Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?

14/02/2014 03:41 PM | Nghề nghiệp

Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện doanh nghiệp nội là Vinamilk và Vietcombank.

Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?
Ngày 14/2, Mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe (www.anphabe.com) đã công bố kết quả khảo sát độc lập 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đơn vị tư vấn là Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam.

Các tiêu chí được trang mạng này đưa ra để người tham gia khảo sát đánh giá gồm:

1. Lương thưởng phúc lợi: Thu nhập và các phúc lợi khác, hiện tại & tương lai.

2. Cơ hội phát triển: Sự hỗ trợ của công ty giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp & cá nhân.

3. Văn hóa & Giải trí: Các chuẩn mực/quy tắc ứng xử giữa công ty với nhân viên & giữa nhân viên với nhau.

4. Lãnh đạo: Năng lực và cách quản lý của đội ngũ lãnh đạo.

5. Chất lượng công việc & Cuộc sống: Cách công ty đầu tư để cải thiện chất lượng công việc - cuộc sống của nhân viên.
 
6. Danh tiếng công ty: Công ty nổi tiếng vì điều gì.

Với 1000 công ty được lựa chọn hoạt động trong hầu hết các ngành nghề tại Việt Nam và hơn 9000 người tham gia trả lời khảo sát, dưới đây là kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất trong các ngành nghề của Anphabe:

Cụ thể, Vinamilk được đánh giá đứng đầu về các tiêu chí Lương thưởng Phúc lợi và Lãnh đạo; Unilever đứng đầu về Cơ hội phát triển và Danh tiếng công ty...

Theo đánh giá của tham gia khảo sát, các tập đoàn đa quốc gia vẫn được đánh giá cao hơn và chiếm số lượng áp đảo trong Top 100. Sự góp mặt của các doanh nghiệp Việt Nam dường như vẫn khá hiếm hoi. Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện Việt Nam là Vinamilk và Vietcombank. 

Những cái tên quen thuộc trong top 10 bảng xếp hạng trên của Anphabe như Unilever, P&G, Vinamilk, Nestle, Coca-Cola cũng đồng thời xuất hiện trong danh sách Top 10 trong bảng xếp hạng 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam 2013 của CareerBuilder hồi tháng 1/2014. Cũng theo khảo sát của CareerBuilder, Vietcombank được xếp hạng là nhà tuyển dụng được ưa thích nhất khối ngân hàng năm 2013.

Có thể thấy, theo đánh giá của người lao động, các công ty lớn trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, công nghệ và ngân hàng vẫn là những nơi làm việc được ưa chuộng hơn cả.

Kiến Anh

kyanh

Theo Anphabe

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm