Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

03/02/2016 03:42 PM | Thị trường

Liên quan đến việc ô mai Hồng Lam sử dụng đường hóa học vượt ngưỡng 8 lần, đại diện CTCP Hồng Lam lên tiếng thừa nhận.

Đại diện CTCP Hồng Lam thừa nhận ô mai vi phạm mức ATTP cho phép

Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra tại siêu thị Big C garden tại Hà Nội, và lấy mẫu ô mai mơ chua ngọt của Công ty cổ phần Hồng Lam về xét nghiệm. Kết quả, sản phẩm ô mai này có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần so với mức công bố.

Ngay sau đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng thành lập đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty CP Hồng Lam và lấy 4 mẫu ô mai để tiếp tục xét nghiệm. Kết quả, lại có 1 mẫu là mận cơm xào gừng vi phạm vì đã không công bố chất bảo quản trên bao bì.

Trả lời phóng viên Bản tin tài chính kinh doanh, đại diện Công ty CP Hồng Lam đã lên tiếng thừa nhận những vi phạm trong các mẫu ô mai trên.

Ngoài các sản phẩm của Công ty CP Hồng Lam, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội cũng lấy 10 mẫu ô mai của các cơ sở khác trên địa bàn để xét nghiệm. Tuy nhiên, tất cả các mẫu ô mai này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Khánh Huyền - Lê Phức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm