Chủ tịch Fed phát biểu sau hạ lãi suất, đồng won Hàn Quốc chạm đáy 15 năm

19/12/2024 14:07 PM | Quốc tế

Đồng won Hàn Quốc đã giảm so với đô la Mỹ trong tháng thứ 3 liên tiếp.

Chủ tịch Fed phát biểu sau hạ lãi suất, đồng won Hàn Quốc chạm đáy 15 năm- Ảnh 1.

Thứ Năm (19/12), đồng won Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất so với đô la Mỹ trong 15 năm do tâm lý e ngại rủi ro từ lập trường thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và tình hình chính trị trong nước bất ổn.

Đồng tiền Hàn Quốc được niêm yết ở mức 1.450 won đổi 1 USD sau khi mở phiên ở mức 1.453 won/USD – mức thấp nhất kể từ 16/3/2009.

Thứ Tư (18/12), Fed đã cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm như dự đoán. Tại cuộc họp báo sau quyết định giảm lãi suất, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết việc hạ thêm lãi suất hiện phụ thuộc vào diễn biến của lạm phát.

Phát biểu của ông Powell đã đẩy đồng đô Mỹ tăng giá và gây thêm áp lực giảm giá đối với đồng won. Đồng won vốn đã chịu sức ép từ tình hình bất ổn chính trị trong nước sau khi Tổng thống Yoon Suk Yeol áp đặt thiết quân luật trong vài tiếng vào đầu tháng này.

Tính đến tháng 12, đồng won đã giảm 3,9% so với đồng đô la Mỹ, nối dài đà giảm trong tháng thứ ba liên tiếp.

Đồng won đã giảm 11% tính đến thời điểm hiện tại. Đây đồng tiền mới nổi của châu Á có hiệu suất kém nhất năm và được dự đoán sẽ trải qua năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Trước khi thị trường mở cửa, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho biết chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp để ổn định thị trường tài chính nếu xảy ra biến động quá mức.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số KOSPI giảm 2% do khối ngoại bán ròng.

Theo Reuters

Theo Y Vân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty sản xuất điện VinEnergo, góp vốn bằng lượng cổ phiếu trị giá gần 2.300 tỷ đồng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ chuyển quyền sở hữu 35,04 triệu cổ phiếu VIC sang VinEnergo để góp vốn.

Tranh thủ 90 ngày Mỹ tạm hoãn thuế đối ứng, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ gửi thư khẩn yêu cầu đối tác tại châu Á làm 'như thể không có ngày mai' để tích hàng

Việc thuế đối ứng bị Tổng thống Donald Trump thay đổi liên tục khiến chuỗi cung ứng tại Châu Á gặp biến động mạnh, từ tạm ngừng xuất khẩu đến thay đổi 180 độ chạy hết công suất trước thời hạn 90 ngày.

Nóng: Trung Quốc tuyên bố không nhượng bộ, áp thuế 125% với hàng hoá của Mỹ

Mới đây, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này phản đối quyết liệt trước các biện pháp thuế quan "thiếu kiểm soát" của Mỹ.

Sau 1 tuần biến động mạnh chưa từng thấy, một CTCK hạ dự báo VN-Index năm 2025 từ 1.460 điểm xuống 1.100 điểm

Mức điểm 1.100 điểm của VN-Index như dự báo mới tương ứng mức tăng trưởng EPS toàn thị trường 5%, và mức định giá P/E của VN-Index giảm xuống 11,9, so với thời điểm cuối 2024 ở mức 14,6 lần.