Đỗ minh phú
Cổ phiếu TPBank lao dốc, vốn hoá giảm hơn 2.200 tỷ đồng
Cổ phiếu TPB lao dốc khiến vốn hóa thị trường của của TPBank giảm hơn 2.200 tỷ đồng xuống còn 40.157 tỷ đồng vào cuối phiên 20/3. Đồng thời, giá trị cổ phiếu TPB do các thành viên trong gia đình ông Đỗ Minh Phú (Chủ tịch TPBank) và Đỗ Anh Tú (Phó Chủ tịch TPBank) cũng giảm mạnh.
Cổ phiếu TPBank lao dốc, tài sản gia đình ông Đỗ Anh Tú và Đỗ Minh Phú giảm gần 280 tỷ đồng
Cổ phiếu TPB lao dốc khiến vốn hóa thị trường của của TPBank giảm hơn 2.200 tỷ đồng xuống còn 40.157 tỷ đồng vào cuối phiên 20/3. Đồng thời, giá trị cổ phiếu TPB do các thành viên trong gia đình ông Đỗ Minh Phú (Chủ tịch TPBank) và Đỗ Anh Tú (Phó Chủ tịch TPBank) cũng giảm mạnh.
Tập đoàn DOJI báo lãi năm 2023 ‘lao dốc’ 52%
Tập đoàn DOJI báo lãi năm 2023 đạt hơn 491,3 tỷ đồng, giảm tới 52% so với thực hiện năm trước.
Chuyện ngược đời khi ông chủ hãng băng vệ sinh Diana làm banker, và khát vọng 'big boy' với Michelin 3 sao về ngân hàng số
Cách đây 12 năm, ông chủ của băng vệ sinh Diana "khởi nghiệp" ngân hàng với một tổ chức tín dụng đang ở đáy của bảng xếp hạng toàn ngành. Ngoài việc đem tư tưởng mới của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đến TPBank, ông Đỗ Anh Tú và anh trai (ông Đỗ Minh Phú) còn thúc đẩy định hướng phát triển ngân hàng số tại Việt Nam.
Tập đoàn vàng bạc đá quý của doanh nhân Đỗ Minh Phú đang kinh doanh ra sao?
Đến nay, Tập đoàn Doji có 15 công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con, 5 công ty liên kết góp vốn.
Tags: vàng bạc đá quý , Tập đoàn DOJI , đỗ minh phú , đại học bách khoa
Chân dung ái nữ tài sắc vẹn toàn của ''đại gia'' vàng bạc Đỗ Minh Phú
Đỗ Vũ Phương Anh - con gái cả của Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú – được đánh giá là một trong những nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn hiếm có tại Việt Nam.
Bới xương tìm thịt: Chiến lược đặc biệt giúp TPBank rũ bỏ mác xấu "ngân hàng tái cơ cấu", chạy thẳng lên top đầu về dịch vụ nhà băng
Phó chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Tú ví chiến lược khách hàng mới mà TPBank tập trung là "bới xương tìm thịt", tìm một số phân khúc mà bên khác ‘chê’ hoặc chỉ nói chứ không làm thực sự". Báo cáo của VnDirect mới đây cũng chỉ rõ hiệu quả của chiến lược này.
Tags: TPBank , đỗ minh phú , đỗ anh tú , Nguyễn Hưng
Giải mã cú lột xác ấn tượng TPBank: Từ nhà băng yếu kém, thua lỗ gần 1.400 tỷ đồng, phải tái cơ cấu, đến vị thế ngân hàng số hàng đầu Việt Nam
Sau 9 năm kể từ thời điểm đen tối, ngân hàng này “lột xác” hoàn toàn. Năm 2020, tổng tài sản TPBank tăng 85 lần so với năm 2008. Dư nợ cho vay của ngân hàng này tăng ấn tượng tới 329 lần.
Tags: dư nợ cho vay , ngân hàng nhà nước , tổ chức tín dụng , cổ đông sáng lập , TPBank , đỗ minh phú
Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018
Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.
Tags: đỗ minh phú , TPBank , thu nhập bình quân đầu người , gdp người , đối thoại 2045
Ông Đỗ Minh Phú: 4 từ khoá để 'cởi trói' cho kinh tế tư nhân
Ông Đỗ Minh Phú cho rằng, mọi vấn đề xung quanh vấn đề cơ chế, chính sách với KTTN đều có thể gói gọn trong 4 từ khóa: bình đẳng, bảo vệ, khuyến khích và tôn vinh.
Tags: kinh tế tư nhân , vietjet air , Nguyễn Thị Phương Thảo , đỗ minh phú , bình đẳng , môi trường kinh doanh
Cùng Kotex thống lĩnh trị trường, giá trị của Diana đã lên tới cả tỷ đô: ông Đỗ Minh Phú đã bán quá rẻ?
Năm 2018, Diana ghi nhận kỷ lục hơn 1.000 tỷ đồng. Một cách đơn giản, nếu tính P/E Diana ở mức 20 lần (P/E ngành) thì giá trị hợp lý của Diana vào khoảng 23.000 tỷ đồng (1 tỷ USD), cao hơn nhiều lần mức giá 194 triệu USD mà anh em ông Đỗ Minh Phú đã bán đi vào năm 2011.
Tags: Diana , kotex , đỗ minh phú
Chân dung đại lão doanh nhân Đỗ Thế Sử: 14 tuổi kinh doanh cũng chưa phải là sớm, 90 tuổi kinh doanh cũng chưa phải đã muộn
Tại sự kiện Doanh nhân Việt Nam năm 2012, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc khi trao Kỷ niệm chương cho cụ Đỗ Thế Sử đã từng phát biểu: "Cụ Sử là một bằng chứng rằng - 14 tuổi kinh doanh cũng chưa phải là sớm và 90 tuổi kinh doanh cũng chưa phải đã muộn…".
Tags: đỗ thế sử , đỗ minh phú , đỗ anh tú
Ông Đỗ Minh Phú: ‘Kiếp sau tôi sẽ không làm doanh nhân’
Chiêm nghiệm mình đã trải qua hầu hết thành bại, thăng trầm của một doanh nhân, ông Chủ tịch TPBank – Đỗ Minh Phú cho rằng nếu có kiếp sau, ông mong muốn có những trải nghiệm khác như làm văn nghệ sỹ hay nhà truyền giáo…
Tags: TPBank , DOJI , đỗ minh phú
Những điều ít biết về chủ tịch DOJI, TPBank Đỗ Minh Phú
Ông Đỗ Minh Phú quan niệm rằng, không phải tiền tài hay danh vọng mà gia đình mới là điều quan trọng nhất.
Tags: DOJI , đỗ minh phú , TPBank
Ông 'trùm' vàng bạc Đỗ Minh Phú: Đừng chờ có tiền mới khởi nghiệp
“Kinh doanh vàng quả thực không hề dễ nhưng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm, tạo cho mình độ lì nhất định với thị trường” - Ông chủ Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji kiêm chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank Đỗ Minh Phú chia sẻ.
Tags: đỗ minh phú , ông trùm , vàng bạc
Một mẹo nhỏ khi đi buôn pha lê đã giúp ông Đỗ Minh Phú gây dựng công ty băng vệ sinh Diana trị giá 200 triệu USD
Khoản tiền vài nghìn tỷ thu được từ bán Diana Việt Nam vào năm 2011 lại tiếp tục "sinh sôi nảy nở" khi được ông Phú dùng để mua cổ phần của ngân hàng Tiên Phong với giá rất thấp khi ngân hàng này gặp khó khăn.
Tags: đỗ minh phú , DOJI , TienPhongBank , Diana
Có một điểm chung trong chữ ký các sếp ngân hàng nổi tiếng Việt Nam
Đa phần đều có chữ ký hướng lên trên.
Tags: ngân hàng , bidv , vietinbank , Vietcombank , sếp ngân hàng , Bà Nguyễn Thị Nga , TMCP Sài Gòn , đỗ minh phú
Những gia đình doanh nhân quyền lực nhất Việt Nam đã làm gì trong 1 năm qua?
Ngày doanh nhân 13/10, hãy cùng CafeBiz nhìn lại những gia đình doanh nhân hàng đầu Việt Nam và xem những gì họ đã làm trong 1 năm qua.
Tags: doanh nhân , gia đình doanh nhân , doanh nhân nổi tiếng , Johnathan Hạnh Nguyễn , Đặng Văn Thành , đỗ minh phú , kido
"Đổi" Diana lấy 4.000 tỷ: Ông Phú đã bán quá rẻ?
Năm 2011, Doji Group của ông Đỗ Minh Phú đã bán 95% cổ phần của Diana cho Unicharm của Nhật Bản với giá 184 triệu USD. Sau 3 năm, doanh thu của Diana đã tăng hơn gấp đôi còn lợi nhuận gấp 8 lần.
Tags: đỗ minh phú , doanh nghiệp nước ngoài , kết quả kinh doanh , Tập đoàn DOJI , hàng tiêu dùng , thương vụ đình đám
7 doanh nhân thành đạt và quyền lực tuổi Quý Tỵ (1953)
4 người người họ Đỗ. 4 người là chủ tịch ngân hàng.