Soi tiến độ 3 dự án giao thông nghìn tỷ của Hà Nội

14/06/2015 09:25 AM | Thị trường

Ba dự án giao thông quy mô lớn của Hà Nội đang được triển khai gồm: Dự án xây dựng nút giao thông Trung tâm quận Long Biên; Tuyến đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội) và dự án Đường vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục).

Soi tiến độ 3 dự án giao thông nghìn tỷ của Hà Nội
Nhiều dự án giao thông quan trọng ở Hà Nội đang được đẩy nhanh tiến độ.

Dự án xây dựng nút giao thông Trung tâm quận Long Biên có quy mô tổng mức đầu tư lên tới hơn 2.800 tỷ đồng.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), dự án có diện tích đất thu hồi khoảng 16,1ha, trong đó có khoảng 6,8 ha diện tích  đất đã  nằm trong quyết định thu hồi số 2419/QĐ-UB ngày 28/4/2005 của  UBND TP. Hà Nội.

Phần diện tích đất  Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB trong năm 2013 với nguồn vốn lấy từ nguồn vốn ngân sách thực hiện Dự án đường 5 kéo dài.

Phối cảnh dự án nút giao thông Trung tâm quận Long Biên.

Phối cảnh dự án nút giao thông Trung tâm quận Long Biên.

Diện tích khoảng 9,3ha đất còn lại phải tiếp tục thu hồi trong phạm vi dự án BT. UBND thành phố đã có Quyết định số 2967/QĐ-UBND về việc giao UBND quận Long Biên thực hiện công tác GPMB cho dự án.

Dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng  xây dựng - chuyển giao, do Công ty CP Him Lam làm chủ đầu tư. Hiện nay, hạng mục đường tạm kết nối đường 5 kéo dài với nút cầu chui hiện tại đã được nhà đầu tư thực hiện xong, các hạng mục cầu chính đang được  chủ đầu tư triển khai thiết kế và lựa chọn nhà thầu thi công.

Đối với dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn  Nhổn - Ga Hà Nội, ngày 12/5/2015, tại vị trí trụ P286 thuộc khu vực công trường thi công gói thầu CP-01 (đoạn trên cao) do nhà thầu Daelim thi công đã xảy ra sự cố nghiêm trọng đối với cần cẩu phục vụ thi công.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Liên quan đến sự cố này, chủ đầu tư là Ban quản lý đường sắt đô thị  Hà Nội đã thông báo cho các nhà thầu tạm dừng thi công trên các công trường của toàn dự án.

Ban quản lý đường sắt đô thị  Hà Nội đã yêu cầu nhà thầu Dealim khẩn trương lập báo cáo sự cố  theo quy trình, quy định gửi chủ đầu tư, tư vấn và họp xác định nguyên nhân.

Đối với Dự án đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, hiện đã hoàn thành báo

cáo dự án đầu tư toàn tuyến vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục và phân kỳ đầu tư từ  Hoàng Cầu đến nút giao Láng Hạ được Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định xong theo quy định.

Chủ đầu tư cũng đã tiếp thu, lấy ý kiến các sở, ngành về nghiên cứu phương án tuyến theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo 807-TB/TU ngày 29/8/2014.

Trên cơ sở đó ngày 24/3/2015 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo đề xuất Thành phố tổ chức cuộc họp xem xét quyết định phê duyệt dự án vành đai 1 từ Hoàng Cầu đến nút giao Láng Hạ  - Giảng Võ.

Nút giao thông Hoàng Cầu.

Nút giao thông Hoàng Cầu.

Cục Thống kê Hà Nội cho biết, tổng vốn đầu tư thực hiện nguồn ngân sách nhà nước do Hà Nội quản lý trong tháng 5/2015 ước đạt 1.855 tỷ đồng bằng 89,8 % so với cùng kỳ năm 2014 và tăng 4,2% so với  thực hiện tháng 4/2015.

Ước tính 5 tháng đầu năm 2015, tổng vốn đầu tư bằng ngân sách nhà nước của Hà Nội thực hiện đạt 7.715 tỷ đồng, bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2014, và bằng 38,3% kế hoạch năm 2015.

Theo Vũ Minh

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm