Sau cơn sốt bánh mỳ, ông Kao Siêu Lực tiếp tục cho ra lò bánh trung thu thanh long, mong đưa nông sản Việt sang Mỹ

06/08/2020 01:53 PM | Kinh doanh

Hai loại bánh mới là sự kết hợp của chiếc bánh trung thu truyền thống mang hương vị Việt Nam với các nguyên liệu chất lượng cao như phô mai California, yến mạch và lúa mì Hoa Kỳ. Bánh sẽ có mặt tại cửa hàng vào 21/8.

Sau cơn sốt bánh mỳ, ông Kao Siêu Lực tiếp tục cho ra lò bánh trung thu thanh long, mong đưa nông sản Việt sang Mỹ

Còn nhớ hồi tháng 3, giữa lúc dịch Covid-19 khiến người nông dân lao đao vì không thể xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc thì ông chủ ABC Bakery - Kao Siêu Lực đã nhanh chóng nghiên cứu và cho ra mắt bánh mỳ thanh long để góp phần “giải cứu” loại nông sản này. Chiếc bánh ngay lập tức gây sốt, được đông đảo người tiêu dùng ưa thích và nhiều cửa hàng khác học tập làm theo.

Tiếp nối thành công đó, ông Kao Siêu Lực cho ra lò thêm nhiều loại bánh khác làm từ nông sản địa phương như bánh mỳ thanh long nhân sầu riêng hay hàng bánh mỳ dinh dưỡng tặng các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, khi không khí Rằm tháng 8 đang gần kề, vị nghệ nhân giàu sức sáng tạo lại tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới, cũng gắn liền với nông sản Việt. Được biết, đây là thành quả hợp tác của ABC Bakery và Real California Milk, nhân dịp kỷ niệm 25 quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt - Mỹ.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2019, khi lô bánh trung thu của ABC Bakery lần đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã được người tiêu dùng nơi đây đón nhận nồng nhiệt. Vị doanh nhân muốn tiếp tục mang nông sản Việt Nam ra thế giới bằng loại bánh truyền thống này.

Đến tháng 8/2020, ông cho ra lò hai sản phẩm mới là bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân Tiramisu. Đây là sự kết hợp của chiếc bánh trung thu truyền thống mang hương vị Việt Nam với các nguyên liệu chất lượng cao như phô mai California, yến mạch và lúa mì Hoa Kỳ.

Ông Kao Siêu Lực cho biết phô mai California chất lượng rất tốt, giá cả hợp lý nhưng tại Việt Nam chưa ai khai thác, ABC Bakery là đơn vị đầu tiên. Những chiếc bánh trung thu nhân tiramisu sau đó cũng sẽ được gửi lại cho các nông dân Mỹ thưởng thức và thử nghiệm.

Bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã đích thân đến thăm xưởng ABC Bakery và nếm thử những chiếc bánh này. Ngoài ra, từ 21/8, hai loại bánh trung thu mới sẽ có mặt tại cửa hàng để phục vụ người tiêu dùng.

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm