Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng tạo động lực không tưởng nơi công sở

08/01/2016 11:54 AM | Sống

Các công ty hay tổ chức thành công trên thế giới đều có những chiến lược quan trọng và các chiến lược ấy bao gồm cả sự kết nối giữa thành viên trong công ty để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất.

Mỗi nhân viên đều phải có mối quan hệ tin tưởng với người quản lý trực tiếp của mình, đó mới chính là điều quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững và thành công.

Hiệu suất tại nơi làm việc là kết quả thực tiễn của việc xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa các thành viên và đồng nghiệp cũng như đối với khách hàng.

Nhưng việc làm này có thành công hay không đòi hỏi nhiều hơn nữa những cuộc trò chuyện ở nơi công sở. Người lãnh đạo phải dũng cảm hoặc thậm chí cam kết rằng mối quan hệ phải được xây dựng trên nền tảng hiểu và thông cảm cũng như việc đảm bảo về cuộc sống tinh thần, vật chất của nhân viên.

Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ bạn nên tham khảo, để có thể đạt tối đa hóa hiệu suất làm việc của nhân viên cũng như đồng nghiệp trong công ty của mình.

Xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau

Hãy đảm bảo rằng bạn xây dựng được mối quan hệ tốt với nhân viên hay đồng nghiệp của mình để cho họ có cảm giác thức dậy, bước ra khỏi giường và đến nơi làm việc một cách thoải mái, có động lực để cống hiến cho công ty.

Mong đợi vào những điều tốt đẹp

Làm cách nào để bạn chia sẻ về cảm giác của mình với đồng nghiệp? Không phải chỉ bằng cách giải thích những gì bạn làm hàng ngày, khi bạn mong đợi vào một ai đó hay điều gì đó thì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình tại nơi làm việc.

Đánh giá cao một cá nhân trong công ty để tạo động lực giúp họ phát triển

Điều này có nghĩa là không chỉ nói cảm ơn mà sự đánh giá cao còn góp phần tạo động lực giúp họ cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc.

Xây dựng cho tương lai

Bạn mong muốn sẽ xây dựng được một môi trường làm việc lý tưởng hay một sự phát triển bền vững cho công ty?

Tất cả mọi người đều mong đợi câu trả lời sẽ là tăng thêm lương nhưng nhu cầu về quyền tự chủ trong công việc mới là điều quan trọng nhất. Vì có tự chủ mới có thể giải quyết được tất cả mọi việc một cách tốt đẹp nhất.

Hãy nắm giữ những bí quyết này ngay hôm nay để áp dụng vào chính đồng nghiệp của bạn và kết quả sẽ đến như một điều tất yếu.

Thùy Dung

Cùng chuyên mục
XEM