[Nổi bật] Giới trẻ Việt ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Quỹ Qatar mua Keangnam Landmark 72 chỉ là tin vịt

15/05/2015 06:31 PM | Thị trường

[Nổi bật] Giới trẻ Việt ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Quỹ Qatar mua Keangnam Landmark 72 chỉ là tin vịt

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đừng chỉ cổ vũ doanh nghiệp bằng huân, huy chương Xem thêm

- “Chúng ta không nên hài lòng khi Việt Nam đã trải qua rất nhiều thời kỳ thăng trầm, chiến tranh đã qua đi 40 năm, mà tại các làng quê vẫn còn nhiều vấn đề. Chúng ta tự hào người Việt Nam có truyền thống cần cù, khó mấy cũng vượt qua, mà đất nước vẫn đang phát triển ở mức trung bình thấp, rồi cả về năng suất lao động".

- Muốn phát triển bền vững thì phải phát triển trước đã. Mà muốn phát triển, môi trường kinh doanh nhất định phải được cải thiện. Những gì còn chưa hoàn thiện, gây vướng mắc, còn cản trở sự cạnh tranh bình đẳng thì nhất định phải gỡ bỏ. Những nhân tố, yếu tố giúp tăng sự cạnh tranh bình đẳng, cởi mở... phải được cổ vũ.

- Cổ vũ ở đây không chỉ bằng huân chương, huy chương, không chỉ bằng danh hiệu, mà quan trọng hơn phải cổ vũ bằng phân phối nguồn lực, giúp họ làm sao tiếp cận được tài nguyên, đất đai, vốn liếng cho những người phát triển tốt...

 Dân Mỹ sửng sốt về Sơn Đoòng, giới trẻ Việt ngưỡng mộ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam Xem thêm

Là khách mời đặc biệt có mặt trong chương trình Good Morning America ngày 13/5 về hang Sơn Đoòng và hang Én trên sóng truyền hình trực tiếp ABC News, Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam đã chia sẻ: "Trong quá khứ, người dân nơi đây thường sinh sống bằng cách săn bắt nhưng ngày nay đa số đang làm việc trong lĩnh vực du lịch nên có thu nhập tốt hơn. Và họ cũng ý thức rằng cần phải bảo vệ thiên nhiên nơi đây".

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ rằng Việt Nam giờ đây là một đất nước hòa bình với con người thân thiện, nền kinh tế năng động và là điểm đến chứa những vẻ đẹp tiềm ẩn chờ du khách đến khám phá.

VTV1 đã đăng đoạn phỏng vấn nữa MC Ginger Zee và Phó thủ tướng trên sóng truyền hình. Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với phong cách giản dị trò chuyện bằng tiếng Anh với khán giả nước Mỹ trên sóng truyền hình đã khiến rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ngưỡng mộ. Nick Hai Quyen Huynh thốt lên: “Trời tối hôm qua xem trên VTV mà em muốn nhảy lên hét vì quá ngưỡng mộ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Chời ơi, sao mà Bác Đam nói tiếng Anh và phong thái đến thế”. “Phó thủ tướng nói tiếng Việt đã rất hay rồi, giờ nghe nói tiếng Anh nữa, ngưỡng mộ quá”, nick Tran Anh Cuong bình luận.

 Quỹ Qatar mua Keangnam Landmark 72: Chỉ là tin vịt! Xem thêm

- Những thông tin về thương vụ mua bán giữa quỹ đầu tư QIA với Keangnam Enterprises về tòa nhà Keangnam Landmark 72 tại Hà Nội là hoàn toàn sai sự thật.

- Nghiêm trọng hơn, cháu trai của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon bị tình nghi liên quan trực tiếp đến vụ việc làm giả mạo giấy tờ này.

 Jack Ma dạy con: 'Không cần trong top 3, học sinh trung bình là đủ' Xem thêm

Tôi thường nói với con trai mình rằng: Con không cần phải nằm trong top 3 của lớp, học sinh trung bình là ổn, miễn là bằng tốt nghiệp của con không quá tệ. Lý do là bởi chỉ bằng việc là một học sinh trung bình, con mới có thời gian rảnh rỗi để học những kỹ năng khác.

Tôi nghĩ nếu nền kinh tế Trung Quốc muốn phát triển, đất nước này phải cần rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và những công ty tư nhân. Để làm được nhiều này, cần phải có rất nhiều doanh nhân tài năng.

 [NGHỀ CỦA TÔI] Nghề cầm bút - Không phải việc gì cũng bắt đầu từ ước mơ Xem thêm

 Người ta đam mê cái gì, người ta sẽ cố gắng làm tốt cái đó. Còn tôi, tôi làm tốt những cơ hội mà bản thân có thể nắm bắt, để rồi cứ thế mà yêu, mà say, mà đam mê với nghề báo, đam mê với từng dòng tin, sự kiện, đam mê với từng con chữ trên bản word hàng ngày...

 [NGHỀ CỦA TÔI] Cho thuê sách - Yêu nghề theo cách của riêng tôi Xem thêm

 Tại thời điểm mà công nghệ số đã đến từng ngóc ngách của thành phố thì chuyện cho thuê sách nghe có vẻ không khả quan. Nói không màn đến tiền thì không đúng, nhưng tôi đã làm việc này không chỉ vì lợi nhuận....

 CEO của GoPro mất 229 triệu USD vì một lời hứa thời sinh viên Xem thêm

CEO của GoPro, Nick Woodman đã giữ lời hứa của mình. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành GoPro đã trả 4,7 triệu cổ phiếu trị giá 229 triệu USD cho người bạn cùng phòng thời Đại Học của ông vì lời hứa 10 năm về trước.

Neil Dana, người bạn học của Woodman tại Đại Học California tại San Diego, là nhân viên đầu tiên của GoPro. Ông hiện vẫn đang là giám đốc mảng âm nhạc và kinh doanh của GoPro.

Trong những ngày đầu thành lập GoPro, Woodman hứa sẽ cho Dana 10% số tiền kiếm được từ việc bán cổ phiếu GoPro. Woodman thành lập GoPro vào năm 2004, ban đầu chỉ làm dây đeo tay cho máy ảnh nhỏ và sau đó thành lập chi nhánh sản xuất phần cứng.

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm