Tin tức, bài viết mới nhất về :

kinh doanh ẩm thực

Lẩu cù lao - món đặc sản trong các tiệc cưới của người miền Tây giúp một quán ăn tại Sài Gòn hút hàng trăm lượt khách tìm tới mỗi ngày!

Lẩu cù lao - món đặc sản trong các tiệc cưới của người miền Tây giúp một quán ăn tại Sài Gòn hút hàng trăm lượt khách tìm tới mỗi ngày!

5/23/2022 4:18:00 PM

Tiệm lẩu Cù Lao đang thu hút đông khách với menu phục vụ cực kỳ đặc biệt - các món người dân miền Tây thường đãi trong đám cưới xưa.

Tags: phạm văn đồng, quận Bình Thạnh, điểm đặc biệt, Quán bình dân, miền Tây Nam Bộ, kinh doanh ẩm thực, ăn đám cưới

Giới thượng lưu và trung lưu - Lực lượng "cứu cánh" ngành F&B: Trong dịch họ không thay đổi thói quen tiêu dùng, sau dịch họ lại đua nhau đi du lịch, giải trí

Giới thượng lưu và trung lưu - Lực lượng "cứu cánh" ngành F&B: Trong dịch họ không thay đổi thói quen tiêu dùng, sau dịch họ lại đua nhau đi du lịch, giải trí

5/17/2022 9:17:00 AM

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Việt Nam trong suốt 2 năm vừa qua, khiến cho tất cả các ngành nghề đã chịu ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch...

Tags: kinh doanh ẩm thực, Diễn viên Lan Phương, giao đồ ăn, F&B

Lời khuyên CEO Nguyễn Trung Tín dành cho người trẻ ra trường chưa biết làm gì, thích gì: Hãy lao vào đời như một miếng mút tắm!

Lời khuyên CEO Nguyễn Trung Tín dành cho người trẻ ra trường chưa biết làm gì, thích gì: Hãy lao vào đời như một miếng mút tắm!

5/3/2022 8:06:02 PM

Hãy như cục mút tắm, hãy tiếp thu kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm và đừng quan tâm mình đang làm ở vị trí nào hay môi trường nào. Tiếp thu càng nhiều càng tốt đến một thời điểm nào đó các...

Tags: kinh doanh ẩm thực, Trung Tín, Trung Thủy

1 bát phở hơn 200.000 đồng, tô đựng bún bò 5,7 triệu đồng, nhà hàng của NTK Thái Công từng bị chê cầu kì thái quá đến... đóng cửa?

1 bát phở hơn 200.000 đồng, tô đựng bún bò 5,7 triệu đồng, nhà hàng của NTK Thái Công từng bị chê cầu kì thái quá đến... đóng cửa?

5/16/2021 1:01:00 PM

Trong thời gian gần đây, đã xảy ra không ít những tranh cãi về phong cách thiết kế nội thất của NTK Quách Thái Công.

Tags: Bún bò huế, Món ăn Việt, món ăn dân dã, kinh doanh ẩm thực

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5!

Kiểm chứng lời đồn được dân tài xế taxi Sài Gòn truyền tai nhau: Cơm gà nhà Bảo Anh ngon nhất cái Quận 5!

4/15/2021 9:19:57 AM

Hầu như anh tài xế taxi Sài Gòn nào cũng biết địa chỉ của cơm gà Bảo Anh. Vậy rốt cuộc nó có ngon như lời đồn không nhỉ?

Tags: hoạt động nghệ thuật, nhận diện thương hiệu, người sài gòn, kinh doanh ẩm thực

Chợ 'ngầm' dưới lòng đất TPHCM đìu hiu vắng khách

Chợ 'ngầm' dưới lòng đất TPHCM đìu hiu vắng khách

1/8/2021 3:23:52 PM

Nhiều tháng qua, chợ 'ngầm' dưới lòng đất Central Market (quận 1, TP.HCM) rơi vào tình trạng ế ẩm, đìu hiu vắng khách do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Những ngày gần Tết Tân Sửu 2021,...

Tags: trung tâm TPHCM, mô hình kinh doanh, kinh doanh ẩm thực, khu ẩm thực

Nhà trẻ ở Trung Quốc bán BBQ để tồn tại giữa thời Covid-19

Nhà trẻ ở Trung Quốc bán BBQ để tồn tại giữa thời Covid-19

5/18/2020 2:18:00 PM

Angel Baby Kindergarten chuyển sang kinh doanh thịt nướng BBQ để vượt qua tác động từ Covid-19.

Tags: tiền thuê mặt bằng, phụ huynh học sinh, cơ sở kinh doanh, kinh doanh ẩm thực, tình hình kinh doanh

Bài học cho F&B của “thần quán nhậu” Nhật Bản: Đừng bao giờ hỏi “Nếu khách không đến thì sao?”, khi bực bội hãy đi dọn nhà vệ sinh!

Bài học cho F&B của “thần quán nhậu” Nhật Bản: Đừng bao giờ hỏi “Nếu khách không đến thì sao?”, khi bực bội hãy đi dọn nhà vệ sinh!

2/15/2020 1:40:00 PM

Với hơn 40 năm làm nghề, vị doanh nhân đã bật mí nhiều bài học mà bất kỳ ai trước khi dấn thân vào ngành kinh doanh ẩm thực, nhà hàng hay F&B đều cần biết.

