Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

03/02/2016 03:42 PM | Thị trường

Liên quan đến việc ô mai Hồng Lam sử dụng đường hóa học vượt ngưỡng 8 lần, đại diện CTCP Hồng Lam lên tiếng thừa nhận.

Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra tại siêu thị Big C garden tại Hà Nội, và lấy mẫu ô mai mơ chua ngọt của Công ty cổ phần Hồng Lam về xét nghiệm. Kết quả, sản phẩm ô mai này có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần so với mức công bố.

Ngay sau đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng thành lập đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty CP Hồng Lam và lấy 4 mẫu ô mai để tiếp tục xét nghiệm. Kết quả, lại có 1 mẫu là mận cơm xào gừng vi phạm vì đã không công bố chất bảo quản trên bao bì.

Trả lời phóng viên Bản tin tài chính kinh doanh, đại diện Công ty CP Hồng Lam đã lên tiếng thừa nhận những vi phạm trong các mẫu ô mai trên.

Ngoài các sản phẩm của Công ty CP Hồng Lam, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng lấy 10 mẫu ô mai của các cơ sở khác trên địa bàn để xét nghiệm. Tuy nhiên, tất cả các mẫu ô mai này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Khánh Huyền - Lê Phức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Từ kẻ vô gia cư, bị mẹ ghét, em lừa, gặp vô số vận xui, đến người xây dựng đế chế Domino’s Pizza chỉ với 77 USD

Hành trình khởi nghiệp của Tom Monaghan đến đế chế Domino’s Pizza vô cùng gian nan và kỳ lạ. Đã có những thời điểm tưởng chừng như thất bại hoàn toàn nhưng Tom vẫn kiên trì cho đến khi số phận mỉm cười với ông.

Sau 5 năm phát hiện ung thư vú, mẹ đơn thân Thủy Bốp: Luôn hy vọng mỗi năm được gặp lại các bệnh nhân cũ và làm bánh trung thu cho mọi người

Phát hiện và chữa trị bệnh ung thư vú cách đây 5 năm, mới đây, chị Thuỷ Bốp nhận được kết quả tái khám, cơ thể đã hồi phục như một cơ thể bình thường. Có lẽ, một phần nhờ tình yêu và niềm say mê với bếp bánh, cộng thêm sự bận rộn mỗi mùa trung thu tới, chị như được tiếp thêm một sức mạnh phi thường.

Đọc thêm