Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?

14/02/2014 03:41 PM | Nghề nghiệp

Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện doanh nghiệp nội là Vinamilk và Vietcombank.

Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?
Ngày 14/2, Mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe (www.anphabe.com) đã công bố kết quả khảo sát độc lập 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đơn vị tư vấn là Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam.

Các tiêu chí được trang mạng này đưa ra để người tham gia khảo sát đánh giá gồm:

1. Lương thưởng phúc lợi: Thu nhập và các phúc lợi khác, hiện tại & tương lai.

2. Cơ hội phát triển: Sự hỗ trợ của công ty giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp & cá nhân.

3. Văn hóa & Giải trí: Các chuẩn mực/quy tắc ứng xử giữa công ty với nhân viên & giữa nhân viên với nhau.

4. Lãnh đạo: Năng lực và cách quản lý của đội ngũ lãnh đạo.

5. Chất lượng công việc & Cuộc sống: Cách công ty đầu tư để cải thiện chất lượng công việc - cuộc sống của nhân viên.
 
6. Danh tiếng công ty: Công ty nổi tiếng vì điều gì.

Với 1000 công ty được lựa chọn hoạt động trong hầu hết các ngành nghề tại Việt Nam và hơn 9000 người tham gia trả lời khảo sát, dưới đây là kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất trong các ngành nghề của Anphabe:

Cụ thể, Vinamilk được đánh giá đứng đầu về các tiêu chí Lương thưởng Phúc lợi và Lãnh đạo; Unilever đứng đầu về Cơ hội phát triển và Danh tiếng công ty...

Theo đánh giá của tham gia khảo sát, các tập đoàn đa quốc gia vẫn được đánh giá cao hơn và chiếm số lượng áp đảo trong Top 100. Sự góp mặt của các doanh nghiệp Việt Nam dường như vẫn khá hiếm hoi. Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện Việt Nam là Vinamilk và Vietcombank. 

Những cái tên quen thuộc trong top 10 bảng xếp hạng trên của Anphabe như Unilever, P&G, Vinamilk, Nestle, Coca-Cola cũng đồng thời xuất hiện trong danh sách Top 10 trong bảng xếp hạng 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam 2013 của CareerBuilder hồi tháng 1/2014. Cũng theo khảo sát của CareerBuilder, Vietcombank được xếp hạng là nhà tuyển dụng được ưa thích nhất khối ngân hàng năm 2013.

Có thể thấy, theo đánh giá của người lao động, các công ty lớn trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, công nghệ và ngân hàng vẫn là những nơi làm việc được ưa chuộng hơn cả.

Kiến Anh

kyanh

Theo Anphabe

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứu hay không cứu EverGrande: Sếp công ty bất động sản Việt Nam lý giải vì sao khoản nợ 300 tỷ USD không quá đáng sợ như chúng ta nghĩ

Khoản nợ của EverGrande có quá lớn (Too Big) đến mức nào và nếu để đổ vỡ (To Fail) thì ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu. Đây là câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư trên thế giới đặt ra.

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Đọc thêm