5 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử trước năm 30 tuổi: Vì tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta có cả một thế giới để khám phá!

15/06/2020 13:05 PM | Sống

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ và lý tưởng cho bất kỳ việc gì, kể cả đi du lịch. Nhưng cách tận dụng hết khoảng thời gian này để trải nghiệm trước khi trưởng thành, lập gia đình và mất đi sự nhiệt thành của tuổi trẻ thì không hẳn là ai cũng biết. Hãy điểm qua “tất tần tật” 5 trải nghiệm du lịch nhất định phải thử này và book vé đi ngay khi thanh xuân còn đang tràn ngập trong bạn!

1 – Roadtrip cùng "đồng bọn"

Ắt hẳn ai cũng có một đám bạn chí cốt chỉ chực chờ một bữa-nào-đó để tề tựu đông đủ, gác hết mọi lo lắng và phiền muộn để rong ruổi cho hết phần tuổi trẻ.

5 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử trước năm 30 tuổi: Vì tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta có cả một thế giới để khám phá! - Ảnh 1.

Nếu bạn và "đồng bọn" đã sắp xếp được thì đừng chỉ để chuyến đi này trôi qua dễ dàng hay mờ nhạt bằng những chuyến đi nghỉ dưỡng thông thường. Hãy thay bằng một chuyến "road trip", cùng nhau lái xe trên đường, ngắm cảnh, khám phá, trải nghiệm để có thêm thật nhiều kỷ niệm bên nhau.

Hãy tự lái xe, tự lên lịch trình, cho phép mình bốc đồng vì đó là tất cả những gì làm nên tuổi trẻ!

2 – Nghỉ dưỡng sang chảnh cùng người yêu

Chống chỉ định cho những ai chưa có người nắm tay. Nhưng không vì thế mà bạn không làm được điều này. Hãy mở rộng trái tim và trải nghiệm việc yêu một ai đó khi còn trẻ. Đừng bận tâm quá nhiều vì tuổi trẻ trôi đi rất nhanh. Thế nên, sẽ thật tuyệt vời nếu bên bạn còn có ai đó cùng đồng hành trong khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời.

5 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử trước năm 30 tuổi: Vì tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta có cả một thế giới để khám phá! - Ảnh 2.

Và nếu đã có "người thương" rồi thì sao? Hãy cùng làm việc, dành dụm và bỏ ra một chuyến đi thật sang chảnh thử xem. Ở sang một chút, ăn ngon một chút, ngắm nhiều một chút và tâm sự với nhau nhiều một chút, khoảnh khắc sang chảnh bên nhau đảm bảo là một kỷ niệm không bao giờ có thể xóa nhòa trong cuộc đời bạn.

3 – Đi lạc cùng người bạn thân chí cốt

Nếu bạn bỗng dưng lạc đến một thành phố lạ mà không chuẩn bị trước, thì chắn chắn người bạn muốn lạc cùng chính là người bạn thân chí cốt không gì thay thế được. Hãy nhân một ngày đẹp trời, nhặt nhạnh vài bộ đồ và gõ cửa nhà "soulmate", rồi cả hai cùng nhau xách xe đi không dự liệu trước.

5 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử trước năm 30 tuổi: Vì tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta có cả một thế giới để khám phá! - Ảnh 3.


Không quan trọng điểm đến, cái bạn có được chính là khi bạn nhận ra hai người hợp nhau đến thế và chỉ có thể là hai người mới có thể rong ruổi bất kỳ đâu, làm bất kỳ điều gì mà không sợ ai phật ý ai. Và bạn biết đó, trải nghiệm này mà được thực hiện khi cả 2 còn trẻ thì về già sẽ không hết chuyện để kể cho con cháu mình nghe!

4 – Đi cùng những người xa lạ

Những người xa lạ ở đây có thể là nhóm người cùng sở thích, những người quen qua các chuyến từ thiện hoặc chỉ đơn giản là những người thường giao tiếp trên mạng về một chủ đề nào đó nhưng bạn chưa có dịp gặp gỡ.

5 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử trước năm 30 tuổi: Vì tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta có cả một thế giới để khám phá! - Ảnh 4.


Chuyến đi sẽ vừa giúp bạn kết được nhiều bạn mới, vừa "lỡ đâu" tìm ra một "bộ sậu" nữa mà bấy lâu nay không hề hay biết vì chưa có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhau. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những chuyến đi mà ta có thể kết nối với thật nhiều người, nghe thật nhiều câu chuyện và lại có nhiều phần trăm gặp được những người cứ ngỡ đã thân từ kiếp trước.

5 – Một mình xách balo lên và đi

Một chuyến đi vô cùng đặc sắc mà tuổi trẻ của bất kỳ ai cũng nên có, đó chính là những chuyến đi một mình. 

5 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử trước năm 30 tuổi: Vì tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta có cả một thế giới để khám phá! - Ảnh 5.

Có lịch trình hoặc không, có chuẩn bị hoặc không, chỉ là tự mình đi, tự mình cảm nhận, cho phép mình có thời gian nói chuyện với chính mình, rèn giũa kỹ năng ứng phó và gặp thật nhiều con người mới trên đường đi. Cam đoan đây sẽ là chuyến đi ấn tượng hoặc mang tính cột mốc đối với bất kỳ người nào, đặc biệt là trong giai đoạn còn trẻ.

Hãy đi thật nhiều và cảm nhận, vì tuổi trẻ chỉ xảy ra một lần và chúng ta thì có cả một thế giới để khám phá.

Poni Lê

Cùng chuyên mục
XEM