Tags: kinh doanh ẩm thực, mở nhà hàng, Uno Takashi

Diều hâu rỉa xác chết: Chiến lược từng được Kinh Đô và một nhà hàng nhỏ tại Hà Nội áp dụng nhuần nhuyễn thời khủng hoảng, ai làm kinh doanh cũng nên học

Diều hâu rỉa xác chết: Chiến lược từng được Kinh Đô và một nhà hàng nhỏ tại Hà Nội áp dụng nhuần nhuyễn thời khủng hoảng, ai làm kinh doanh cũng nên học

9/9/2019 7:16:00 AM

Lý lẽ đương nhiên trong thời kỳ khủng hoảng là mọi người không đầu tư, co lại. Nhưng càng khủng hoảng càng đầu tư, trong nguy có cơ, mọi người rút lui thì tiến hành đầu tư là chiến lược...

Tags: kinh doanh ẩm thực, Ẩm thực nhật bản, khủng hoảng kinh tế, kinh đô, khủng hoảng

"Vua phở" Lý Quí Trung và CEO chuỗi Wrap & Roll tiết lộ "phần chìm của tảng băng" trong kinh doanh nhà hàng

"Vua phở" Lý Quí Trung và CEO chuỗi Wrap & Roll tiết lộ "phần chìm của tảng băng" trong kinh doanh nhà hàng

6/6/2018 8:34:00 AM

Mọi người thường nghĩ kinh doanh ẩm thực có vẻ dễ kiếm tiền, thấy quán cà phê ngoài kia sao đông khách thế, làm thì dễ mà vốn cũng không quá lớn. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng...

Tags: chuỗi nhà hàng, khởi nghiệp kinh doanh, ngành ẩm thực, kinh doanh ẩm thực

Mỳ côn trùng, cơm dế, nem sâu: Xu hướng ẩm thực mới lạ đang gây sốt tại Nhật Bản

Mỳ côn trùng, cơm dế, nem sâu: Xu hướng ẩm thực mới lạ đang gây sốt tại Nhật Bản

8/10/2017 2:00:00 PM

Một số nhà hàng tại Tokyo hiện đang phục vụ thực khách mỳ ramen côn trùng, cơm dế, nem nhân sâu chiên giòn và kem có hương vị…côn trùng.

Tags: văn hóa ẩm thực, nhà hàng sang trọng, kinh doanh ẩm thực

Làm sao kiếm “bội thu” từ kinh doanh ẩm thực theo trào lưu?

Làm sao kiếm “bội thu” từ kinh doanh ẩm thực theo trào lưu?

6/1/2017 9:46:56 AM

Việc kinh doanh ẩm thực theo xu hướng có thể khiến “bội thu” bất ngờ hoặc cũng có thể là “mất trắng”. Vấn đề là làm thế nào để kinh doanh một cách nhanh nhạy và hiệu quả cao.

Tags: kinh doanh ẩm thực, chuỗi nhà hàng

Kinh doanh ẩm thực thất bại, ái nữ Alphanam quay sang làm bất động sản

Kinh doanh ẩm thực thất bại, ái nữ Alphanam quay sang làm bất động sản

8/9/2016 10:23:42 AM

Gần 2 năm sau khi rời sân chơi chứng khoán, ông chủ tập đoàn Alphanam Nguyễn Tuấn Hải gần như vắng bóng trên thị trường tài chính. Nhưng quãng thời gian đó, ông lại cùng với cô con gái...

Tags: alphanam, nguyễn ngọc mỹ, bất động sản, Thị trường tài chính, kinh doanh ẩm thực

Kinh doanh ẩm thực chiếm lĩnh thị trường bán lẻ Hà Nội 2016

Kinh doanh ẩm thực chiếm lĩnh thị trường bán lẻ Hà Nội 2016

1/9/2016 9:49:00 AM

Trong số các khách hỏi thuê của CBRE Việt Nam, có tới gần 50% hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, và chủ yếu là các cửa hàng trung cấp hơn là các nhà hàng cao cấp.

Tags: kinh doanh ẩm thực, thị trường bán lẻ, cbre việt nam, trung tâm thương mại, Aeon Long Biên, nhà bán lẻ

Chuỗi nhà hàng này đạt kỉ lục tăng trưởng 12 năm liên tiếp nhờ... chẳng làm gì nhiều

Chuỗi nhà hàng này đạt kỉ lục tăng trưởng 12 năm liên tiếp nhờ... chẳng làm gì nhiều

12/23/2015 9:36:00 AM

Thay vì thường xuyên cập nhật và đổi mới thực đơn, Wingstop chọn cách đơn giản hóa mọi thứ: thực đơn cũ, chỗ ngồi ít và trung thành với hương vị truyền thống của mình.

Tags: chuỗi nhà hàng, kinh doanh ẩm thực, doanh thu bán hàng, đồ ăn nhanh

Bí quyết kinh doanh nhà hàng của anh Chánh Văn: Hãy “bán” cho khách hàng cảm xúc

Bí quyết kinh doanh nhà hàng của anh Chánh Văn: Hãy “bán” cho khách hàng cảm xúc

8/18/2015 9:13:00 AM

Một cảm xúc tốt sẽ “được giá” và lan truyền rất nhanh. Bán một món hàng bạn sẽ thu tiền về nhưng “bán” một cảm xúc thì ngoài tiền bạn có thể thu về thêm bạn bè của khách hàng ấy.

Tags: chuỗi nhà hàng, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh ẩm thực, Hoa Học Trò, Hoàng Anh Tú, Chánh Văn, hải sẩn