Các DN đang "chịu chi" cho các vị trí lương 100 triệu trở lên

12/07/2015 02:18 PM | Nghề nghiệp

Mức lương cao nhất trong quý là vị trí Giám đốc tài chính với 174 triệu đồng/tháng

Các DN đang "chịu chi" cho các vị trí lương 100 triệu trở lên

Navigos Search, công ty chuyên về tuyển dụng nhân sự cấp cao vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý 2/2015.

Theo quan sát của Navigos Search, bên cạnh hàng trăm vị trí được tuyển dụng thành công có mức lương từ 12 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng/tháng thì quý 2 này có khoảng 10 vị trí là các nhân sự cấp cao C-level (từ cấp Giám đốc trở lên đến Tổng Giám đốc) có lương từ 100 triệu đồng/tháng trở lên. Mức lương cao nhất trong quý là vị trí Giám đốc tài chính với 174 triệu đồng/tháng. Tiếp theo là 2 vị trí đều là Tổng Giám đốc cho hai tập đoàn thuộc lĩnh vực sản xuất với mức lương 147 triệu đồng/tháng và các phúc lợi khác.

Với nhân sự trung và cao cấp, ngành Bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao nhiều nhất, chiếm 13% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng trong quý 2. Chiếm phần lớn trong nhu cầu tuyển dụng từ ngành Bán lẻ là các vị trí về Sales (Bán hàng), các vị trí Giám sát bán hàng, Trưởng phòng bán hàng đến Giám đốc bán hàng toàn quốc. Lý giải cho việc tuyển dụng các vị trí này tăng cao, theo quan sát của Navigos Search, đó là do các tập đoàn trong lĩnh vực bán lẻ, trong đó có những tập đoàn bán lẻ mới gia nhập thị trường tiếp tục mở rộng hoạt động.

Đứng thứ 2 là ngành Sản xuất, chiếm 12% nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý.

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử trong quý 2 đứng ở vị trí thứ 3 với 9%. Tuy không giữ vị trí quán quân như trong quý 1 nhưng nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh vẫn rất cao. Nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ này xuất phát từ việc song song đẩy mạnh sản xuất từ cả phía nhà sản xuất điện thoại lẫn các công ty vệ tinh sản xuất các thiết bị cho sản phẩm điện thoại đó. Việt Nam được dự báo là sẽ tiêu thụ khoảng 15 triệu chiếc smartphone trong năm 2015.

Ngành Dệt may cũng giữ vị trí thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý 2. Điều này đã phản ánh được bức tranh toàn cảnh ngành Dệt May rất tích cực, khi sáu tháng đầu năm 2015, Việt Nam là nước xuất khẩu dệt may lớn thứ tư thế giới với tổng giá trị xuất khẩu là 12,18 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 về nhu cầu tuyển dụng là ngành Công nghệ thông tin và ngành Tài chính – Ngân hàng. Hai ngành này không có những biến động đáng kể về tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao.

Ngoài ra, ngành Bất động sản bắt đầu có nhu cầu tuyển dụng nhiều hơn. Mặc dù chỉ chiếm 3% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý 2 nhưng so với quý 1, ngành Bất động sản đã có những tín hiệu tốt trong tuyển dụng.

Navigos Search cho rằng nhu cầu nhân sự của ngành này tăng là do ảnh hưởng tích cực từ thị trường đang ấm dần lên với các tỷ lệ giao dịch bất động sản thành công tăng. Các vị trí được tuyển dụng chủ yếu là các vị trí quản lý về bán hàng và cho thuê bất động sản.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đại diện Vinfast: Chúng tôi luôn cầu thị, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật

Đại diện VinFast khẳng định dù thương hiệu luôn cầu thị, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm cố thủ 'không chơi' với nền tảng thứ 3, cuối cùng The Coffee House đã xuất hiện trên một app giao đồ ăn!

5 năm cố thủ "không chơi" với nền tảng giao đồ ăn, The Coffee House mới đây đã xuất hiện trên Baemin, nhưng không chạy một dòng thông báo nào trên Fanpage của "Nhà cà phê"...

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base Phạm Kim Hùng: Công ty tôi chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối và không ai được nói đến chữ ‘thành công’

Văn hóa của Base là ‘làm việc điên cuồng’, nên kể từ khi thành lập đến này, công ty chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối. Hơn nữa, dù đã phục vụ được 5.000 doanh nghiệp, song mục tiêu của họ là toàn bộ SMEs Việt Nam với 800.000 công ty, nên Base không nghĩ là mình đã về đích, không cho phép toàn thể công ty đề cập đến chữ ‘thành công’.

Đọc thêm