Tin tức, bài viết mới nhất về :

Ngành ẩm thực

Ông Chử Hồng Minh nhận chức Chủ tịch Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN, đại diện Việt Nam đề xuất 4 sáng kiến phát triển thị trường F&B khu vực

Ông Chử Hồng Minh nhận chức Chủ tịch Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN, đại diện Việt Nam đề xuất 4 sáng kiến phát triển thị trường F&B khu vực

02/07/2024 10:35:00 AM

Chi hội Nhà hàng Việt Nam nhận trọng trách trở thành Chủ tịch của Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN trong nhiệm kỳ 2024 - 2025. Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN được thành lập bởi các hiệp hội nhà hàng từ Singapore, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam năm 2019.

Khởi nghiệp ngành ẩm thực tại Việt Nam: Tiềm năng lớn nhưng cũng đầy thách thức

Khởi nghiệp ngành ẩm thực tại Việt Nam: Tiềm năng lớn nhưng cũng đầy thách thức

04/07/2019 11:36:00 AM

Ngành ẩm thực, đồ uống và khách sạn đang chịu lực đẩy phát triển lớn từ nhu cầu du lịch nội địa, du lịch quốc tế và làn sóng đầu tư cao tại Việt Nam.

Tags: ngành ẩm thực , du lịch quốc tế , ngành thực phẩm , thị trường tiềm năng , doanh nghiệp Việt , nghiên cứu thị trường

Ăn muối sao cho đúng khoa học, tránh gây bệnh: 7 điều bạn cần biết trước khi mở lọ gia vị

Ăn muối sao cho đúng khoa học, tránh gây bệnh: 7 điều bạn cần biết trước khi mở lọ gia vị

06/01/2019 11:23:20 AM

Muối là loại gia vị quan trọng nhất trong căn bếp của mỗi gia đình, có mặt trong hầu hết các món ăn và có vai trò lớn đối với sức khỏe của bạn. Ăn đúng là tốt, ăn sai sẽ sinh bệnh.

Tags: nhu cầu thiết yếu , ngành ẩm thực , thưởng thức hương vị , món ăn ngon , chức năng sinh lý

Những câu chuyện thú vị về công ty đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực

Những câu chuyện thú vị về công ty đứng sau ngôi sao Michelin nổi tiếng trong ngành ẩm thực

19/11/2018 09:05:30 AM

Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1889, anh em nhà Michelin đã xây dựng một đế chế cách mạng hóa du lịch và biến Clermont-Ferrand thành một “động cơ” cho quá trình phát triển của Pháp.

Tags: ngôi sao michelin , ngành ẩm thực , cách mạng hóa , di sản thế giới , phòng trưng bày

"Vua phở" Lý Quí Trung và CEO chuỗi Wrap & Roll tiết lộ "phần chìm của tảng băng" trong kinh doanh nhà hàng

"Vua phở" Lý Quí Trung và CEO chuỗi Wrap & Roll tiết lộ "phần chìm của tảng băng" trong kinh doanh nhà hàng

06/06/2018 08:34:00 AM

Mọi người thường nghĩ kinh doanh ẩm thực có vẻ dễ kiếm tiền, thấy quán cà phê ngoài kia sao đông khách thế, làm thì dễ mà vốn cũng không quá lớn. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng...

Tags: chuỗi nhà hàng , khởi nghiệp kinh doanh , ngành ẩm thực , kinh doanh ẩm thực

Một nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội phục vụ tía tô xanh 700 đồng/lá, Sashimi gần 5 triệu đồng/set

Một nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội phục vụ tía tô xanh 700 đồng/lá, Sashimi gần 5 triệu đồng/set

20/11/2017 07:36:26 PM

Định vị phân khúc trung lưu với món ăn “chuẩn Nhật”, cá tươi bay từ chợ Tsukiji của Nhật Bản về trong vòng 24h, Hatoyama là nhà hàng thứ 8 của ông Đinh Minh – cựu du học sinh Nga – cùng cộng sự bên cạnh chuỗi nhà hàng Thế giới Hải sản và Dê ré Song Dương.

Tags: nhà hàng nhật bản , tía tô xanh , kinh doanh nhà hàng , ngành ẩm thực , câu chuyện kinh doanh 2017

'Tập đoàn lớn nhất Việt Nam' trong mắt anh chàng Tây hé lộ cơ hội kinh doanh cho bất kỳ ai

'Tập đoàn lớn nhất Việt Nam' trong mắt anh chàng Tây hé lộ cơ hội kinh doanh cho bất kỳ ai

25/07/2017 11:21:17 AM

Vấn đề ăn uống đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân. Quán ăn, nhà hàng có mặt khắp mọi nơi.

Tags: Nấu ăn ngon , Thái Hà Books , Món ăn Việt , ngành ẩm thực , phở , kinh doanh , ăn uống

Chu Duyệt Hằng - Ái nữ mê ẩm thực của nữ đại gia Trương Mỹ Lan

Chu Duyệt Hằng - Ái nữ mê ẩm thực của nữ đại gia Trương Mỹ Lan

06/08/2016 09:00:00 AM

Chu Duyệt Hằng (Elizabeth Chu) năm nay mới 22 tuổi nhưng đã là Chủ tịch của ZS Hospitality Group – công ty đang sở hữu chuỗi 6 thương hiệu nhà hàng đa phong cách đặt văn phòng tại tòa cao ốc Nexxus ở khu trung tâm tài chính quốc tế Hồng Kông.

Tags: trương mỹ lan , tập đoàn vạn thịnh phát , vạn thịnh phát , An Đông Plaza , bất động sản , trương huệ vân , nhà hàng việt , nhà hàng khách sạn , ngành ẩm thực , Món ăn Việt , cửa hàng thức ăn nhanh , ẩm thực việt nam , Món ăn đường phố , thực phẩm sạch , biệt thự cổ

Founder Koh Samui: "Thà thử mà vấp ngã còn hơn không thử gì!"

Founder Koh Samui: "Thà thử mà vấp ngã còn hơn không thử gì!"

27/06/2016 11:03:00 AM

"Với Koh Samui, rõ ràng tôi là tay ngang, không học theo một trường lớp bài bản, thì việc phải vừa làm vừa học, và va vấp trên con đường kinh doanh là không tránh khỏi", Founder Nguyễn Hà Linh chia sẻ.

Tags: koh samui , nguyễn hà linh , nghiên cứu thị trường , ngành ẩm thực , forbes 30 under 30 , Đồ ăn thái , franchise , thất bại

Doanh nghiệp xếp hàng tranh mua cổ phần doanh nghiệp sở hữu Công viên Đầm Sen

Doanh nghiệp xếp hàng tranh mua cổ phần doanh nghiệp sở hữu Công viên Đầm Sen

28/12/2015 05:35:01 PM

Không đìu hiu như người anh em ThuDuc Tourist, doanh nghiệp sở hữu Công viên Đầm Sen – PhuTho Tourist có gần 80 nhà đầu tư đăng ký mua cổ phần, với số cổ phần đăng ký mua vượt 23% số cổ phần đem đấu giá.

Tags: công viên văn hóa Đầm Sen , công viên đầm sen , phutho tourist , ipo , đấu giá cổ phần , ngành ẩm thực , Câu chuyện kinh doanh