Trên Tây Tạng cũng sắp có cửa hàng của Starbucks

17/09/2015 10:26 AM | Kinh doanh

"Những giá trị truyền thống ở Tây Tạng không làm chúng tôi bớt đi tình yêu với cà phê và nhạc pop".

Trên Tây Tạng cũng sắp có cửa hàng của Starbucks

Du lịch đến Tây Tạng từ lâu đã được xem là một hành trình tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, thoát khỏi văn minh Tây phương và giúp mọi người ngộ ra ý nghĩa của cuộc đời.

Đúng là như vậy, nhưng xem ra không còn được lâu. Starbucks - chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới đang tới rất gần việc đưa caffein và đường tới Tây Tạng. Vào cuối tuần trước, Starbucks đã mở ra hai địa điểm tại cao nguyên Tây tạng, qua khỏi đường biên của thành phố Tây Ninh.

Hai địa điểm này chỉ cách nhau 300 mét, trong lòng một thành phố 2,2 triệu người. "Những người trẻ tuổi đều rất hào hứng với Starbucks", sinh viên Padma Yangkyi trả lời trên Tân Hoa Xã. "Những giá trị truyền thống ở Tây tạng không làm chúng tôi bớt đi tình yêu với cà phê và nhạc pop".

Trung Quốc hiện nay đang có 1.700 cửa hàng Starbucks, vượt qua Canada trở thành nơi có nhiều quán Starbucks thứ hai trên thế giới (không kể nước Mỹ). Kế hoạch của tập đoàn Mỹ là tăng số quán lên gấp đôi trong 5 năm tới.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Starbucks sẽ mở quán tại Tây Tạng nhưng việc mở ra là chắc chắn. Tuyến tàu hỏa mở ra năm 2006 từ Thanh Hải, Tây Tạng có 15 triệu lượt du khách đi vào năm ngoái, tăng 20% so với năm 2013. Đây là con số ấn tượng, đủ để Starbucks xuôi theo "dòng chảy"

Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm