[Nổi bật tuần] Câu chuyện 'con ruồi và Tân Hiệp Phát', Đừng mượn danh Cường Đô la khi nói về khởi nghiệp

08/02/2015 12:02 PM |

Ngân hàng Nhà nước mua lại Ngân hàng Xây dựng với giá 0 đồng Xem thêm

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo chính thức cho biết, ngày 31/01/2015, Đại hội đồng cổ đông bất thường Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNBC) đã được tổ chức tại Hội trường Thống nhất - Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Căn cứ Luật Các TCTD, Quyết định số 48/2013/QĐ-NHNN ngày 01/8/2013 về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt và Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông VNBC, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyên bố quyết định sẽ mua lại bắt buộc toàn bộ vốn cổ phần của VNBC với giá bằng 0 đồng/1 cổ phần.

Theo đó, NHNN trở thành chủ sở hữu (100% vốn điều lệ) của VNBC, chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông đối với các cổ đông hiện hữu của VNBC.

Bắt tay đại gia Thái, Nguyễn Kim tuyên bố mở thêm 30 siêu thị Xem thêm

- Central Group Việt Nam và công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim đã chính thức công bố hợp tác chiến lược. Hợp tác này có hiệu lực từ ngày 9 tháng 1 năm 2015.

- Sau gần 2 năm dậm chân tại chỗ. Nguyễn Kim đã đặt mục tiêu phát triển mạng lưới lên hơn 50 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2019. Chiến lược của Nguyễn Kim đó là kết hợp giữa giá trị thương hiệu này kết hợp với kinh nghiệm của Central Group.

Fanpage phải trả tiền cho Facebook mới sống được? Hoàn toàn sai! Xem thêm

Đúng là lượng organic reach (reach tự nhiên) của Fanpage trên Facebook đang sụt giảm sau khi mạng xã hội này thay đổi thuật toán. Nhưng đó chỉ là với những Fanpage làm nội dung kém.

Thay vì tính đến việc trả tiền mua quảng cáo, các Fanpage nên dành thời gian nghĩ cho khách hàng của mình nhiều hơn.

Thịt bò của bầu Đức: Bò Úc hay bò giống Úc? Xem thêm

Tháng 6/2014, bầu Đức đầu tư nuôi bò thịt (nhập từ Úc và Thái Lan) và bò sữa (nhập từ Mỹ và New Zealand). Giai đoạn 1 (2014-2015) đầu tư 3.150 tỷ đồng. Tháng 2/2015, ông tuyên bố: "Nuôi bò lãi hơn bất động sản thời cực thịnh"

Đàn bò trong nước đang giảm mạnh so với 5 năm trước, trong khi bò nhập khẩu tăng mạnh. Cung thấp, cầu cao, bước đi của bầu Đức là đúng hướng.

Việc HAGL vẫn dùng thương hiệu bò tơ Australia có thể sẽ được người dùng liên tưởng là bò Úc nhập khẩu, thay vì việc nhập bò giống Úc về nuôi như cách làm hiện tại của công ty này.

 Vì sao có những trào lưu 'Không phải dạng vừa đâu' hay chụp ảnh Võ Tắc Thiên? Xem thêm

“Võ Tắc Thiên” trở thành cái tên được thảo luận nhiều thứ 2 trên các mạng xã hội năm 2014 sau “Thần điêu Đại hiệp” trên lĩnh vực phim ảnh

Các trào lưu được hình thành nhằm giải quyết một nhu cầu tâm lý của giới trẻ như theo đuổi sự hoàn hảo, muốn cool, nổi tiếng...

Sự xuất hiện và bùng nổ của các trào lưu nhờ sự phát triển của mạng xã hội năm 2014 đã được nhiều thương hiệu tận dụng.

 Tân Hiệp Phát và 'con ruồi nửa tỷ đồng': Trạng chết, Chúa cũng băng hà Xem thêm

Ngày 27/1/ 2015, Cơ quan CSĐT Công an Tỉnh Tiền Giang tạm giữ hình sự Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra và xử lý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, trong lúc lấy chai nước ngọt Number One để bán cho khách, người này đã phát hiện một con ruồi bên trong. Minh liền liên hệ với công ty Tân Hiệp Phát thông báo sự việc.

Minh ra giá cho sự im lặng là 1 tỷ đồng, nếu không sẽ cung cấp thông tin cho báo chí và in tờ rơi phát tán.

Sau 3 lần thỏa thuận, phía công ty Tân Hiệp Phát đồng ý trả cho Minh 500 triệu đồng. Tuy nhiên, Tân Hiệp Phát cũng đồng thời báo công an...

 36 hộp bao cao su ở Venezuela có giá bằng 1 chiếc iPhone 6 Xem thêm

Báo cáo của Bloomberg chỉ ra rằng đất nước này đã bắt đầu thiếu hụt nguồn cung bao cao su và các biện pháp tránh thai khác từ tháng 12 năm ngoái. "Sự thiếu hụt bao cao su, gây ra bởi sự khan hiếm đô la từ các nhà nhập khẩu, đã đẩy mức giá của mặt hàng này tăng vọt và đồng thời cũng làm tăng nguy cơ lấy nhiễm HIV và tỷ lệ mang thai trong độ tuổi vị thành niên (vốn đã thuộc loại cao nhất khu vực) của quốc gia Nam Mỹ này."

Theo đó, 36 hộp bao cao su mang nhãn hiệu Trojan hiện có giá là 4.760 bolivar, tương đương khoảng 750 USD, được bán trên Mercado Libre, một trang web chuyên mua bán những mặt hàng khan hiếm tại Venezuela. Tính ra, 1 hộp bao cao su có giá là 133 bolivar (khoảng hơn 20 USD).

 “Đừng mượn danh Cường Đô la khi nói về khởi nghiệp” Xem thêm

- "Nếu chỉ dừng lại ở việc khuyên các bạn trẻ không nhất thiết là ra trường phải khởi nghiệp ngay là lời khuyên rất xác đáng. Tôi cũng luôn luôn khuyên các bạn trẻ như thế"

- Làm vì đam mê mới là cái quan trọng, chứ không phải là công thức này thức nọ!

- Chẳng có ai nhận biết mình đã đủ “chín” hay không đủ “chín” để làm khởi nghiệp, mà chỉ có lao vào, bị đánh tơi tả, tự khắc tìm đường sống sót cho khởi nghiệp của mình.

Xem thêm:  [Khởi nghiệp] Không phải Cường đô la, đừng mơ ra trường đã làm chủ! Xem thêm

Xe tự lái của Uber sẽ xóa sổ ngành ô tô, cắt 10 triệu việc làm và thay đổi kinh tế Mỹ năm 2025 Xem thêm

- CEO hãng Proforged là Zack Kanter mới chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình rằng: "Tôi đã dành một chút thời gian để nghĩ về những chiếc xe tự lái. Chính vì vậy tôi muốn tóm tắt lại suy nghĩ của mình và các dự đoán cho tương lai".

- Dưới đây là những chia sẻ của Zack về tác động "đáng kinh ngạc" của xe tự lái và tương lai của những ngành công nghiệp mới mà nó tạo ra.

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM