Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

03/02/2016 03:42 PM | Thị trường

Liên quan đến việc ô mai Hồng Lam sử dụng đường hóa học vượt ngưỡng 8 lần, đại diện CTCP Hồng Lam lên tiếng thừa nhận.

Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra tại siêu thị Big C garden tại Hà Nội, và lấy mẫu ô mai mơ chua ngọt của Công ty cổ phần Hồng Lam về xét nghiệm. Kết quả, sản phẩm ô mai này có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần so với mức công bố.

Ngay sau đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng thành lập đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty CP Hồng Lam và lấy 4 mẫu ô mai để tiếp tục xét nghiệm. Kết quả, lại có 1 mẫu là mận cơm xào gừng vi phạm vì đã không công bố chất bảo quản trên bao bì.

Trả lời phóng viên Bản tin tài chính kinh doanh, đại diện Công ty CP Hồng Lam đã lên tiếng thừa nhận những vi phạm trong các mẫu ô mai trên.

Ngoài các sản phẩm của Công ty CP Hồng Lam, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng lấy 10 mẫu ô mai của các cơ sở khác trên địa bàn để xét nghiệm. Tuy nhiên, tất cả các mẫu ô mai này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Khánh Huyền - Lê Phức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm