Hạt cà phê Anniversary của Starbucks có gì đặc biệt?

07/10/2015 07:36 AM | Sống

Cứ mỗi dịp thu tới, các tín đồ cà phê của Starbucks lại háo hức chờ đón sự xuất hiện của một loại cà phê đặc biệt có tên Anniversary Blend, loại cà phê mang đặc trưng của Starbucks

Hạt cà phê Anniversary của Starbucks có gì đặc biệt?

Anniversary Blend là gói cà phê được sản xuất lần đầu tiên năm 1996 để kỷ niệm 25 năm Starbucks ra đời. Bên trong gói cà phê là những hạt cà phê Anniversary, hạt cà phê này là một nét đặc trưng riêng của Starbucks.

Loại hạt cà phê này có gì đặc biết khiến nhiều người phải mong chờ đến vậy?

Chúng bao gồm các hạt cà phê được trồng rất nhiều năm ở vùng Sumatra, Indonesia. Sumatra là hòn đảo lớn nhất Indonesia. Cà phê nơi đây khá đậm, thoảng hương gỗ, chua nhẹ, và pha trộn nhiều mùi vị, từ mùi của đất, cây bách hương, cho đến vị trái lên men, rau thơm, da thuộc và thuốc lá.

Trong họ Arabica, thì Typica là giống phổ biến nhất, bên cạnh một số dòng khác như Bourbon, Caturra, Catimor, hay Rambung và Abyssinia. Giống Robusta Sumatran được trồng rất phổ biến quanh khu vực trung và nam của hòn đảo.


Nông dân trồng cà phê tham dự sự kiện Origin Experience của Starbucks tại Sumatra

Nông dân trồng cà phê tham dự sự kiện Origin Experience của Starbucks tại Sumatra

Nông dân thường trồng xen canh nhiều loại cây, tạo sự lai giống tự nhiên. Bởi nguồn nước có hạn, những hộ trồng quy nhô nhỏ thường sử dụng phương pháp xử lý truyền thống có tên Giling Basah, tạo cho cà phê màu xanh đặc biệt, nhưng đồng thời lại dễ gây vỡ hạt.


Một người nông dân đang “giling basah”

Một người nông dân đang “giling basah”

“Giling Basah” là một thuật ngữ được người Indonesia dùng để mô tả các phương pháp tách vỏ hạt Arabica. Dịch từ tiếng Indonesia, thuật ngữ này có nghĩa gốc là "nghiền ướt". Cùng với đó, các ngành công nghiệp cà phê Arabica cũng sử dụng các thuật ngữ "tách vỏ ướt", "rửa bán phần" và "sấy bán phần" để mô tả quá trình tương tự.

Loại cà phê nãy thường được rang sẫm màu hơn để tăng hương vị thảo mộc của chúng khi rang và tạo vị ngọt khác lạ. Thêm vào đó, cách rang riêng của Starbucks đem lại chất lượng nổi bật cho loại hạt này.

Kết quả, cà phê chế biến theo cách này được mô tả là hoang dại và lấm mùi đất, thường có màu tối và ít chua hơn - điều khiến nhiều người đam mê cà phê Sumatra đánh giá cao.

Theo các chuyên gia pha chế của Starbucks, để có một ly cà phê nóng chuẩn đúng vị, nhiệt độ nước phù hợp nhất từ khoảng 94 - 96 độ. Vì nếu pha ở mức nhiệt ít hơn sẽ không đủ cho các nguyên liệu thấm và tỏa hương, còn nhiệt cao hơn như ở 100 độ lại khiến vị cà phê dễ bị cháy khét.

Nhấp 1 hớp cà phê, người uống sẽ cảm nhận được sự kết hợp tinh tế giữa vị đắng, vị tươi của thảo dược của cà phê vùng Sumatra đã được ủ cẩn thận từ 3-5 năm trước khi đem đi rang. Điểm nhấn của hạt cà phê nằm ở chỗ này.

Tại Việt Nam, gói cà phê Anniversary Blend cũng vừa được ra mắt. Năm nay, người thiết kế cho gói cà phê này là Victor Melendez, nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Seattle, Mỹ.

Ngoài ra trong mùa Thu này, Starbucks cũng cho ra mắt những lựa chọn thức uống mới, đó là Duo Cocoa Mocha và French Vanilla Latte. Mỗi món nước này sẽ đưa bạn đến với trải nghiệm mới với hai món Chocolate và Vanilla phổ biến.

Hai món mới của mùa Thu năm nay đã được Starbucks giới thiệu thử nghiệm ra thị trường Việt Nam từ ngày 15/9 mới đây.

Vương Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm