Chính phủ chỉ đạo kiểm tra vụ phí bảo trì tại toà Keangnam

26/05/2015 08:37 AM | Thị trường

Phó thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower...

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Sau khi báo chí đã phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phó thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower theo thẩm quyền và quy định hiện hành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, báo chí Hàn Quốc đưa tin về việc Keangnam Landmark Tower được rao bán với giá gần 800 triệu USD. Ngay sau đó, các cư dân tại toà nhà Keangnam đã có đơn “kêu cứu” gửi tới Thủ tướng Chính phủ về việc họ có thể mất trắng 2% phí bảo trì, tương tương 160 tỷ đồng vì đã trót đóng cho chủ đầu tư khi mua nhà.

Đây là khoản mà chủ đầu tư Keangnam đã thu của hơn 900 khách hàng khi họ bán nhà từ năm 2010. Theo quy định, đây là khoản tiền được trích trong giá bán, người mua nhà phải ứng trước, sau đó sẽ được chủ đầu tư trả lại ngay sau khi các cư dân thành lập được Ban quản trị toà nhà.

Tuy nhiên, theo phản ánh của các cư dân, Ban quản trị toà nhà đã được bầu ra và đi vào hoạt động từ 3 năm nay, nhưng số tiền bảo trì của chung cư này vẫn chưa được chủ đầu tư chuyển giao lại.

Ngoài ra, hiện vẫn đang có sự “đôi co” giữa chủ đầu tư và cư dân Keangnam khi mới đây, Keangnam cho biết, họ đang nắm giữ số tiền 125 tỷ đồng phí bảo trì, trong khi các cư dân Keangnam cho rằng,160 tỷ đồng mới là con số chính xác.

Được biết, giá bán căn hộ tại toà nhà Keangnam tại thời điểm 2010 - 2011 dao động quanh mức 3.000 USD/m2.

Theo Nguyên Hà

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm