Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?

14/02/2014 03:41 PM | Nghề nghiệp

Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện doanh nghiệp nội là Vinamilk và Vietcombank.

Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?
Ngày 14/2, Mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe (www.anphabe.com) đã công bố kết quả khảo sát độc lập 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đơn vị tư vấn là Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam.

Các tiêu chí được trang mạng này đưa ra để người tham gia khảo sát đánh giá gồm:

1. Lương thưởng phúc lợi: Thu nhập và các phúc lợi khác, hiện tại & tương lai.

2. Cơ hội phát triển: Sự hỗ trợ của công ty giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp & cá nhân.

3. Văn hóa & Giải trí: Các chuẩn mực/quy tắc ứng xử giữa công ty với nhân viên & giữa nhân viên với nhau.

4. Lãnh đạo: Năng lực và cách quản lý của đội ngũ lãnh đạo.

5. Chất lượng công việc & Cuộc sống: Cách công ty đầu tư để cải thiện chất lượng công việc - cuộc sống của nhân viên.
 
6. Danh tiếng công ty: Công ty nổi tiếng vì điều gì.

Với 1000 công ty được lựa chọn hoạt động trong hầu hết các ngành nghề tại Việt Nam và hơn 9000 người tham gia trả lời khảo sát, dưới đây là kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất trong các ngành nghề của Anphabe:

Cụ thể, Vinamilk được đánh giá đứng đầu về các tiêu chí Lương thưởng Phúc lợi và Lãnh đạo; Unilever đứng đầu về Cơ hội phát triển và Danh tiếng công ty...

Theo đánh giá của tham gia khảo sát, các tập đoàn đa quốc gia vẫn được đánh giá cao hơn và chiếm số lượng áp đảo trong Top 100. Sự góp mặt của các doanh nghiệp Việt Nam dường như vẫn khá hiếm hoi. Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện Việt Nam là Vinamilk và Vietcombank. 

Những cái tên quen thuộc trong top 10 bảng xếp hạng trên của Anphabe như Unilever, P&G, Vinamilk, Nestle, Coca-Cola cũng đồng thời xuất hiện trong danh sách Top 10 trong bảng xếp hạng 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam 2013 của CareerBuilder hồi tháng 1/2014. Cũng theo khảo sát của CareerBuilder, Vietcombank được xếp hạng là nhà tuyển dụng được ưa thích nhất khối ngân hàng năm 2013.

Có thể thấy, theo đánh giá của người lao động, các công ty lớn trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, công nghệ và ngân hàng vẫn là những nơi làm việc được ưa chuộng hơn cả.

Kiến Anh

kyanh

Theo Anphabe

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Shark Hưng tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 3, khẳng định tin tưởng vào thành phẩm "made in Vietnam"

Shark Hưng là 1 trong số hàng chục nghìn tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Nanocovax phòng Covid-19 giai đoạn 3.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Từ 0h ngày 26/6, Hà Nội cho phép mở lại sân golf, các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Ngày 25/6, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đọc thêm