Mỹ cho phép mang vật nuôi đến công sở

12/07/2015 09:26 AM | Nghề nghiệp

Ngày càng nhiều các công ty ở Mỹ cho phép đem theo vật nuôi đến nơi làm việc. Theo thống kê, năm 2015 số công ty như vậy chiếm khoảng 8%

Mỹ cho phép mang vật nuôi đến công sở

Vật nuôi đem theo đến văn phòng rất đa dạng. Thời gian đầu chỉ là những loại chim thông thường như vẹt và những loại thú quen thuộc như chó, mèo. Nhưng rồi diện vật nuôi được mở rộng.

Chẳng hạn, tại công ty marketing Fingerpaint Inc. người ta thấy chú lợn Stunner nằm sưởi nắng ở góc nhà trong lúc các nhân viên hội họp. Thậm chí, một nhân viên văn phòng công ty Amazon.com đem theo cả một con trăn.

Các chuyên gia cho rằng việc đem vật nuôi đến nơi làm rất có ích. Tiếng ủn ỉn của chú lợn làm không khí làm việc sống động thêm. Sự hiện diện của chó khiến các nhân viên cảm thấy hài lòng hơn với công việc. Các vật nuôi có mặt ở văn phòng còn làm tập thể nhân viên thêm thân ái với nhau.

Theo Vũ Việt

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm