD.

Kế hoạch chăn nuôi bò vẫn đang được triển khai cho dù thương vụ với Rowsley "đổ bể"

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất đã làm rung chuyển hệ thống y tế thế giới bằng cách nào? Xem thêm

Elizabeth Holmes là người sáng lập và CEO của Theranos, công ty ở Thung lũng Silicon được định giá 9 tỷ USD nhờ phát triển một liệu pháp đột phá, đó là xét nghiệm máu toàn diện sử dụng phương pháp châm cứu.

Chỉ cần 1 giọt máu, trong vòng 60 phút, Theranos sẽ cho ra đầy đủ toàn bộ kết quả phân tích sức khỏe chủ nhân của nó.

Ở tuổi 31, cô đang sở hữu hơn một nửa cổ phần công ty, và trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM