Trên Tây Tạng cũng sắp có cửa hàng của Starbucks

17/09/2015 10:26 AM | Kinh doanh

"Những giá trị truyền thống ở Tây Tạng không làm chúng tôi bớt đi tình yêu với cà phê và nhạc pop".

Trên Tây Tạng cũng sắp có cửa hàng của Starbucks

Du lịch đến Tây Tạng từ lâu đã được xem là một hành trình tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, thoát khỏi văn minh Tây phương và giúp mọi người ngộ ra ý nghĩa của cuộc đời.

Đúng là như vậy, nhưng xem ra không còn được lâu. Starbucks - chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới đang tới rất gần việc đưa caffein và đường tới Tây Tạng. Vào cuối tuần trước, Starbucks đã mở ra hai địa điểm tại cao nguyên Tây tạng, qua khỏi đường biên của thành phố Tây Ninh.

Hai địa điểm này chỉ cách nhau 300 mét, trong lòng một thành phố 2,2 triệu người. "Những người trẻ tuổi đều rất hào hứng với Starbucks", sinh viên Padma Yangkyi trả lời trên Tân Hoa Xã. "Những giá trị truyền thống ở Tây tạng không làm chúng tôi bớt đi tình yêu với cà phê và nhạc pop".

Trung Quốc hiện nay đang có 1.700 cửa hàng Starbucks, vượt qua Canada trở thành nơi có nhiều quán Starbucks thứ hai trên thế giới (không kể nước Mỹ). Kế hoạch của tập đoàn Mỹ là tăng số quán lên gấp đôi trong 5 năm tới.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Starbucks sẽ mở quán tại Tây Tạng nhưng việc mở ra là chắc chắn. Tuyến tàu hỏa mở ra năm 2006 từ Thanh Hải, Tây Tạng có 15 triệu lượt du khách đi vào năm ngoái, tăng 20% so với năm 2013. Đây là con số ấn tượng, đủ để Starbucks xuôi theo "dòng chảy"

Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm