Có một điểm chung trong chữ ký các sếp ngân hàng nổi tiếng Việt Nam

08/02/2017 10:05 AM | Thời sự

Đa phần đều có chữ ký hướng lên trên.

"Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được", đó là lời nhận xét khi chuyên gia phân tích chữ viết Sheila Lowe nhìn vào chữ ký của Bill Gates. Nhà sáng lập Microsoft có chữ ký đơn giản, rõ ràng, không phô trương. Cũng theo Lowe từ việc ký nhanh gọn cho thấy đây cũng dấu hiệu của người có tư duy nhanh, nhưng chấm tròn trên chữ i cũng thể hiện một phần tính cách kiên nhẫn với từng chi tiết.

Ở Việt Nam, chữ ký của các sếp ngân hàng cũng khá đặc biệt. Ví dụ như chữ ký của cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam Trần Bắc Hà có hướng đi lên và nhiều nét lượn sóng. Cũng nét ký hướng lên nhưng chữ ký của ông Dương Công Minh - Chủ tịch Him Lam Group, LienViet Postbank lại cảm giác khá mảnh và sắc.

Dưới đây là chữ ký của những người điều hành ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Ông Trần Bắc Hà- Cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

Ông Đỗ Quang Hiển- Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội

Ông Dương Công Minh - Chủ tịch Him Lam Group, LienViet Postbank

Bà Thái Hương- Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á

Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Doji Group, Tienphong Bank

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Geleximco, An Bình Bank

Ông Nghiêm Xuân Thành- Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Vinh- Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank)

Ông Trần Hùng Huy- Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu

Kim Thủy

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm