10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!

15/06/2020 21:46 PM | Sống

Nếu bạn thường xuyên bị mất tập trung và hay quên thì đừng bỏ qua những loại thực phẩm sau đây.

Chúng ta có thể làm gì để cải thiện trí nhớ và sự tập trung nhỉ? Trước hết, dành ít thời gian để lướt mạng xã hội thôi. Hãy ngủ đủ, chơi thể thao, thư giãn và ăn uống lành mạnh hơn.

Sau đó, hãy thử 10 loại thực phẩm dưới đây:

1. Yến mạch

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 1.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất. Nó cung cấp cho bạn nguồn năng lượng khởi đầu cho cả một ngày dài. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người ít ăn sáng có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, béo phì và tiểu đường.

Nhưng một bữa ăn sáng thực sự lành mạnh là như thế nào? Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn yến mạch. Nó chứa ít calo và giúp bạn no lâu. Yến mạch còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Để làm cho yến mạch ăn ngon hơn, trộn chúng với sữa thực vật, mật ong và quế.

2. Sôcôla đen

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 2.

Bạn cần đánh bại cơn buồn ngủ vào buổi sáng và lúc giữa buổi chiều? Hãy ăn một vài miếng sô cô la đen hoặc uống cột cốc ca cao đắng thay cho cà phê nhé.

Sô cô la đen và ca cao làm tăng mức serotonin và endorphin. Những chất này thúc đẩy khả năng ghi nhớ và sự tập trung đáng kể đó.

3. Nước

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 3.

Vâng, chính là nước. Một đồ uống rất tầm thường nhưng lại giúp tăng cường sự tập trung.

Tình trạng khát nước và mất nước gây ra sự mệt mỏi và kiệt sức. Để kéo bạn ra khỏi tình cảnh đó một cách hiệu quả hơn, hãy vắt một vài giọt chanh vào cốc nước trước khi uống nhé.

4. Cá hồi

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 4.

Cá hồi là nguồn cung cấp axít béo omega 3 dồi dào, giúp tái phục hồi các tế bào não. Axit béo omega 3 còn tăng cường các khớp thần kinh, giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

5. Trứng

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 5.

Trứng, cũng giống như cá hồi, có nhiều axit béo omega-3. Ngoài ra, chúng cũng chứa choline, một hợp chất giúp duy trì màng tế bào não khỏe mạnh.

6. Quả việt quất

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 6.

Việt quất không chỉ ăn rất ngon mà còn giàu chất chống oxy hóa. Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu, những người uống nước ép quả việt quất mỗi ngày trong hai tháng sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất trong học tập và khả năng ghi nhớ.

7. Trà xanh

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 7.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn tẻ vào giữa ngày, hãy suy nghĩ kỹ trước khi pha một tách cà phê.

Nạp quá nhiều ca-phê-in cũng có thể gây đau đầu và làm giảm sự tập trung của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn uống thứ gì đó có tác dụng ngay lập tức, hãy chọn trà xanh. Nó có chứa theine, chất giúp cải thiện sự minh mẫn và tinh thần thông suốt.

8. Rau chân vịt

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 8.

Rau chân vịt chứa lutein, axit folic và beta-carotene, các chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại chứng mất trí nhớ. Các nhà thần kinh học khuyên nên ăn một phần rau chân vịt ít nhất ba lần một tuần.

9. Chuối

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 9.

Chuối là một món ăn hoàn hảo để thư giãn đầu óc. Nó chứa đường fructô, rất hữu ích để duy trì năng lượng. Ngoài ra, chuối có hàm lượng kali cao, một loại khoáng chất thiết yếu để giữ cho não, dây thần kinh và tim ở trạng thái hoạt động tốt.

10. Củ dền

 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung: Món số 3 quen thuộc và rẻ tiền đến bất ngờ!  - Ảnh 10.

Củ dền chứa nitrat làm tăng lưu thông máu và lượng oxy lên não, do đó cải thiện hiệu suất làm việc. Thêm một vài miếng củ dền vào món salad và sau đó bạn sẽ học tập và làm việc hiệu quả một cách thần kỳ!

(Theo Money Morning Paper)


Vân Phạm

Cùng chuyên mục
XEM