Thực hiện ngay 7 cam kết về sức khỏe trong năm mới này để tràn đầy sức sống và khỏe mạnh suốt cả năm

31/12/2018 10:16 AM | Sống

Trong năm mới sắp đến, hãy bỏ những điều không thực tế ra khỏi "bản cam kết đầu năm" của bạn. Nếu không có sức khỏe, bạn sẽ chẳng làm được gì. Do đó, hãy quyết tâm thực hiện 7 mục tiêu sức khỏe cực kỳ đơn giản sau đây để luôn khỏe mạnh suốt cả năm.

Thực hiện ngay 7 cam kết về sức khỏe trong năm mới này để tràn đầy sức sống và khỏe mạnh suốt cả năm

1. Ăn nhiều hơn những thực phẩm tốt cho sức khỏe

Sức khỏe của chúng ta chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thói quen ăn uống mỗi ngày. Các chuyên gia về sức khỏe mong rằng con người sẽ ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe nhiều hơn và giảm bớt các đồ ăn có thể gây hại. Hãy ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả hơn trong năm mới này để cải thiện sức khỏe, tâm trạng và giảm cảm giác thèm ăn. Nếu bạn muốn từ bỏ đồ ăn nhanh, đồ uống có ga và những thực phẩm không tốt khác thì đừng loại bỏ chúng một cách hoàn toàn ngay lập tức. Bởi nó sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và rất dễ đầu hàng.

2. Đi ngủ sớm hơn 15 phút

Nếu việc ngủ đủ 8 tiếng hoàn toàn không khả thi với bạn thì hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn 15 phút mỗi ngày. Hãy quyết tâm thực hiện điều này ngay khi bắt đầu năm mới và tiếp tục điều chỉnh thành sớm hơn 15 phút nữa và tiếp tục như vậy. Nếu bạn thực hiện và duy trì được điều này thì cuối cùng bạn cũng sẽ tập được thói quen đi ngủ lúc 10 giờ tối mà không cảm thấy khó chịu. Hãy nhớ rằng đi ngủ lúc 10 giờ tối là khoảng thời gian lý tưởng cho sức khỏe của bạn.

Thực hiện ngay 7 cam kết về sức khỏe trong năm mới này để tràn đầy sức sống và khỏe mạnh suốt cả năm - Ảnh 1.

3. Tinh thần cũng giống như cơ thể - chúng cần được làm sạch mỗi ngày

Nếu bạn cảm thấy khá mệt mỏi và căng thẳng vì áp lực công việc cũng như các vấn đề trong cuộc sống, hãy thử tập thiền trong năm mới này. Tâm trí và tinh thần của bạn cũng giống như cơ thể, chúng cần được làm sạch "bụi bẩn" mỗi ngày. Khi chúng ta bị căng thẳng, lo lắng hay chán nản, thiền sẽ giúp chúng ta tập trung và lấy lại sự cân bằng. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng 30 phút thiền mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện các triệu chứng trầm cảm và lo lắng (có tác dụng từ tuần thứ 8). Khi bạn "xóa tan" được những muộn phiền, lo lắng sau mỗi ngày làm việc, tâm trạng của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

4. Thực hiện từng bước để giảm cân

Trong năm mới, hãy thay đổi cách giảm cân của bạn. Thay vì luôn áp lực về việc phải tập thể dục trong suốt cả tuần, hãy để bản thân được vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động hàng ngày. 

Thay vì đi chờ thang máy để đi lên tầng 3, bạn hoàn toàn có thể dùng thang bộ để cơ thể được vận động nhiều hơn. Thay vì nhờ vả người khác lấy giúp mình món đồ ở xa, bạn có thể đứng dậy và tự mình đi lấy nó. Bằng cách này, bạn sẽ tập trung vào sức khỏe một cách tổng thể thay vì chỉ làm giảm số cân của bạn. 

Hãy đặt mục tiêu đạt được một lối sống khoa học và lành mạnh hơn trong năm mới. Hãy để việc giảm cân có thể xảy ra một cách tự nhiên, tích cực thay vì bị ép buộc.

5. Định nghĩa mỗi ngày của bạn với những "từ mới"

Các chuyên gia khuyên chúng ta mỗi tháng nên thêm một "từ mới" cho bản thân mình để sống với nó. Hãy lựa chọn những từ, cụm từ tích cực, chẳng hạn như "đúng giờ", "hạn chế đồ ăn nhanh", "không cáu gắt",... và áp dụng nó vào các hoạt động hàng ngày của bạn. 

Các chuyên gia sức khỏe khẳng định rằng đó là một lộ trình thực sự tuyệt vời. Sẽ rất khó thành công nếu bạn không có mục đích cụ thể và rõ ràng cho những hành động của mình. Những từ, cụm từ ấy sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có động lực hơn vì bạn hiểu rằng mình đang thực hiện các hành động có lợi cho sức khỏe và cuộc sống.

Thực hiện ngay 7 cam kết về sức khỏe trong năm mới này để tràn đầy sức sống và khỏe mạnh suốt cả năm - Ảnh 2.

6. Hãy bỏ thuốc lá và "phung phí" số tiền ấy cho điều tốt đẹp hơn

Bỏ thuốc lá không chỉ giúp bạn có thêm một khoản tiền tiết kiệm mỗi năm mà nó còn giúp bạn cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh. Trên thực tế, gần 70% người hút thuốc lá trưởng thành muốn từ bỏ nó.

Dù điều này tương đối khó khăn và cần sự quyết tâm lớn nhưng bạn nên hiểu rằng giường bệnh chính là chiếc giường đắt nhất trên thế giới. Hãy thực sự nghiêm túc vì sức khỏe của mình và nghĩ về những điều tốt đẹp khi bạn bỏ thuốc lá để có thêm động lực thực hiện nó.

7. Ghi lại những thứ bạn yêu thích trong nhật ký

Bạn đã từng quyết tâm sống thật vui vẻ nhưng nỗi buồn, sự chán nản và bế tắc vẫn ùn ùn kéo đến trong cuộc sống của bạn. Hãy thử thay đổi bằng cách mua một cuốn sổ nhật ký. Hãy viết ra những thứ bạn yêu thích và những điều bạn muốn cảm ơn mỗi ngày. 

Dù cuộc sống có khó khăn như thế nào thì hãy dành một thời gian để nghĩ về những thứ bạn đang có. Điều này có thể giúp bạn có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng những người thường xuyên viết nhật ký với những điều tích cực sẽ có giấc ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả hơn và ít phải đi khám bác sĩ hơn.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đại diện Vinfast: Chúng tôi luôn cầu thị, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật

Đại diện VinFast khẳng định dù thương hiệu luôn cầu thị, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm cố thủ 'không chơi' với nền tảng thứ 3, cuối cùng The Coffee House đã xuất hiện trên một app giao đồ ăn!

5 năm cố thủ "không chơi" với nền tảng giao đồ ăn, The Coffee House mới đây đã xuất hiện trên Baemin, nhưng không chạy một dòng thông báo nào trên Fanpage của "Nhà cà phê"...

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base Phạm Kim Hùng: Công ty tôi chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối và không ai được nói đến chữ ‘thành công’

Văn hóa của Base là ‘làm việc điên cuồng’, nên kể từ khi thành lập đến này, công ty chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối. Hơn nữa, dù đã phục vụ được 5.000 doanh nghiệp, song mục tiêu của họ là toàn bộ SMEs Việt Nam với 800.000 công ty, nên Base không nghĩ là mình đã về đích, không cho phép toàn thể công ty đề cập đến chữ ‘thành công’.

Đọc thêm